TRẬN CHUNG KẾT THÚ VỊ CỦA IDEA-X 2019
Sáng nay 01/06, tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Cuộc thi sáng tạo IDEA-X 2019 do khoa Xây dựng HUTECH tổ chức, với sự tài trợ chính của Công ty OneCAD Vietnam,​ đã kết thúc với Vòng Chung kết đầy sôi nổi, căng thẳng và hấp dẫn giữa 05 đội thi đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn HUTECH.
 


Những thí sinh xuất sắc vào Vòng Chung kết IDEA-X 2019


TS. Trần Tuấn Nam - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phổ biến thể lệ Vòng Chung kết
TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng khoa Xây dựng tặng quà đến đại diện các nhà tài trợ

 
Đồng hành cùng các thí sinh tại Vòng Chung kết IDEA-X 2019 là Ban giám khảo gồm TS. Trần Tuấn Nam - Phó trưởng khoa Xây dựng HUTECH & Trưởng Ban tổ chức IDEA-X 2019; ThS. Trần Thị Kha - Giảng viên khoa Xây dựng HUTECH; TS. Thân Trọng Trần Hoan - Giảng viên Đại học Công nghệ Sài Gòn; ThS. Lê Nguyễn Quỳnh Chi - Giảng viên Đại học Công nghệ Sài Gòn; ThS. Phạm Thị Kiều Trang - Giảng viên Đại học Công nghệ Sài Gòn; ThS. Nguyễn Lê Ngọc Thanh - ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; Ông Nguyễn Tính - Phó giám đốc Công ty TNHH Nhà thép nhẹ Phan Anh.
 

Ban giám khảo của Vòng chung kết IDEA-X 2019


Các thí sinh trả lời các câu hỏi trong phần thi Kiến thức trên ứng dụng Kahoot
 
Phát biểu khai mạc chặng đua cuối cùng của sân chơi sáng tạo uy tín, TS. Khổng Trọng Toàn chia sẻ: “Suốt hành trình 21 năm phát triển của khoa Xây dựng, chúng tôi luôn mong muốn tạo dựng một sân chơi học thuật thường niên dành cho sinh viên khối ngành Xây dựng nhằm khích lệ sự yêu thích, đam mê đối với ngành nghề mà các bạn sinh viên đang theo đuổi. Ngoài ra, với quy mô mở rộng của mình, IDEA-X cũng mong muốn tạo điều kiện để các Giảng viên có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trong ngành Xây dựng với giảng viên các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM, nhằm đào tạo, truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên tốt hơn”.

 Mô hình của đội A02 - khoa Xây dựng HUTECH được thiết kế mở với hồ bơi, không gian xanh, phòng đọc sách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm điện năng


Đội A09 - trường ĐH Công nghệ Sài Gòn với ý tưởng đột phá về cột chịu lực từ trường và không gian nửa đóng nửa mở tận dụng ánh sáng tự nhiên cho khuôn viên tự học
 
Trải qua các vòng Sơ loại, Bán kết kịch tính, vòng Chung kết diễn ra với 02 phần thi chính: Kiến thức và Sáng tạo. Trong đó, phần thi Kiến thức sẽ thử thách kiến thức, hiểu biết chuyên môn của các thí sinh thông qua phần mềm trực tuyến Kahoot, còn phần thi Sáng tạo là nơi các Kỹ sư Xây dựng, Kiến trúc sư tương lai tái hiện quy trình xây dựng cũng như mang đồ án xây dựng, thiết kế công trình của mình từ bàn vẽ đến thực tế với đề tài: “Thiết kế ý tưởng về một không gian tự học “trong mơ” dành cho Sinh viên”.

 

Tận dụng vật liệu tái tạo, không gian xanh, tối ưu hóa công năng sử dụng với thiết kế hài hòa đã mang về ngôi Quán quân cho đội A18 - khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH
Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các đội chơi

Nhận được lời khen về thiết kế tốt, có sự hài hòa trong thi công lẫn thẩm mỹ kiến trúc, đồng thời miêu tả, trình bày ý tưởng cụ thể, chi tiết, mô hình Không gian tự học “trong mơ” dành cho sinh viên HUTECH của đội A18 đến từ khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đã đạt điểm số cao nhất từ Hội đồng Ban giám khảo, giành vị trí Quán quân của cuộc thi Sáng tạo IDEA-X 2019. Theo sau là giải Á quân của đội A24 đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và giải Ba thuộc về đội A09 của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
 Mô hình không gian tự học với không gian khép kín và hiện đại của đội A22 - khoa Xây dựng HUTECH
 
Chia sẻ về mô hình chiến thắng của mình, đội A18 cho biết: “Hiện tại, không gian của HUTECH thiếu nhất là mảng xanh tự nhiên trong khuôn viên trường, do đó, dự án của chúng em hướng đến một không gian tự học nửa mở với nhiều cây xanh, góp phần làm đẹp về mặt cảnh quan lẫn xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, rất có ích cho hiệu suất học tập của sinh viên”.

 

Chủ nhân của giải Nhì - mô hình của đội A24 - trường ĐH Sư phạm kỹ thuật với 03 đặc trưng: không gian xanh - không gian tĩnh - không gian động

Một mùa thi IDEA-X lại đi qua với vô vàn cảm xúc của các thí sinh, của ban tổ chức cùng những khoảnh khắc đáng nhớ. Xin chúc mừng cac đội xuất sắc của IDEA-X 2019 và chúc các bạn đạt được nhiều thành công hơn trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, sớm cho ra đời nhiều dự án thú vị hơn trên cả bản vẽ lẫn công trình thực tế ngoài đời!
 Ẩn số X của Cuộc thi sáng tạo xây dựng IDEA-X 2019 đã được tìm thấy
 
Kết quả Vòng chung kết IDEA-X 2019
Giải Nhất: A18: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH
Giải Nhì: A24: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Giải Ba: A09: Đại học Công nghệ Sài Gòn
02 Giải Khuyến khích: A02 và A22 - Khoa Xây dựng HUTECH

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Duy Long - Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576255