DẤU ẤN SINH VIÊN XÂY DỰNG TẠI MÙA HÈ XANH HUTECH 2019
Một mùa hè với nhiều hoạt động tình nguyện đầy nhiệt tình và sôi nổi của sinh viên HUTECH sắp trôi qua. Sau đây, hãy cùng nhìn lại một số dấu ấn mà các Chiến sĩ - Sinh viên Khoa Xây dựng góp nên thành công cho chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH 2019 tại các mặt trận Gia Lai, Bến Tre, Tp HCM.
 

 
Trong mùa chiến dịch này, Khoa Xây dựng có 02 sinh viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng, bao gồm SV Phạm Hữu Nhi (16DXDA4, Phó bí thư Đoàn khoa XD, thứ 3 từ trái sang) và SV Tăng Thế Vũ (16DXDA4, ngoài cùng bên phải) được kết nạp đảng ngày 29/7/2019, ngay tại mặt trận xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
 

 
Tại mặt trận Bến Tre, các bạn SV Xây dựng đã có dịp vận dụng và phát huy các kiến thức chuyên môn được học, cùng hòa mình với tất cả chiến sĩ MHX HUTECH và thanh niên địa phương thi công các công trình lớn như: bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Tân Trung, xây dựng Nhà tình bạn tại xã Minh Đức (huyện Mỏ Cày Nam).
 
Còn tại địa bàn xã Ia-Piar và Ia-Peng, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), SV Xây dựng cùng với các chiến sĩ MHX HUTECH đã chung tay thực hiện xây dựng 10 Nhà vệ sinh tự hoại cho các hộ gia đình khó khăn, thực hiện ôn tập hè và sinh hoạt thiếu nhi, cũng như phối hợp cùng lực lượng địa phương tiến hành thi công công trình "Thắp sáng đường quê", lắp đặt đèn chiếu sáng 500m đường làng thôn Sô Mahang A, mang lại nhiều lợi ích cho bà con nơi đây.
 

Ngoài ra, Đoàn khoa Xây dựng phối hợp cùng Đoàn khoa Dược đã trao tặng 30 tủ thuốc y tế gia đình cho 30 gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) nơi thực hiện chiến dịch. Tại mặt trận các quận huyện trên địa bàn Tp HCM, SV Xây dựng cũng tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền chính sách pháp luật, dọn dẹp vệ sinh môi trường, ôn tập hè cho thiếu nhi, vẽ trang trí trường học...
 

 
  

Mùa chiến dịch sắp sửa khép lại. Tinh thần hăng say nhiệt tình của SV HUTECH nói chung và SV Xây dựng nói riêng đã góp phần tạo nên nhiều công trình tràn đầy sức trẻ, đem đến lợi ích thiết thực cho người dân địa phương, đồng thời cũng mang lại nhiều kỷ niệm đẹp và bài học quý báu cho chính các bạn. Mùa hè xanh sẽ luôn đọng mãi trong tim những ai từng là chiến sĩ khoác trên vai màu áo xanh tình nguyện.

Tuấn Nam
Ảnh: Tổng hợp nhiều nguồn
 

 

 
14577086