MỘT THÁNG KHỞI ĐỘNG SÔI NỔI CỦA TÂN SINH VIÊN XÂY DỰNG CÙNG "X-START 2021"

Vào sáng 06/11 vừa qua, đã diễn ra Buổi thi Chung kết và trao giải Cuộc thi #X-Start2021 "Khởi động hành trình sinh viên Xây dựng”. Đây là chuỗi hoạt động dành cho tân sinh viên do Ban chấp hành Đoàn khoa - Liên chi hội Khoa Xây dựng phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ học thuật X-Creative tổ chức trên nền tảng trực tuyến, đã thu hút đông đảo "tân binh" khóa 2021 sôi nổi tranh tài trong suốt một tháng vừa qua.
 


#X-Start2021 - Khởi động hành trình Sinh viên Xây dựng HUTECH

 

Sân chơi #X-Start2021 với 03 nội dung phong phú tạo điều kiện cho tân sinh viên tự tin thể hiện tài năng, bao gồm: X-Talent (Năng khiếu), X-Power (Thể dục thể thao) và X-Engineer (Dựng mô hình trực tuyến). Mỗi "tân binh" được khuyến khích tham dự tối thiểu 01 nội dung để được nhận giấy thông hành chính thức bắt đầu chặng đường sinh viên dưới "mái nhà" Khoa Xây dựng HUTECH. 
 


Tổng hợp số lượt sinh viên tham gia #X-Start2021

 

Trong phần đầu của chương trình, Ban tổ chức đã điểm lại những phần thi thú vị và tiến hành trao giải cho các bài dự thi ấn tượng nhất. Các "tân binh" Khoa Xây dựng đã mang đến nhiều phần thi xuất sắc, từ đàn, hát, rap cho đến rèn luyện thể lực, hứa hẹn phong trào văn nghệ - thể thao của sinh viên Khoa Xây dựng sẽ thêm nhiều màu sắc trong thời gian tới.
 

Các giải thưởng phần thi Năng khiếu và Thể lực tại #X-Start2021

 

Trong phần hai của chương trình, đã diễn ra vòng thi Chung kết nội dung X-Engineer dành cho Top 15 thí sinh xuất sắc nhất. Phong cách thú vị và tinh thần sáng tạo là những gì các thí sinh Top 15 mang đến vòng Chung kết lần này. Thông qua sự hướng dẫn trước đó của các giảng viên và thành viên CLB, các bạn "tân binh" được tiếp cận phần mềm trực tuyến Planner 5D để dựng mô hình “Căn phòng mơ ước của sinh viên”.Các phần dự thi của Top 15
 

Tại buổi thi này các thí sinh có cơ hội trực tiếp thuyết trình, giới thiệu các ý tưởng gửi gắm trong thiết kế của mình trước Ban giám khảo, với thành phần bao gồm: TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng Khoa Xây dựng, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), và đại diện Ban điều hành CLB học thuật X-Creative.Các thí sinh Top 15 tự tin thuyết trình và trả lời các câu hỏi từ giám khảo
 

TS. Trần Tuấn Nam - thành viên giám khảo - nhắn nhủ: “Các em là thế hệ sinh viên tiếp nối của Khoa Xây dựng HUTECH nói riêng và kỹ sư xây dựng tương lai của đất nước nói chung. Hành trình sinh viên với 4 năm học phía trước còn rất dài. Hãy giữ tinh thần hứng khởi và ham học hỏi trong mọi hoàn cảnh, như những gì các em đã thể hiện trong phần thi hôm nay. Nhất định các em sẽ tiếp tục vươn xa và chinh phục được những ước mơ lớn khác của đời mình”.

 


Chung cuộc, bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm (20DKXA1) đã xuất sắc giành giải Nhất với thiết kế căn phòng hiện đại và bố cục không gian tốt. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các bạn Dương Thị Ngọc Trinh (21DXDA1) và Đào Như Thiệu (21DXDA1). 02 Giải Khuyến khích được trao cho bạn Đào Nguyễn Thanh Bình (21DXDA1)Nguyễn Tấn Thành (21DXDA2).
 


Các bài dự thi đạt giải cao của tân sinh viên Xây dựng HUTECH
 


Ngoài ra, Giải thưởng lớn của Cuộc thi được Ban tổ chức trao tặng bạn Dương Thị Ngọc Trinh (21DXDA1) với thành tích tham gia đầy đủ tại các hạng mục và đạt số điểm tổng cao nhất của toàn bộ 03 nội dung thi. Dịp này, Ban tổ chức cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến một số anh chị cựu sinh viên các thời kỳ đã đóng góp hỗ trợ giải thưởng nhằm thiết thực động viên tinh thần các chàng trai cô gái "tân binh" 2021 - thế hệ sinh viên tiếp nối của Khoa Xây dựng.
  

Hành trình Sinh viên Xây dựng #X-Start2021 đã khởi động đầy sôi nổi và hào hứng. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị trong cả chuyên môn, kinh nghiệm và những kỷ niệm đẹp, giúp các bạn có thêm động lực để trau dồi bản thân, sẵn sàng cho các cơ hội trong tương lai.

 

Tin & Ảnh: Phòng Truyền thông - Khoa Xây dựng

14598188