Quỳnh Như - Danh Phương
Tại Lễ tốt nghiệp tháng 12/2017, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã vinh danh và khen thưởng 02 sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Như và Nguyễn Phan Danh Phương vì đã học vượt tiến độ khoá 2014-2018 và hoàn thành xuất sắc chương trình Đại học với điểm trung bình đạt loại giỏi. Cả hai sinh viên xuất sắc này đều thuộc khoa Quản trị kinh doanh. 
 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho Quỳnh Như và Danh Phương
 
Thành tích học tập cao, tích cực trong phong trào sinh viên, sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Như, thuộc lớp 14DQD06, thuộc chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, tốt nghiệp với điểm trung bình tích luỹ là 3.52. Quỳnh Như còn là chủ nhân của khá “bộn” thành tích, giải thưởng khác trong quá trình học tập như: Học bổng sinh viên tài năng của HUTECH, Sinh viên 5 tốt cấp Trường 2015-2016, Sinh viên 5 tốt cấp Thành 2016-2017. Thời gian học tập khá “căng” nhưng cô bạn sinh viên này rất năng nổ tham các hoạt động phong trào như: Xuân Tình Nguyện 2017, Mùa Hè Xanh 2017, Sinh viên HUTECH khỏe, hiến máu tình nguyện và nhiều phong trào thiện nguyện khác.

Nét mặt vui tươi cùng nụ cười rạng rỡ trong ngày Lễ tốt nghiệp, Quỳnh Như chia sẻ: “Từ đầu năm 2 em đã bắt đầu học vượt vì thấy lịch học còn khá trống, việc sắp xếp thời gian, tổ chức lịch học hoàn toàn do mình tự thiết kế. Do đó, việc theo dõi biểu đồ môn học và vạch ra chiến lược hoàn thành chương trình đào tạo là những gì em đã làm. Khi ở thế chủ động, em còn có thể tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác ở trường”.

 


Niềm vui và tự hào của Quỳnh Như và Danh Phương trong Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp
 
Cũng là sinh viên học vượt tiến độ đạt loại giỏi thuộc Khoa QTKD, bạn Nguyễn Phan Danh Phương, thuộc lớp 14DQD02, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp tốt nghiệp với điểm trung bình là: 3.41. Danh Phương còn là Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2015 - 2016.
 
Hỏi về kinh nghiệm học và bí quyết để đạt thành tích như vậy, Phương tâm sự: “Không chỉ có mình học vượt mà cả mình nhóm mình gồm 8 bạn khác cũng đều là sinh viên học vượt tiến độ, tất cả đều được tốt nghiệp trong đợt này. Theo mình, học theo nhóm và “share” bài tập, kiến thức, kỹ năng cùng nhau là cách học giúp mình đạt được kết quả như ngày hôm nay. Ngoài sự nỗ lực cá nhân, nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian, linh hoạt trong cách làm việc nhóm thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian để tốt nghiệp sớm, đi làm sớm và thực hiện được nhiều kế hoạch khác”.

 

Chúc mừng Quỳnh Như và Danh Phương với thành quả đã đạt được
 
Như vậy, điểm chung của các bạn sinh viên học vượt tiến độ là đều rất “chủ động” trong việc sắp xếp lịch hoc, tự đề ra kế hoạch và nỗ lực hết mình trong từng môn học. Cùng một hành trình với các bạn cùng khoá, nhưng hai bạn này đã về đích sớm hơn một năm với thành tích đáng khâm phục. Một lần xin chúc mừng hai sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Như và Nguyễn Phan Danh Phương với thành quả đã đạt và tin rằng hai bạn sẽ thành công hơn nữa với những hoài bão và dự định sắp tới - trong hành trình chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình!

Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Thiên Di - Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568210