Nét "Nổi bật và Ấn tượng" của Chương trình phát thanh HUTECH khi tham gia "HIGH SCHOOL FM" - Báo Mực

Theo Ban biên tập "Chương trình phát thanh HUTECH" cập nhật Thông tin từ Cuộc thi "HIGH SCHOOL FM" - Cuộc thi phát thanh học đường toàn quốc do Báo Mực Tím tổ chức. Kết quả của Cuộc thi sẽ rất thú vị và bất ngờ.
 
Tiến trình của Cuộc thi trong thời gian tới là:
 
Dự kiến trung tuần tháng 6 (tức khoảng 13/06 nhằm ngày Thứ sáu) Ban giám khảo sẽ "Bàn luận" các bài dự thi trên BÀN TRÒN BÌNH LUẬN CÁC SẢN PHẨM "HIGH SCHOOL FM" trong chương trình Radio Mực Tím. Khách mời: Tiến sĩ Mộc Quế, 1 trong những người "Cầm cân nảy mực" cho điểm các tác phẩm (1 vị Ban giám khảo đáng kính), cùng ca sĩ Minxu Quốc Minh. Hai MC dễ thương Bánh MìBông Gòn.
Và... Trong 1 hoặc 2 tuần tiếp theo, BTC Cuộc thi "HIGH SCHOOL FM" sẽ tổ chức "Đêm Gala" vinh danh các đơn vị có Sản phẩm FM xuất sắc nhất.
Cùng chờ đợi... (Hồi hộp mà run) Các bạn sinh viên HUTECH, các thính giả thân yêu của "Chương trình phát thanh HUTECH" nhé!!!
Trong khoảng thời gian chờ và đợi này, Ban biên tập Chương trình phát thanh HUTECH cũng xin phép bàn luận (giống như bàn luận TRƯỚC - TRONG và SAU trận đấu của "Bộ môn Bóng đá") với mục đích bật mí 1 số điều mà có thể các bạn chưa biết, chia sẻ về quá trình thực hiện 1 chương trình phát thanh, đặc biệt là chương trình phát thanh (sản phẩm) dự thi "HIGH SCHOOL FM".
Các bạn thân mến! Chiếu theo "Thể lệ" của Cuộc thi "HIGH SCHOOL FM", "Chương trình phát thanh HUTECH" đã thực hiện sát sườn và tuyệt đối tuân thủ theo đúng "Thể lệ" của Cuộc thi như:
*Nộp bài dự thi theo đúng Thời gian BTC Quy định từ 01/11/2013 đến ngày 19/04/2014.
 
**Thời lượng Chương trình chuẩn 15 phút theo Quy định thời lượng tối đa của BTC.
 
*** Đầy đủ 3 phần theo Format: 
       +Tự hào trường tôi: giới thiệu thông tin, gương mặt, tin tức của trường.
       +Bàn phím teen: những vấn đề thời sự “nóng hổi” qua góc nhìn của "phóng viên teen" trường mình.
       +Từ bàn phím đến… trái tim: chia sẻ tâm sự “thầm kín”, nhắn gửi bài hát...

****Hình ảnh minh họa đặc sắc, sống động, phù hợp với nội dung. Nhạc đệm tôn lên được nội dung bài dự thi.
 
*****Lượt LIKE và lượt SHARE trong vòng đúng 1 tuần (07 ngày tính từ thời điểm upload trên trang fanpage www.facebook.com/radiomuctim) của Chương trình phát thanh HUTECH tương đối cao. Ngay ngày đầu tiên đã được trên 100 LIKE.
 
******Hai MC có giọng đọc trầm ấm, rõ ràng, phối hợp ăn ý...
 
*******Bố cục của Chương trình rất chặc chẽ, logic theo đúng nguyên tắc phát thanh: có Nhạc hiệu, nhạc chuyển, Voice phát biểu...
 
********Kỹ thuật dựng âm thanh và hình ảnh tương đối chuẩn.
 
*********Nội dung: đặc sắc, có chọn lọc, đảm bảo tính chân thật và truyền tải nhẹ nhàng đến người nghe, có tính tuyên truyền và giáo dục cao! Tuyệt đối không có Copy các Chương trình phát thanh khác.
 
 
 
ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU ĐÓ, "CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH HUTECH" đã thực hiện Chương trình dự thi như thế nào???
 
1. Thành viên Ban biên tập phát hiện ra Cuộc thi "HIGH SCHOOL FM" trên Trang web: www.muctim.com.vn và chủ động liên lạc với Ban tổ chức để nắm thật kỹ lưỡng "Thể lệ cuộc thi".
2. Xin ý kiến Lãnh đạo và được sự đồng ý - động viên (Ban biên tập rất phấn khởi).
3. Cập nhật Tin tức, dựa theo yêu cầu của BTC và viết bài miệt mài... Sau hơn 5 ngày, trình Lãnh đạo xem và chỉnh sửa...
4. Bắt tay vào thu âm, công tác tìm MC thì không khó vì có rất nhiều MC thường trực của "Chương trình phát thanh HUTECH" luôn nhiệt tình và tâm huyết, (Thế là chọn 2 MC: Bùi Anh Tuấn và MC Huỳnh Anh), Phòng thu âm sẵn có tại Trường và thu âm nhiều lần để chọn lần hay nhất, chuẩn nhất.
5. Kỹ thuật viên thu âm - dựng âm thanh Phạm Trần Trung bắt tay vào làm việc và bên cạnh là một "Biên tập viên âm nhạc" chọn những đoạn nhạc hay nhất, phù hợp nhất đưa vào Chương trình...
6. Trình Lãnh đạo nghe âm thanh, chỉnh sửa và....
7. Biên tập viên Bùi Anh Tuấn cùng Kỹ thuật viên dựng hình Dương Gia Huy lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất trong "Kho ảnh" - nơi chứa hàng triệu tấm hình về mọi hoạt động diễn ra trong toàn Trường của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, liên lạc với những nhân vật được nhắc đến trong Chương trình để xin hình ảnh và thu âm phát biểu... Và bắt đầu dựng hình, từng hình ảnh phải tuyệt đối khớp với nội dung... Rồi trình Lãnh đạo xem - Chỉnh sửa và Cắt đúng thời lượng 15 phút, xuât thành phẩm Video Clip MP4 chuẩn HD.
8. Đại diện Ban biên tập nộp Sản phẩm dự thi cho Báo Mực Tím.
9. Hồi hộp chờ kết quả.........
Nghe thì đơn giản nhưng các anh em trong Ban biên tập "CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH HUTECH" đã phải trãi qua 1 quá trình làm việc rất tỷ mỹ, nghiêm túc và tập trung, phối hợp ăn ý - nhịp nhàng giữa các khâu để có 1 thành phẩm hoàn hảo nhất!
CHÚC CHO SẢN PHẨM PHÁT THANH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM HUTECH ĐẠT GIẢI THƯỞNG CAO NHẤT, LÀ *QUÁN QUÂN* CỦA CUỘC THI "HIGH SCHOOL FM" 2014.
Hình ảnh: Các thí sinh của Highschool FM ới òiSẵn sàng chưa nè
(Hình ảnh cập nhật trên trang FACEBOOK Radio Mực Tím)
 
THỂ LỆ CHÍNH THỨC CUỘC THI "HIGH SCHOOL FM"

"High School FM", một sân chơi dành cho các CLB phát thanh của các trường Đại học, THPT trên toàn quốc, khởi động vào đầu tháng 11/2013, đúng vào dịp kỉ niệm Mực Tím tròn 25 tuổi!

 

Nét "Nổi bật và Ấn tượng" của Chương trình phát thanh HUTECH khi tham gia "HIGH SCHOOL FM" - Báo Mực 181

 (Hình ảnh cập nhật trên trang www.muctim.com.vn)

High School FM là một cuộc thi Radio học đường dành cho các trường Đại học, THPT trên toàn quốc do Báo Mực Tím tổ chức. Tất cả các trường Đại học, THPT có thể thực hiện và gửi dự thi các chương trình radio tối đa 15 phút/ mỗi chương trình theo format gồm 3 phần:


***Tự hào trường tôi: giới thiệu thông tin, gương mặt, tin tức của trường.
***Bàn phím teen: những vấn đề thời sự “nóng hổi” qua góc nhìn của "phóng viên teen" trường mình.
***Từ bàn phím đến… trái tim: chia sẻ tâm sự “thầm kín”, nhắn gửi bài hát...

Các sản phẩm dự thi được khuyến khích sáng tạo về nội dung, hình thức thể hiện, cách dẫn chuyện, hiệu ứng âm thanh, âm nhạc, hiệu ứng hình ảnh... nhưng tối thiểu phải đầy đủ 3 phần theo format. Khuyến khích các trường dự thi với các chương trình phát thanh có hình ảnh minh họa.

Làm sao để nghe được High School FM?

Radio dự thi của các trường sẽ được phát hàng tuần vào lúc 09 giờ sáng thứ Tư trên Mực Tím online tại địa chỉ www.muctim.com.vn và trên fanpage của Radio Mực Tím: www.facebook.com/radiomuctim

Các sản phẩm dự thi gửi trực tiếp về Tòa soạn báo Mực Tím: Số 12 Phạm Ngọc Thạch - Phường 6 - Quận 3 - TP.Hồ Chí Minh (ngoài bì thư ghi rõ “Bài dự thi High School FM”). Hoặc qua địa chỉ email: radiomuctim@gmail.comradiomt@kqd-muctim.com.

Nếu là chương trình phát thanh không có hình thì gởi file theo định dạng mp3, nếu là chương trình phát thanh có hình ảnh thì các bạn gởi file theo các định dạng mp4, flv...

Ban Tổ chức tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 01/11/2013 đến ngày 19/04/2014.

Cơ hội rinh “quá xá trời” giải thưởng có giá trị!

01 Giải Nhất bao gồm: 10.000.000 đồng tiền mặt, 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 3.000.000 đồng, đặc biệt nhất, các bạn còn được tặng thêm 01 suất tham gia Trại hè Mực Tím tại Singapore mùa hè năm 2014 trị giá 18.000.000 đồng.
01 giải Nhì: 5.000.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 2.000.000 đồng.
01 giải Ba: 3.000.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 1.000.000 đồng.
05 Giải Khuyến khích: mỗi giải bao gồm 1.000.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 500.000 đồng.
02 giải cho chương trình radio có nhiều lượt LIKE và nhiều lượt SHARE nhất trong vòng 1 tuần (07 ngày tính từ thời điểm upload trên trang fanpage www.facebook.com/radiomuctim): mỗi giải bao gồm: 1.000.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 500.000 đồng.
01 giải mix âm thanh, âm nhạc hay nhất: 1.000.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 500.000 đồng.
01 giải dựng hình ảnh, kỹ xảo ấn tượng nhất: 1.000.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 500.000 đồng.
04 Giải cho người dẫn chương trình (02 nam và 02 nữ) có giọng nói truyền cảm nhất: mỗi giải bao gồm: 500.000 đồng tiền mặt + 01 voucher thu âm tại Q.Studio trị giá 500.000 đồng.


Tham gia ngay - tranh giải "khủng" liền tay nhé các bạn!

Nét "Nổi bật và Ấn tượng" của Chương trình phát thanh HUTECH khi tham gia "HIGH SCHOOL FM" - Báo Mực 232

 (MC - BTV Cổ Tấn Minh Quang)

 

 

Biên tập viên BÙI ANH TUẤN

 

Cập nhật 10:00 03/06/2014

(Bài viết có sử dụng hình ảnh và nội dung của trang Mực Tím Online)

0
Các tin khác
[HUTECH RADIO SỐ 20181002] - Lớp học tiên tiến, Đêm hội chào đón Tân Sinh Viên K18 HUTECH RADIO SỐ 20181002 - Chủ đề: Lớp học tiên tiến, Đêm hội chào đón Tân Sinh Viên K18
[HUTECH RADIO SỐ 20181001] - Start up Việt 2018, Đêm hội chào đón Tân Sinh Viên K18 Trọng Vỹ – Anh Nga chào mừng quý thầy/cô và các bạn đã quay trở lại chương trình radio của trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH).
[HUTECH RADIO SỐ 20180902] - Cơn lốc màu da cam, Chào đón Tân Sinh Viên K18 Liên tục trong 2 ngày 14 và 15/09/2018, toàn bộ không gian Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) sẽ...
[HUTECH RADIO SỐ 20180702] - Ngày hội sáng tạo HUTECH 2018, Chào đón Tân Sinh Viên K18 Ngày 20/7, tại Trụ sở chính trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra Sự kiện Khoa học công nghệ lớn nhất năm - Ngày hội Sáng tạo HUTECH...
[HUTECH RADIO SỐ 20180701] - Ngày hội sáng tạo HUTECH 2018, điểm tin hoạt động sinh viên Với mục đích tôn vinh những giá trị thực tiễn đầy sáng tạo trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Ngày hội Sáng tạo HUTECH 2018 chính là cơ hội để các...
×