Sinh viên HUTECH sôi nổi giao lưu văn hóa cùng sinh viên Đại học Hankul (Hàn Quốc)
Chiều 06/08, khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã kết hợp cùng CLB Tiếng Anh HUTECH (HEC) tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Hàn” với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Đại học Hankul (Hàn Quốc).
 

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn giữa sinh viên HUTECH và ĐH Hankul (Hàn Quốc)
 
Buổi giao lưu có sự tham dự của ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh, GS. Baek Seung Jae đại diện Đại học Hankul, ThS. Võ Quốc Đại và ThS. Đỗ Thị Hồng Nhung – CLB Tiếng Anh HEC và đông đảo sinh viên hai trường.
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên HUTECH và sinh viên Đại học Hankul đã cùng nhau chia sẻ về văn hóa, truyền thống dân tộc, nét đặc sắc của hai nước thông qua các tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh Tết cổ truyền Việt Nam với nhiều hoạt động truyền thống sôi nổi như: tặng bao lì xì, các tập tục, trò chơi đón Tết…., tái hiện hình ảnh quốc phục Hàn Quốc – Hanbok, những bài học tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu của các giảng viên từ Đại học Hankul,…

 

ThS. Phạm Quỳnh Trang nhận quà lưu niệm từ GS. Baek Seung Jae - đại diện ĐH Hankul
 
Những hoạt động giao lưu sôi nổi này đã mang đến cho sinh viên hai trường sự hào hứng và những góc nhìn rõ nét hơn về phong tục ngày Tết Việt Nam cũng như văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, giúp hai nền văn hóa Á Đông hòa quyện và tạo điều kiện để các bạn sinh viên HUTECH thấu hiểu nhiều điều mới mẻ về văn hóa nước bạn. Đặc biệt, thông qua ngôn ngữ giao tiếp sử dụng là tiếng Anh, sinh viên hai trường có cơ hội ứng dụng chuyên môn được đào tạo của mình một cách khác biệt và hiệu quả.

 Văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam được tái hiện tại Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn gây ấn tượng với các sinh viên đến từ xứ sở Kim chi
 
Buổi giao lưu đã mang đến cơ hội “chạm ngõ” một nền văn hóa vốn đã quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt một cách sâu sắc hơn, đồng thời giúp các bạn sinh viên HUTECH trau dồi thêm kinh nghiệm, khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bản thân. Đây là những hành trang quý giá, sẽ hỗ trợ các bạn nhiều hơn trên hành trình học tập, nghiên cứu và theo đuổi ước mơ trong tương lai.

Cùng xem lại những hình ảnh của chương trình giao lưu:

 

 
Tin: Phạm Thi
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577200