Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica

Nhằm để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tích luỹ thêm kiến thức về cà phê, hiểu các phương pháp rang và pha chế loại thức uống quen thuộc này, sáng 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop “Phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica”.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 7
Workshop diễn ra tại
Hitech Park Campus với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
 
 
Đảm nhận vai trò diễn giả tại workshop là ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 19
ThS. Huỳnh Phương Quyên chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về các loại cà phê
 
Tham dự chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu đa dạng các loại cà phê và phân biệt các mẫu cà phê khác nhau như: Robusta Đắk Lắk, Robusta Lâm Đồng, Robusta Gia Lai,... các mẫu cà phê Arabica Guatemala, Arabica Brazil, Arabica Colombia, Arabica Costa Rica, Arabica Ethiopia,...

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 31
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 36 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 38
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 39

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 42

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 45
Dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Phương Quyên các bạn sinh viên đã thực hành các phương pháp pha cà phê
 
Cà phê là thức uống quen thuộc của Việt Nam và thế giới, thưởng thức hương vị cà phê đậm đà đã trở thành thói quen trong nhịp sống hằng ngày của người Việt. Bằng nhiều phương pháp brewing với các mẫu cà phê khác nhau, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên thử nghiệm và đánh giá cảm quan qua các phương pháp: Flash Profile, CATA, cho điểm thị hiếu,… Qua đó, các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức về môn học Đánh giá cảm quan và chuyên ngành thực phẩm.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 57
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 62 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 64
 Các bạn sinh viên thưởng thức và đưa ra đánh giá cảm quan về các loại cà phê

Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ thêm nhiều kiến thức về các vùng trồng cà phê Robusta, Arabica ở Việt Nam và thế giới, phương pháp rang cà phê với các chế độ rang Light, rang Medium, rang Dark roast sẽ làm cho thức uống cà phê có hương vị đặc trưng, đồng thời chia sẻ các công thức pha chế cà phê khác nhau.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 75

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 78
Workshop đã giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về các phương pháp pha chế và đánh giá cà phê
 
Khép lại chương trình, các bạn sinh viên đã có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa cà phê của các vùng miền. Đặc biệt, các bạn được học hỏi các phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica. Điều này tạo thêm nhiều động lực và đam mê để sinh viên phấn đấu theo đuổi ngành nghề yêu thích trong tương lai.

Tin: Viện Khoa học Ứng dụng
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông
14612555
Các tin khác
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “tiếp lửa” hành trình lập nghiệp và tuyên dương Sinh viên tiêu biểu học kỳ I Ngày 20/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức buổi giao lưu doanh nhân - cựu sinh viên với Talkshow “Hành trình trên con đường lập thân, lập...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật kiến thức về bảo tồn động vật hoang dã Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR) và Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ tổ chức Hội thảo...
Sôi nổi Bán kết cuộc thi “Môi trường và con người” lần XIII do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng Bán kết cuộc thi học thuật “Môi trường và Con người” nhằm...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH được “tiếp lửa” trên hành trình trở thành Sinh viên 5 tốt Ngày 30/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức diễn đàn “Sinh...
Sôi nổi vòng Sơ loại Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Vừa qua, Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII năm 2024 với chủ đề “Thị trường xanh” do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ...
Trao đổi cùng chuyên gia, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng vững kỹ năng làm nghiên cứu khoa học Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình nghiên cứu khoa học (NCKH) và thực hiện đồ án tốt nghiệp, sáng ngày 7/3, Viện...
×