Vừa qua vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, Viện kỹ thuật HUTECH đã tổ chức cuộc thi tiết kế và lập trình hệ thống dựa trên nền tảng các thiết bị tự động của Mitsubishi Electric “HUTECH MECA 2021” để tuyển chọn đội thi xuất sắc tham dự vòng chung kết Mitsubishi Electric Automation Cup 2021 vào tháng 5/2022.
Đến tham dự cuộc thi gồm có lãnh đạo công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đến tham dự gồm: Ông Lê Văn Đông – Phó giám đốc phòng kế hoạch Mitsubishi Electric Việt Nam; Võ Duy Nhất - Phòng kinh doanh thiết bị tự động hoá Mitsubishi Electric Việt Nam.
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 12
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 14
Và ban lãnh đạo viện kỹ thuật gồm PGS. TS. Nguyễn Hùng – Phó viện trưởng viện kỹ thuật; TS. Nguyễn Văn Nhanh – Phó viện trưởng viện kỹ thuật và TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó viện trưởng viện kỹ thuật.

Đến với vòng loại cuộc thi có 09 trên 11 đội tham dự tranh tài. Ban giám khảo cuộc thi gồm:
      Ban giám khảo cuộc thi gồm:
  1. PGS. TS. Nguyễn Hùng – Phó viện trưởng viện kỹ thuật HUTECH
  2. TS. Trần Viết Thắng – Phân viện trưởng viện nghiên cứu điện tử, tin học, tự động hoá Vielina
  3. Ông Võ Duy Nhất – Phòng kinh doanh thiết bị tự động hoá Mitsubishi Electric Việt Nam

TS. Nguyễn Trọng Hải đại điện Ban tổ chức phát biểu: “Cuộc thi nhằm mục đích tạo sân chơi hữu tích để các bạn sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào ứng dụng thực tiễn, rèn luyện kỹ năng làm việc hiệu quả, tinh thần đồng đội, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, nâng cao khả năng vận dụng kiến thức lý thuyết, thực hành vào thực tiễn. Tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận các thiết bị tự động hoá nhà máy hiện đại cảu Mitsubishi Electric. Thông qua cuộc thi giúp sinh viên làm chủ công nghệ và sáng tạo, đặc biệt là sinh viên nhóm ngành kỹ thuật công nghệ cao, cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm các thiết bị tự động hoá nhà máy, phần mềm lập trình, robot công nghiệp cung cấp chính hãng bởi Mitsubishi Electric Nhật Bản”.
    Các đội thi tranh tài sẽ lần lượt thuyết trình kết quả nghiên cứu trước hội đồng ban giám khảo trong thời gian 10 phút và sau đó ban giám khảo đặt câu hỏi làm rõ và chấm điểm.
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 55
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 57
     Sau gần 4 giờ tranh tài, Ban giám khảo làm việc công tâm và đã lựa chọn được 03 đội có kết quả nghiên cứu xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba để đại diện HUTECH tham dự tranh tài tại vòng chung kết Mitsubishi Electric Automation Cup 2021 vào tháng 5/2022.

Hai đội đạt giải khuyến khích cuộc thi HUTECH MECA 2021 là:
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 63
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 65

Đội đạt giải ba cuộc thi HUTECH MECA 2021 là:
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 69

Đội đạt giải nhì cuộc thi HUTECH MECA 2021 là:
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 75

Đội đạt giải nhất cuộc thi HUTECH MECA 2021 là:
Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 79
    Ban tổ chức cuộc thi HUTECH MECA 2021 cảm ơn Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã tài trợ, quý thầy đã hướng dẫn các đội thi và chúc các đội đạt giải xuất sắc đại diện trường đi tham dự vòng chung kết Mitsubishi Electric Automation Cup 2021 vào tháng 5/2022 có kết quả tốt.

Cuộc thi học thuật HUTECH MECA 2021 được tài trợ từ Công ty Mitsubihi Electric Việt Nam 83

Tin: NVN
Ảnh: Viện Kỹ thuật HUTECH