Ấm áp chương trình “Tình nguyện tháng 12” của Khoa Quản trị kinh doanh
Trong hai ngày 16 & 17/12/2016 vừa qua, Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức thành công chương trình “Tình nguyện tháng 12”. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện thường niên của Khoa nhằm chào đón Giáng sinh 2017 và chào mừng Đại hội Đại biểu - lần VIII nhiệm kỳ 2017 – 2019.
 
 
Hơn 300 sinh viên tình nguyện của khoa đã tham dự chương trình
 
Được biết, trong 2 ngày, “Tình nguyện Tháng 12” đã đi qua các địa điểm: Bệnh viện Quận 2, trường chuyên biệt khiếm thính “Hy vọng” quận Bình Thạnh, phát 150 phần cơm tại các tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh (ngày 16/12); Viện dưỡng lão Vinh Sơn, Lớp học tình thương Vinh Sơn, Mái ấm chùa Diệu Giác và Làng trẻ em Hòa Bình của bệnh viện Từ Dũ (ngày 17/12).

 

 Tất bật nấu các phần cơm ngon dành tặng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Q2

Với phương châm “Không ngừng lan tỏa yêu thương”, trong buổi sáng ra quân đầu tiên, các bạn chia thành 2 nhóm thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện quận 2 và trường chuyên biệt khiếm thính “Hy vọng”. Nếu tại bệnh viện quận 2, các bạn tất bật nấu các phần cơm ngon dành tặng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thì tại trường chuyên biệt khiếm thính “Hy vọng” các bạn lại hồ hởi chung tay dọn dẹp, sinh hoạt tập thể và chơi đùa cùng các em nhỏ tại đây.
 
 
Tiếp tục chuẩn bị 150 phần cơm cho hành trình "Phát cơm miễn phí"

Chiều cùng ngày, hai nhóm hội quân và tiếp tục chuẩn bị thêm 150 phần cơm để kịp thời thực hiện hành trình “Phát cơm miễn” phí đến với các cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, bác xe ôm, người bán hàng rong,... tại các tuyến đường của quận Bình thạnh.
 
 
Trao tặng những phần cơm ngon cho người vô gia cư bắt gặp trên đường

Sang ngày tình nguyện thứ 2, các bạn đã dành trọn thời gian để thăm hỏi, động viên, tặng quà tại Viện dưỡng lão Vinh Sơn, dọn dẹp, chơi đùa, dạy học, chăm sóc các em nhỏ mồ côi tại Lớp học tình thương Vinh Sơn, Mái ấm chùa Diệu Giác và Làng trẻ em Hòa Bình bệnh viện Từ Dũ.
 
 Rất nhiều phần việc ý nghĩa đã được các bạn hoàn thành

Hai ngày trôi qua thật nhanh với rất nhiều phần việc đã hoàn thành. Đi đến bất kỳ địa điểm tình nguyện nào trong lịch trình, các bạn đều nhận được sự chào đón và trân trọng của các đơn vị bởi sự nhiệt tình, thân thiện và nhất là sự hăng say làm tình nguyện của các bạn. Chính vì vậy, mọi nhiệm vụ đã được thực hiện suôn sẻ.
 
Có thể nói chương trình “Tình nguyện tháng 12” của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh chính là “làn hơi ấm” góp phần xua đi cái giá lạnh của những ngày cuối năm và mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người kém may mắn.

Tin: Yến Nguyễn
Ảnh: Do Khoa cung cấp
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14560307