Hướng đến 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày thành lập trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – (26/04/1995 – 26/04/2019), trong tháng 4 này, HUTECH chính thức phát động Hội thi hiến kế “Phần việc Làm theo lời Bác” gắn với phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2018 – 2019.

Hội thi là cầu nối sáng tạo và thú vị nhằm phát hiện các ý tưởng, mô hình, giải pháp thực hiện “Phần việc Làm theo lời Bác” phù hợp thực tiễn đời sống sinh hoạt, học tập, gắn với phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại HUTECH, đồng thời, cũng tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên HUTECH.

Phát động Hội thi hiến kế “Phần việc Làm theo lời Bác” gắn với phòng trào “Sinh viên 5 tốt” tại HUTECH 10

Theo đó, cuộc thi được chia thành 2 bảng đấu: Bảng A dành cho Sinh viên đang học tập tại các Khoa, Viện của trường; Bảng B dành cho Cán bộ/giảng viên trẻ là đoàn viên đang công tác tại trường. Các ý tưởng tham gia dự thi phải đưa được các biện pháp thực hiện cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh vào việc thực hiện các nhóm tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại trường.

Mỗi cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 thành viên/ nhóm) sẽ gửi ý tưởng tham gia dự thi về Văn phòng Đoàn trường trước 11h30 ngày 04/05/2019; báo cáo ý tưởng từ ngày 06/5/2019 đến ngày 10/5/2019; Công bố và tuyên dương ý tưởng đạt giải vào ngày 18/05/2018.

• Ý tưởng dự thi được đánh máy và in trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman, không quá 15 trang. Nội dung ý tưởng cần đảm bảo các phần chính sau: Đặt vấn đề, thực trạng; mục đích, ý nghĩa; nội dung, giải pháp thực hiện; dự toán kinh phí (nếu có); kết luận và các thứ mục khác có liên quan… Khuyến khích thí sinh thiết kế các mô hình, bảng vẽ, phần mềm tin học, phim - hình ảnh,… để minh họa hoặc thuyết minh cho phần ý tưởng của mình.
  • Sau khi tiếp nhận các ý tưởng dự thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng Báo cáo và trình bày trước Hội đồng Ban giám khảo. Đối với các ý tưởng được Ban giám khảo đánh giá đạt tại vòng Báo cáo, Ban tổ chức sẽ tiếp tục bình xét dựa trên báo cáo thành tích của cá nhân để tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm học 2018 – 2019.
Hồ sơ dự thi gồm:
  • Đơn đăng kí tham gia hội thi (theo mẫu)
  • Bản trình bày ý tưởng dự thi
  • Báo cáo thành tích cá nhân trong năm học 2018 – 2019 (theo mẫu, có xác nhận của Đoàn khoa/viện)

Mời tập thể Sinh viên HUTECH đang học tập tại các Khoa/Viện, quý thầy cô HUTECH đang công tác tại các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm cùng đăng ký và gửi ý tưởng về Hội thi để chào mừng các sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong tháng 4 và tháng 5 này nhé.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUTECH
Sảnh A – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh