Khoa Tài Chính - Thương Mại: Đã thực sự Trưởng Thành Và Phát Triển
 
Khởi nguồn từ một ngành đào tạo là Kế toán từ những năm đầu thành lập trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (Hutech). Đến năm 2009, Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng đã chính thức “ra riêng” và trở thành một khoa độc lập trong mái nhà chung Hutech.

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Tài chính - Thương mại
Từ những ngày đầu chập chững ấy, bằng sự nỗ lực của Ban chủ nhiệm khoa cùng toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên đã từng bước xây dựng Khoa trở thành một trong những khoa mạnh và dẫn đầu của trường về mọi mặt. Các thế hệ sinh viên và giảng viên đã từng giảng dạy, học tập, rèn luyện và cùng nắm tay nhau đi qua những khó khăn gian khổ thời kỳ đầu cho đến những lúc hưởng trái ngọt trên đỉnh vinh quang đều có rất nhiều những kỷ niệm đẹp và vô cùng tự hào khi được gắn bó mật thiết với cái tên Kế toán - Tài chính - Ngân hàng.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng (1.7.2009 – 1.7.2019) – Nay là Khoa Tài chính – Thương mại
Nhưng cuộc sống luôn luôn thay đổi, xã hội không ngừng vận động. Thỏa mãn với những gì đã có, dừng lại là tụt hậu. Tất cả phải cùng nhau tiến về phía trước.
Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu của người học đã thay đổi rất nhiều, trong lĩnh vực kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại nói riêng thì ngoài những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đòi hòi người học phải có những kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin và phải biết vận dụng vào công việc chuyên môn hàng ngày. Theo đó, chiếc áo Kế toán - Tài chính - Ngân hàng đã quá cũ với một cơ thể đã trưởng thành và đòi hỏi phải đổi mới, phát triển. Đối với Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng với mười năm hoạt động có thể đã đủ thời gian để dẫn đến một sự thay đổi, sự thay đổi ấy mang hơi thở của thời đại, đáp ứng những đòi hỏi thiết yếu của thời đại. Sự thay đổi ấy làm cho các thế hệ đi trước nhìn vào đó để mà tự hào, thế hệ sau nhìn vào đó để tin tưởng, gửi gắm tương lai.

Các thế hệ sinh viên năng động của Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng
Nay là
Khoa Tài chính – Thương mại
Và như một quy luật tất yếu của tự nhiên, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng cũng là lúc cái tên khoa Tài Chính - Thương Mại chính thức chào đời. Cái tên “Tài chính” lúc này không còn đơn thuần là “Tài chính” nữa mà nó bao hàm toàn bộ các khái niệm, phạm trù của “Kế toán - Tài chính - Ngân hàng” trước đây. Nay, đứng bên cạnh “Tài chính” còn có thêm “Thương mại”. Vậy là một khái niệm mới được kiến tạo, một chân trời mới được mở ra. Ở nơi ấy là những cơ hội những thách thức đang chờ đón. Nhưng với bản lĩnh được trui rèn qua thực tế của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên như trước giờ thì việc vượt qua nó để tìm đến đỉnh vinh quang thì cũng không có gì là khó. Như vậy, theo quyết định số 22/QĐ-HĐQT ngày 31 tháng 08 năm 2019 chính thức từ 1 tháng 9 năm 2019 của Hội đồng quản trị trường đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech), Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng đã được đổi tên thành Khoa Tài chính – Thương mại.
Theo đó, Khoa Tài chính – Thương mại tiếp tục duy trì quản lý, đào tạo Ngành Kế toán, Ngành Tài chính ngân hàng bậc đại học; Ngành Kế toán bậc Thạc sĩ mà từ năm 2020 sẽ mở rộng đào tạo thêm Ngành Kinh doanh thương mại, Ngành Thương mại điện tử bậc đại học; đồng thời sẽ cố gắng mở Ngành Tài chính ngân hàng bậc Thạc sĩ và Ngành kế toán bậc tiến sĩ.

Thầy và trò Khoa Tài chính - Thương mại, đoàn kết để thành công
Chúng ta có thể tự hào và tin tưởng rằng: Khoa Tài chính - Thương mại sẽ phát triển vượt bậc, vươn mình để chinh phục những tầm cao mới. Và chúng tôi sẽ luôn là niềm tự hào của các thế hệ đi trước và là niềm tin của các thế hệ tương lai.
Khoa Tài chính - Thương mại
14583174