Nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên HUTECH khóa 2021 những ngày đầu “đến trường”
Ngày 14/02 tới đây, sinh viên khóa 2021 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ chính thức “đến trường” lần đầu tiên sau thời gian học tập trực tuyến. Đồng hành cùng các bạn và quý phụ huynh, công tác tư vấn hỗ trợ tìm nhà trọ, ký túc xá, hướng dẫn hoàn tất hồ sơ nhập học, hướng dẫn nhận đồng phục,... tại HUTECH đã được triển khai tích cực từ nhiều ngày qua.


Tình nguyện viên HUTECH đồng hành cùng tân sinh viên những ngày đầu "đến trường"
 
Đối với sinh viên ở các địa phương, chỗ ở là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sinh viên, tân sinh viên HUTECH và quý phụ huynh có nhu cầu tìm nhà trọ gần các cơ sở đào tạo của Trường có thể liên hệ trực tiếp tại phòng Phòng Công tác Sinh viên (Phòng A01.01 - Trụ sở 475A Điện Biên Phủ) và tại Khu Hành chính văn phòng (Tòa nhà E1 - Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM, TP. Thủ Đức).


Sinh viên, phụ huynh liên hệ tư vấn tại Phòng Công tác Sinh viên HUTECH
 
Với hệ thống ký túc xá liên kết cùng ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, ký túc xá tư nhân và các nhà trọ uy tín xung quanh các cơ sở học tập của trường, Phòng Công tác Sinh viên HUTECH sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên lựa chọn nơi ở phù hợp để yên tâm trong quá trình học tập. Được biết, giá ký túc xá tư nhân khoảng 1.500.000đ/sinh viên/tháng (khoảng 6 sinh viên/phòng) giá nhà trọ trung bình khoảng 3.000.000đ/sinh viên/tháng. Hầu hết điểm trọ đều thuộc khu vực đường Nguyễn Gia Trí, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Cửu Vân, Ung Văn Khiêm,… thuận tiện di chuyển. Còn với ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, mức giá dao động khoảng 140.000đ - 580.000đ/sinh viên/tháng (tùy loại phòng).
 

Tư vấn, hướng dẫn tìm nhà trọ, ký túc xá cho sinh viên 

Phòng Công tác Sinh viên cũng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn về bảo hiểm y tế sinh viên, cấp giấy xác nhận sinh viên, hướng dẫn nộp hồ sơ nhập học,... Tân Sinh viên HUTECH cần hoàn tất hồ sơ nhập học trong thời gian từ 21/02 theo hướng dẫn cụ thể TẠI ĐÂY. Thời gian nhận thẻ sinh viên, đồng phục và các vật phẩm sẽ được thông báo sau.


Phòng Công tác Sinh viên cũng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn về bảo hiểm y tế sinh viên, cấp giấy xác nhận sinh viên

Bên cạnh đó, hơn 700 tình nguyện viên - sinh viên HUTECH cũng sẽ đồng hành cùng các tân sinh viên tại tất cả các cơ sở của Trường trong tuần lễ đầu tiên từ ngày 14/02 đến ngày 19/02). Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ xem Thời khóa biểu, hướng dẫn phòng học và thông tin liên hệ các phòng ban, hướng dẫn xếp hàng khi chờ thang máy, nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch khi đến trường, đảm bảo an ninh khu vực cổng trường, phân luồng giao thông,... trong các khung giờ cao điểm (sáng 06h30-07h45 và 08h30-10h00, chiều 11h30-12h45 và 14h30-16h00).


Đội hình tình nguyện viên sẽ tiếp tục làm việc trong giờ cao điểm từ 14/02 đến 19/02
 
Cùng với các kênh tư vấn trực tiếp tại Trụ sở HUTECH và Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao cùng đội hình tình nguyện viên tại các cơ sở, Phòng Công tác Sinh viên HUTECH cũng sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn sinh viên và quý phụ huynh qua số điện thoại (028) 35 120 785 và email: congtacsinhvien@hutech.edu.vn. Đừng ngại chia sẻ với HUTECH nếu còn khó khăn trong những ngày đầu “đến trường” hay trở lại trường, các bạn sinh viên nhé!

Tin: Kim Thoa (Phòng Công tác Sinh viên)
Ảnh: Thanh Luận
Phòng Truyền thông
14599869