Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng (áp dụng từ khóa 2015)

Ngành đào tạo: Kỹ thuật Công trình Xây dựng (áp dụng từ Khóa 2015)

Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng (áp dụng từ khóa 2015) 8

Mô tả chi tiết về chương trình đào tạo, vui lòng bấm vào ĐÂY.

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
  1.1. Mục tiêu chung
Chương trình nhằm mục tiêu đào tạo người kỹ sư có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt và các kỹ năng cần thiết để hành nghề trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao của đất nước. Sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức vững chắc từ lý thuyết đến thực hành, nhằm có đủ khả năng tính toán thiết kế, thi công, giám sát và quản lý các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp; khả năng nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong công việc; khả năng sáng tạo và thích nghi với môi trường làm việc đa dạng trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

1.2. Mục tiêu cụ thể (Goals)
G1. Có các kiến thức về khoa học cơ bản đáp ứng cho việc tiếp thu kiến thức giáo dục đại học và học tập ở trình độ cao hơn.
G2. Có các kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành đáp ứng cho hoạt động thiết kế, thi công, giám sát và quản lý các công trình xây dựng.
G3.Có khả năng sử dụng máy tính, ngoại ngữ vào công việc; có tinh thần sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp; có khả năng tự học, tự nghiên cứu và theo đuổi việc học tập suốt đời.
G4. Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm đủ để hành nghề hiệu quả trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia.
G5. Có hiểu biết về thể chế chính trị-xã hội và đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; có sức khỏe tốt; có nhận thức về trách nhiệm công dân đối với việc giữ gìn quốc phòng an ninh và bảo vệ đất nước.

1.3. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (Program Outcomes)

TT Chuẩn đầu ra Mục tiêu đào tạo
G1 G2 G3 G4 G5
Kiến thức
1 Kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết sâu rộng trong phạm vi của ngành đào tạo. (PO1) x x
2 Kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật. (PO2)         x
3 Kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc. (PO3) x   x
4 Kiến thức về lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các quá trình trong một lĩnh vực hoạt động cụ thể. (PO4)   x
5 Kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn. (PO5)     x
Kỹ năng
6 Kỹ năng cần thiết để có thể giải quyết các vấn đề phức tạp. (PO6)       x
7 Kỹ năng dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho mình và cho người khác. (PO7)     x
8 Kỹ năng phản biện, phê phán và sử dụng các giải pháp thay thế trong điều kiện môi trường không xác định hoặc thay đổi. (PO8)     x x
9 Kỹ năng đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm. (PO9)       x
10 Kỹ năng truyền đạt vấn đề và giải pháp tới người khác tại nơi làm việc; chuyển tải, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể hoặc phức tạp. (PO10) x   x x
11 Có năng lực ngoại ngữ bậc 3/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam. (PO11)       x
Thái độ
12 Làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm. (PO12)       x x
13 Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định. (PO13)       x x
14 Tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và bảo vệ được quan điểm cá nhân. (PO14) x   x
15 Lập kế hoạch, điều phối, quản lý các nguồn lực, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động. (PO15)   x

Chi tiết về chuẩn đầu ra, vui lòng bấm vào ĐÂY.

2. THỜI GIAN ĐÀO TẠO
4,5 năm

3. KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC TOÀN KHOÁ
183 tín chỉ (trong đó, khối kiến thức tích lũy: 161 tín chỉ, khối kiến thức không tích lũy: 22 tín chỉ)