Học viên cao học, nghiên cứu sinh HUTECH học hỏi cách ứng dụng phần mềm NVivo

Ngày 22/4, Viện Đào tạo Sau Đại học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng phần mềm NVivo trong lược khảo tài liệu và phân tích số liệu định tính” nhằm hỗ trợ học viên cao học, nghiên cứu sinh hiểu biết thêm về công cụ NVivo giúp hỗ trợ nghiên cứu khoa học.Học viên cao học, nghiên cứu sinh HUTECH học hỏi cách ứng dụng phần mềm NVivo 10

Chương trình có sự tham gia của TS. Trần Anh Thông - Cán bộ nghiên cứu Đại học Melbourne (Úc) với vai trò diễn giả.

Đại diện HUTECH tham dự chương trình gồm PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Thái Văn Nam - Viện Trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học, TS. Lê Ngô Ngọc Thu - Phó Viện Trưởng, PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ - Trưởng Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Trần Thị Trang - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cùng các thầy cô thuộc các Khoa/ Viện trong trường.
Học viên cao học, nghiên cứu sinh HUTECH học hỏi cách ứng dụng phần mềm NVivo 16
Hội thảo diễn ra với hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom
Tại chương trình, TS. Trần Anh Thông đã chia sẻ một số thông tin quan trọng về ứng dụng phần mềm NVivo trong lược khảo sát tài liệu và phân tích số liệu định tính. Diễn giả đặc biệt nhấn mạnh, NVivo là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu để phân tích dữ liệu văn bản, âm thanh, hình ảnh và video. NVivo giúp người sử dụng phân loại dữ liệu một cách hiệu quả, từ đó tạo ra các mô hình và phân tích dữ liệu để hiểu sâu hơn về các vấn đề cần nghiên cứu. Đặc biệt, trong lĩnh vực phân tích số liệu định tính, NVivo cung cấp các công cụ mạnh mẽ để xác định các mẫu, xu hướng và mối quan hệ trong dữ liệu, từ đó tạo ra các kết luận và nhận thức sâu sắc về nghiên cứu.
Học viên cao học, nghiên cứu sinh HUTECH học hỏi cách ứng dụng phần mềm NVivo 28

Học viên cao học, nghiên cứu sinh HUTECH học hỏi cách ứng dụng phần mềm NVivo 31
Hội thảo đem đến nhiều kiến thức bổ ích về công cụ NVivo hỗ trợ người dùng trong quá trình phân tích nghiên cứu

Tin rằng, Hội thảo “Ứng dụng phần mềm NVivo trong lược khảo tài liệu và phân tích số liệu định tính” đã giúp học viên cao học và nghiên cứu sinh HUTECH trang bị thêm kiến thức và các phương pháp sử dụng hiệu quả công cụ NVivo, từ đó nâng tầm các công trình nghiên cứu được chuẩn xác và nhanh chóng hơn.

Tin: Anh Thư
Ảnh: Viện Đào tạo Sau Đại học