Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết

Hòa trong không khí Tết Giáp Thìn đang cận kề, vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Workshop "Dinh dưỡng từ chiếc bánh Biscotti" và “Tết trọn vẹn” tạo điều kiện để các bạn sinh viên cùng tự tay làm bánh, trao gửi những món quà tết ý nghĩa đến gia đình, bạn bè, người thân.

Dưới sự đồng hành và hướng dẫn của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn sinh viên được tìm hiểu về công thức, cách phối trộn nguyên liệu cho bánh Biscotti, khô heo và bánh thuyền.

Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 4
ThS. Huỳnh Kim Phụng đồng hành, hướng dẫn sinh viên thực hiện nhiều loại bánh dinh dưỡng hấp dẫn
 
Là loại bánh chứa nhiều dưỡng chất, ngon và tốt cho sức khỏe, do đó, quá trình thực hiện Biscotti tương đối cầu kỳ. Được phối trộn từ nhiều nguyên liệu như bơ, đường, bột mỳ, các loại hạt (hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười) và các loại mứt (mứt mơ, mứt cam, nho khô, nam việt quất khô), Biscotti mang đến nhiều dưỡng chất khác nhau, bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình và kỹ thuật làm bánh, ThS. Huỳnh Kim Phụng đã trực tiếp thực hiện từng công đoạn để tạo nên chiếc bánh thành phẩm. Đồng thời cô cũng chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm cá nhân trong việc làm bánh sao cho vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.

Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 18
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 23Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 25
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 28Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 30
 Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 32

Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 35

Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 38
Các bạn sinh viên tự tay thực hiện từng công đoạn để tạo nên những món ăn thơm ngon

Tại workshop “Tết trọn vẹn”, các bạn sinh viên hào hứng thảo luận về ý nghĩa Tết trong ẩm thực Việt Nam và tầm quan trọng của việc chọn lựa thực phẩm dinh dưỡng. Đặc biệt, sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ đầy bổ ích từ ThS. Huỳnh Kim Phụng.

Từ những kinh nghiệm của bản thân, cô đã truyền đạt nhiều kiến thức về dinh dưỡng cho sinh viên. Bên cạnh đó, cô cũng nhấn mạnh và đề cao sự sáng tạo và biến tấu nguyên liệu truyền thống để tạo ra sản phẩm mới mẻ và hấp dẫn.
 
Trong khuôn khổ workshop, ThS. Huỳnh Kim Phụng đã hướng dẫn chi tiết quá trình làm bánh thuyền từ hạt gạo lứt - một nguyên liệu giàu chất xơ và dưỡng chất, cộng với các loại hạt giàu dinh dưỡng khác như hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt điều, những loại hạt không thể thiếu trong dịp Tết truyền thống. Những mẹo và kỹ thuật để bánh thuyền trở nên thơm ngon và hấp dẫn cũng được cô bật mí tại chương trình.
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 55
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 60Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 62
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 63

Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 66
Tại workshop, nhiều bí quyết, kỹ thuật làm bánh ngon cũng được ThS. Huỳnh Kim Phụng bật mí đến sinh viên
 
Bên cạnh đó, cách làm món khô heo không sử dụng bột ngọt để tạo nên một sản phẩm khô đảm bảo cả về hương vị và dinh dưỡng cũng được cô giới thiệu đến sinh viên.

Không chỉ dừng lại ở phần lý thuyết, sinh viên còn được tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon. Từng bước chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, tạo hình, nướng bánh,…được các bạn sinh viên thực hiện tỉ mỉ, khéo léo tạo nên những chiếc bánh độc đáo với nhiều hương vị khác nhau.

Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 79
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 84Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 86
Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 89Tự tay vào bếp, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng khéo léo làm nhiều loại bánh hấp dẫn đón Tết 91
Những món bánh thơm ngon do chính tay sinh viên thực hiện sẽ là những món quà ý nghĩa trao gửi người thân trong dịp Tết Giáp Thìn
 
Khép lại các workshop, tin rằng các bạn sinh viên đã học hỏi nhiều kiến thức bổ ích về dinh dưỡng và nghệ thuật làm bánh. Đây cũng là không gian gian kết nối, giao lưu, để các bạn sinh viên tạo nên những món quà, bánh đầy ý nghĩa trao gửi người thân, bạn bè nhân dịp tết đến, xuân về.

Tin: Thanh Hoà
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông
14614996
Các tin khác
Hội nghị tổng kết và phát động chương trình công tác sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng mở ra hành trình mới đầy khát vọng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết và Phát động chương trình công tác sinh viên nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc...
Hội trại tân sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng: Hành trình khám phá, gắn kết và trưởng thành Trong hai ngày 30/11 và 01/12, tại Khu du lịch sinh thái Cao Minh (Đồng Nai), Hội trại tân sinh viên mang tên “GenZ Vortex: Trải nghiệm & Hòa nhập”...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm nâng cao kỹ năng đánh giá cảm quan thực phẩm Ngày 18/11, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Workshop “Ứng dụng Phép thử Mô tả nhanh CATA và Phép thử Thị hiếu trong đánh giá cảm quan cà...
Từng đường kim mũi chỉ gắn kết tình cảm thầy trò tại hội thi thêu trang trí khung ảnh của Viện Khoa học Ứng dụng Hòa chung vào không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Hội thi thêu trang trí khung ảnh với chủ đề...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Lộ diện Top 06 vòng Chung kết Cuộc thi HUTECH Young Leaders 2024 Top 16 thí sinh HUTECH đã có trận đối đầu căng thẳng tại vòng Bán Kết HUTECH Young Leaders 2024 vào ngày 12/11 vừa qua để tìm ra Top 6 bước tiếp...
×