Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp

Vừa qua, các bạn sinh viên khóa 2018 của Viện Kỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến trải nghiệm thú vị tại các doanh nghiệp. Đây là một phần trong học phần “Nhập môn ngành” dành cho tân sinh viên Viện Kỹ thuật khóa 2018.

Các điểm đến cụ thể trong chuyến trải nghiệm gồm có Cty TNHH Bùi Văn Ngọ, Cty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam, Cty TNHH Sản xuất tủ bảng điện Hải Nam, Nhà máy NIDEC Copal Precision, Trung tâm vận hành trạm điện không người trực Mỹ Xuân và Viện tim TP.HCM. Đây đều là các doanh nghiệp uy tín có quan hệ hợp tác chặt chẽ cùng Viện Kỹ thuật HUTECH trong quá trình đào tạo, thực tập cho sinh viên.

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 15
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (18DOTB6) - Cty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 26
Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí (18DCKA1) - Cty TNHH Bùi Văn Ngọ

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 32
Sinh viên ngành Kỹ thuật điện - điện tử
(18DDCA1, 18DDCA2) tại Cty TNHH Sản xuất tủ bảng điện Hải Nam

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 40
Sinh viên ngành Kỹ thuật điện - điện tử (18DDCA1, A2) tại Trung tâm vận hành trạm điện không người trực Mỹ Xuân

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 44

Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh (18DYSA1) tại Viện tim TP.HCM

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 49
Sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (18DTDJA1) thuộc chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại Nhà máy NIDEC Copal Precision

Đúng với tinh thần “trải nghiệm thực tế”, trong mỗi chuyến đi, các bạn sinh viên không chỉ được nghe giới thiệu về doanh nghiệp, các hoạt động chuyên môn mà còn được hướng dẫn tham quan, giải thích cách thức vận hành các loại thiết bị, máy móc… hiện có tại doanh nghiệp.

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 59

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 62

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 65

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 68

Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH hào hứng “nhập môn ngành” tại Doanh nghiệp 71
Các "tân binh" khóa 2018 tham gia tìm hiểu quy trình hoạt động, làm việc tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực mình đam mê

Chuyến trải nghiệm doanh nghiệp thú vị là cơ hội để các “tân binh” Khóa 2018 có thể hình dung cụ thể hơn về ngành học mà mình lựa chọn cũng như công việc của bản thân trong tương lai. Quan trọng hơn, việc cọ xát thực tế ngay từ học kỳ đầu tiên ở giảng đường đại học chính là “dopping” khơi dậy niềm hứng thú, giúp các bạn có thêm tinh thần để học tập tích cực, hiệu quả hơn!

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Viện Kỹ thuật HUTECH