Tuyển tập “nghìn lẻ một câu hỏi” từ HUTECH-ers trước thềm kỳ thi trực tuyến Học kỳ 2B
Đợt thi Học kỳ 2B của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong thời gian từ 22/7 - 01/8/2021. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn không ít băn khoăn về quy chế dự thi, những tình huống có thể xảy ra khi thi trực tuyến...
 
 
Hãy cùng giải đáp “tất tần tật” về kỳ thi sắp tới qua tuyển tập những câu hỏi phổ biến dưới đây để có thể bước vào phòng thi với tâm lý tốt nhất, các bạn sinh viên HUTECH nhé!  
 
Hỏi: Sinh viên phải có mặt ở phòng thi khi nào?
 
Đáp: Sinh viên cần có mặt tại phòng thi trực tuyến trước khi giờ thi bắt đầu ít nhất 30 phút. Đây là điểm mới trong quy chế thi trực tuyến mà sinh viên cần đặc biệt lưu ý để tránh trường hợp trễ thi. Cụ thể, ca thi và thời gian chậm nhất sinh viên phải có mặt tại phòng thi:

 
Buổi thi Ca thi Thời gian SV phải có mặt tại phòng thi trực tuyến
SÁNG 07h15 06h45
09h45 09h15
CHIỀU 13h15 12h45
15h45 15h15
TỐI 18h15 17h45

Trước giờ thi 10 phút, CBCT sẽ đọc tên các sinh viên vắng thi và xóa tài khoản khỏi phòng thi. Do đó, các bạn cần cài đặt hẹn giờ, đảm bảo mở chuông để không quên ca thi của mình nhé!
 
Hỏi: Không có giấy tờ tùy thân có được tham gia thi không?
 
Đáp: Được. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, bên cạnh Thẻ sinh viên, Nhà trường chấp nhận các loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh hợp pháp như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe,…


Các bạn sinh viên nhớ chuẩn bị sẵn sàng Thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh để dự thi nhé

Trường hợp sinh viên không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào và chưa kịp nộp đơn xin nhận điểm I, sinh viên vẫn có thể vào phòng thi trực tuyến và tuân theo hướng dẫn xử lý của cán bộ coi thi (CBCT).
 
Hỏi: Nếu không có giấy A4 thì có thể sử dụng giấy tập học sinh để làm thi không?
 
Đáp: Được. Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp TP.HCM và các địa phương, Nhà trường khuyến khích sinh viên ở nhà và sử dụng giấy sẵn có để làm bài thi như giấy A4, giấy vẽ (cắt lại theo khổ A4), giấy tập học sinh,…
 
Tuy nhiên, các bạn cần chuẩn bị giấy làm bài thi theo mẫu (file đính kèm) hoặc mẫu sau đây:
 
Mẫu của trang giấy thi thứ nhất trong bài làm của sinh viên

Mẫu giấy thi từ trang thứ hai trở đi trong bài làm của sinh viên
 
Hỏi: Có quy định về định dạng file khi nộp bài không?
 
Đáp: Sau khi chụp ảnh hoặc scan bài làm, sinh viên nộp bài tại phòng thi trên Google Classroom (xem hướng dẫn TẠI ĐÂY) bằng file ảnh hoặc file scan có định dạng .pdf đều được chấp nhận.
 
Hỏi: Làm sao để biết chắc rằng CBCT nhận đủ bài làm của mình?
 
Đáp: Sau khi sinh viên nộp bài tại phòng thi trên Google Classroom, CBCT sẽ kiểm tra thông tin và xác nhận với sinh viên số trang giấy thi của từng sinh viên. Trường hợp bài thi bị thiếu trang hoặc hình ảnh bị mờ, CBCT sẽ yêu cầu sinh viên chụp ảnh/scan lại trang bài làm bị thiếu và nộp lại để đảm bảo quyền lợi cho các bạn.
 
Hỏi: Bị mất kết nối trong thời gian thi thì phải làm sao?
 
Đáp: Bị mất kết nối (như do đường truyền internet, mất điện hoặc có cuộc gọi đến) làm cho webcam/camera của sinh viên bị tắt hoặc thoát khỏi phòng thi trên Google Meet, sinh viên cần nhanh chóng quay trở lại phòng thi và báo cáo sự cố với CBCT để được xử lý kịp thời. Trong trường hợp sinh viên không thể quay trở lại phòng thi trực tuyến, sinh viên cần liên hệ ngay với Khoa/Viện mà sinh viên đang theo học hoặc Phòng Đào tạo - Khảo thí để được hỗ trợ.
 
Hỏi: Khi cần hỗ trợ, sinh viên có thể liên hệ ai?
 
Đáp: Khi gặp bất kỳ sự cố nào hoặc cần hỗ trợ, sinh viên có thể liên hệ các kênh sau:
- Phòng Đào tạo - Khảo thí: (028) 7105 6686
- Khoa/Viện mà sinh viên đang theo học:

 

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể xem thêm hướng dẫn thi trực tuyếncác lưu ý về không gian, thiết bị...  để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và có một kỳ thi thật thành công nhé!

Phòng Truyền thông
14592211