GIẢI NHẤT “CHIEF FINANCE OR ACCOUNTANT” GỌI TÊN SINH VIÊN KHOA KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HUTECH
GIẢI NHẤT “CHIEF FINANCE OR ACCOUNTANT” GỌI TÊN SINH VIÊN KHOA KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HUTECH
Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng, đồng thời củng cố kiến thức ngành Kế toán, Tài chính-Ngân hàng và kiến thức xã hội cho sinh viên. Trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi tốt nghiệp. Tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ những chuyên gia kinh tế và đại diện các công ty, doanh nghiệp lớn như: BIG FOUR, ACCA,VACPA, SMART TRAIN...
Sinh viên Khoa KT-TC-NH (HUTECH) tham dự cuộc thi “Thách thức trở thành Chief Finance or Accountant” do trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức
Cuộc thi “Thách thức trở thành Chief Finance or Accountant” do trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM tổ chức với mục đích tìm ra những sinh viên có đủ tài năng và bản lĩnh để trở thành giám đốc tài chính hay kế toán trưởng tương lai. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM.  Không chỉ tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn sinh viên, cuộc thi còn đem đến các thông tin hữu ích về trải nghiệm thực tế đến từ các diễn giả của các doanh nghiệp.
Trải qua 3 vòng thi đầy cam go và thử thách, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, tri thức của mình thông qua việc trả lời các câu hỏi liên quan tới chuyên ngành Kế toán và Tài chính – Ngân hàng.
Vòng 1: Trắc nghiệm IQ, Ngoại ngữ, tính toán nhanh, kiến thức ngành, xã hội.
Vòng 2: Rung chuông vàng: trắc nghiệm, tự luận (IQ, Ngoại ngữ, tính toán nhanh, kiến thức cơ sở ngành, xã hội).
Vòng chung kết: Phần 1 thi tình huống theo nhóm; Phần 2: Trắc nghiệm, tự luận: IQ, Ngoại ngữ, tính toán nhanh, kiến thức chuyên ngành, xã hội.
+ Chặng 1: Khởi động.
+ Chặng 2: Vượt chướng ngại vật.
+ Chặng 3: Tăng tốc.
+ Chặng 4: Về đích.
Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh tự tin của mình thông qua việc trả lời các câu hỏi chuyên ngành, cũng như câu hỏi về kiến thức xã hội do Hội đồng Ban giám khảo đặt ra.
Sinh viên Khoa KT-TC-NH (HUTECH) đã thể hiện bản lĩnh tự tin của mình thông qua việc trả lời các câu hỏi chuyên ngành cũng như xã hội do hội đồng ban giám khảo đặt ra
Ở vòng chung kết cuộc thi “Thách thức trở thành Chief Finance or Accountant” Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vinh dự có 4 sinh viên được đặc cách vào thẳng do căn cứ vào tổng điểm mà Hội đồng Ban giám khảo lựa chọn.
  • Vòng Mỹ Quyên – 17DKTA4
  • Trần Công Phi – 17DKTB1
  • Âu Thanh Tâm – 15DTC02
  • Trần Nguyên Trí – 15DTC02
Sau 3 vòng thi “cân não” cuộc thi “Thách thức trở thành Chief Finance or Accountant”  do trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức đã tìm ra được quán quân xứng đáng đó là thí sinh Vòng Mỹ Quyên – lớp 17DKTA4 Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đồng thời Mỹ Quyên đã xuất sắc và vinh dự nhận thêm giải thưởng Sinh viên tiềm năng – Giải thưởng dành cho sinh viên năm 1,2 có thành tích nổi bật trong suốt cuộc thi. Bên cạnh đó, 3 thí sinh Trần Công Phi – 17DKTB1; Âu Thanh Tâm – 15DTC02; Trần Nguyên Trí – 15DTC02  đều đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi.

Quán quân cuộc thi - Vòng Mỹ Quyên – lớp 17DKTA4 Khoa KT-TC-NH (HUTECH)

Đồng thời Mỹ Quyên đã xuất sắc và vinh dự nhận thêm giải thưởng Sinh viên tiềm năng – Giải thưởng dành cho sinh viên năm 1,2 có thành tích nổi bật trong suốt cuộc thi.


Từ trái sang phải: Trần Nguyên Trí; Trần Công Phi; Vòng Mỹ Quyên và Âu Thanh Tâm nhóm sinh viên Khoa KT-TC-NH (HUTECH) được đặc cách vào thẳng do căn cứ vào tổng điểm mà BGK lựa chọn.
Cuộc thi “Thách thức trở thành Chief Finance or Accountant” đã tạo sân chơi bổ ích và thường niên cho tất cả các bạn sinh viên ngành Kế toán và Tài chính – Ngân hàng  đến từ các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM. Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ đại diện doanh nghiệp và đón nhận sự định hướng từ những người đi trước. Từ đó, sinh viên có thể chủ động lựa chọn, nắm bắt và quyết định tương lai nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân.
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Thách thức trở thành Chief Finance or Accountant” 
  • GIẢI NHẤT: Tổng trị giá giải thưởng 35.000.000 đồng
- Tiền mặt: 5.000.000 đồng.
- Học bổng trị giá tương đương: 30.000.000 đồng. Học bổng ACCA lên đến 80% học phí học với chương trình FIA/ACCA tại Smart Train.
  • GIẢI NHÌ: Tổng trị giá giải thưởng 22.000.000 đồng
- Tiền mặt: 2.000.000 đồng.
- Học bổng trị giá tương đương: 20.000.000 đồng. Học bổng ACCA lên đến 60% học phí học với chương trình FIA/ACCA tại Smart Train.
  • GIẢI BA: Tổng trị giá giải thưởng 11.000.000 đồng
- Tiền mặt: 1.000.000 đồng
- Học bổng: 10.000.000 đồng. Học bổng ACCA lên đến 50% học phí học với chương trình FIA/ACCA tại Smart Train.
  • GIẢI KHUYẾN KHÍCH: Học bổng 10.000.000 đồng.
  • GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN TIỀM NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 1 VÀ NĂM 2:
- Tiền mặt: 3.000.000 đồng
- Học bổng: 10.000.000 đồng.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Thanh Tú
Khoa KT-TC-NH
 
14583074