Sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng “Nuôi heo đất” việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn
Mỗi người Việt Nam chúng ta đều tự hào là người con của đất Việt, một mảnh đất có nhiều truyền thống tốt đẹp và cao quý. Một trong những truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống nhân ái. Bên cạnh những câu tục ngữ ca dao như: “Thương người như thể thương thân” Hoặc “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” mà nhân dân ta hay truyền miệng thì nhân dân ta vẫn thường nhắc nhở nhau “lá lành đùm lá rách”. Đó là những bài học đạo lý làm người của những người cùng trong một nước, luôn biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống quý báu đó của dân tộc đã được thế hệ con cháu giữ gìn và phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đã có rất nhiều các nhà hảo tâm - những chiếc lá lành đang dang rộng vòng tay để giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, những trẻ khuyết tật mồ côi, những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… với mong muốn làm vơi bớt những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu.

Nghiệm thu phong trào “Nuôi heo đất” Khoa KT-TC-NH (HUTECH)
Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng (HUTECH) triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào như phong trào làm từ thiện, ủng hộ người nghèo, thăm các mái ấm, nhà mở… Vừa qua, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng đã triển khai và phát động phong trào “Nuôi heo đất”. Đây là hoạt động quyên góp đầy ý nghĩa mà sinh viên của Khoa chuẩn bị cho chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” sắp tới tại HUTECH. Phong trào Nuôi heo đất giúp bạn nghèo không mới, nhưng đối với môi trường sư phạm, mô hình này mang ý nghĩa rất lớn.
Sau một thời gian phát động phong trào, các chi đoàn, các tập thể lớp đã trực tiếp tham gia chăm sóc các chú heo của lớp mình bằng những phần tiền tiết kiệm.
Vào lúc 17h30 ngày 13/6/2019 chương trình “ Nghiệm Thu Heo Đất “ đã diễn ra tại phòng A05.14 với sự tham gia của ThS. Trần Nam Trung, Cô Ngô Ngọc Nguyên Thảo - Giảng viên Khoa KT-TC-NH, Cô Võ Thị Như Quỳnh – Thư ký phụ trách sinh viên Khoa, BCH Đoàn – Hội Khoa và đại diện các chi đoàn để cùng nhau giải mã các con số bí ẩn từ những chú heo xinh xắn.

Quý Thầy/Cô – GV Khoa, BCH Đoàn – Hội Khoa và đại diện các chi đoàn tham gia nghiệm thu heo đất

ThS. Trần Nam Trung chia sẻ ý nghĩa phong trào “Nuôi heo đất”
Tiếp đến, lần lượt từng lớp lên nghiệm thu chú heo của lớp mình. Nhìn những tờ tiền dù mệnh giá chỉ là những đồng tiền lẻ do tiết kiệm tiền quà vặt hay tiền bán một vài phế liệu nhỏ của các bạn sinh viên được vuốt phẳng phiu thả vào bụng heo cho thấy các bạn sinh viên đã ý thức được việc làm nhỏ mà có ý nghĩa to lớn này.
Cuối chương trình là phần trao những giải thưởng vô cùng hấp dẫn cho các lớp trang trí heo xuất sắc được bình chọn nhiều nhất.
Giải nhất: lớp 18DTCA1
Giải nhì: lớp 18DTCA2
Giải ba: lớp 17DKTB1
Giải khuyến khích: 18DTCB1


Phần trao những giải thưởng vô cùng hấp dẫn cho các lớp trang trí heo xuất sắc được bình chọn nhiều nhất
Có thể nói, Phong trào “Nuôi heo đất” bước đầu đã thành công ngoài mong đợi. Thành công không chỉ ở số tiền quyên góp mà còn thành công ở chỗ việc làm này đã khơi gợi trong sinh viên tinh thần tương thân, tương ái. Các bạn sinh viên đã biết giúp đỡ, ủng hộ bạn nghèo, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.
Một số hình ảnh trong buổi tổng kết phong trào “nuôi heo đất” 

 
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Nhựt Tiến
Khoa KT-TC-NH
 
14583086