Sinh viên khoa Tài chính - Thương mại tìm hiểu “Chuyện đi làm và định hướng công việc tương lai”

Chiều ngày 16/6 khoa Tài Chính - Thương Mại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH tổ chức hội thảo “Chuyện đi làm và định hướng công việc tương lai”. 

 

Buổi hội thảo có sự góp mặt của PGS.TS Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Châu Văn Thưởng và ThS. Trà Thị Thảo - Phó trưởng khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Phùng Thị Thùy Trang - Trợ lý Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cùng các giảng viên và hơn 400 sinh viên của Khoa.
 


 


Quý thầy cô là Lãnh đạo, giảng viên HUTECH đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo

 

Đồng hành cùng chương trình là ông Huỳnh Thắng - Tổng giám đốc Công ty Talent Brand Vietnam, người chia sẻ với các bạn sinh viên về chuyên đề “Chuyện đi làm và định hướng công việc tương lai”.
 


PGS.TS Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại phát biểu mở đầu hội thảoÔng Huỳnh Thắng là người chia sẻ, tư vấn cho các bạn sinh viên về định hướng công việc cũng như những yếu tố quan trọng trong quá trình làm việc sắp tới

 

Mở đầu Hội thảo, diễn giả Huỳnh Thắng chia sẻ: “Mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và ứng viên là mối quan hệ hai chiều, thông qua đó, chúng ta đem đến giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp và nhận thù lao tương xứng”. Từ đó, diễn giả gửi lời khuyên các bạn sinh viên hãy tự chủ, tự tin và giữ tác phong chuẩn mực khi ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp mong muốn. 

 

Diễn giả cũng chia sẻ đến các bạn sinh viên những yếu tố cần cân nhắc đến việc chọn lựa môi trường làm việc của đông đảo các bạn trẻ như: Status (vị thế), Purpose (mục đích), Teamwork (hợp tác làm việc nhóm), Innovation (sáng tạo), Total rewards (phúc lợi toàn diện), Learning (học tập), Performance (tổ chức) và Autonomy (tự chủ). Những yếu tố này cũng ảnh hưởng và tác động đến quá trình làm việc và gắn bó với doanh nghiệp mà các ứng viên trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cần lưu ý, cân chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Thắng cũng giúp sinh viên HUTECH khám phá các bước tiếp cận và xác định ứng viên của nhà tuyển dụng nhằm sàng lọc, tinh chọn được những ứng viên chất lượng, phù hợp với môi trường và tiêu chí của doanh nghiệp. 
 


Nhiều thông tin thú vị, thiết thực đã được chia sẻ nhằm giúp các bạn sinh viên định hình được công việc và xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình trong tương lai

 

Song song cùng những thông tin thiết thực nhằm giúp các bạn sinh viên khái quát, nắm bắt quá trình tìm việc và xác định doanh nghiệp mình sẽ gắn bó, diễn giả Huỳnh Thắng cũng giúp các bạn sinh viên tìm hiểu những mô hình kỹ năng - năng lực mà ứng viên có thể áp dụng để “ghi điểm” trước nhà tuyển dụng. Đồng thời, ông cũng gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên trong việc giữ vững tâm lý và có thái độ phù hợp trong các mối quan hệ công việc nhằm tích lũy các cơ hội, trải nghiệm trong tương lai. 

 

Đi làm và gia nhập vào một không gian, môi trường doanh nghiệp là lựa chọn của đại đa số các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tại đây, các bạn trẻ sẽ tiếp tục trau dồi, học hỏi để mở rộng cơ hội thăng tiến, chinh phục đam mê như mong muốn. Với những chia sẻ, lời động viên, nhắn nhủ từ “tiền bối” Huỳnh Thắng, mong rằng các bạn sinh viên sẽ có một giai đoạn “chuyển tiếp” giữa môi trường giảng đường đến doanh nghiệp thật thuận lợi, xác định mục tiêu thật rõ ràng và thực hiện được ước mơ của bản thân. 


Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14584647