Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan Data Center Công ty CMC Telecom
Vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã tổ chức Tour tham quan trung tâm dữ liệu (Data Center) tại công ty CMC Telecom. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tham quan doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cũng như hiểu rõ hơn về mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng tại doanh nghiệp.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành Mạng máy tính trong chuyến tham quan là TS. Văn Thiên Hoàng - Trưởng Bộ môn Mạng máy tính và các giảng viên khoa CNTT.
 
TS. Văn Thiên Hoàng (đứng thứ 3 từ trái qua) và đoàn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan trung tâm dữ liệu công ty CMC Telecom
 
Trong chuyến đi này, các bạn sinh viên đã lần lượt tham quan theo nhóm và được chính các kỹ sư phụ trách hướng dẫn, chia sẻ cụ thể về hệ thống của một trung tâm dữ liệu bao gồm: cấu trúc các phòng, tủ Rack, phòng biến thế, cấu trúc nền nhà và trần nhà, hệ thống điện, hệ thống chữa cháy và báo động cùng thiết bị của Trung tâm dữ liệu. Anh Châu Ngọc Toàn – Trưởng phòng vận hành Data Center CMC Telecom cũng giải thích vai trò của cấu trúc trung tâm, các hệ thống Server, thiết bị và nguyên lí làm việc của toàn hệ thống. Trong suốt quá trình tham quan, các bạn rất hào hứng và sôi nổi đặt các câu hỏi về chuyên môn cũng như cơ hội thực tập và làm việc tại Trung tâm dữ liệu.
 


Anh Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng phòng nhân sự CMC Telecom (chi nhánh phía Nam) giới thiệu về Công ty CMC Telecom

Data Center của CMC Telecom là hệ thống hạ tầng thiết bị đạt chuẩn Tier 3, tiêu chuẩn cao nhất về chuẩn quốc tế cho Trung tâm Dữ liệu. Với hệ thống điều hòa hiện đại, công suất lớn đảm bảo nhiệt độ ổn định cho server hoạt động, nguồn điện được đảm bảo bởi hệ thống nguồn điện ưu tiên và máy phát điện dự phòng công suất lớn, hạ tầng mạng được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Việt Nam, cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng.
 

TS. Văn Thiên Hoàng tặng quà lưu niệm cho anh Châu Ngọc Toàn - đại diện công ty CMC Telecom 


Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm cùng các kỹ sư Data Center công ty CMC Telecom
 
Có thể thấy, những chuyến tham quan doanh nghiệp như thế này chính là những buổi học thực tế, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp sinh viên định hướng được ngành nghề một cách rõ ràng nhất, từ đó có mục tiêu phấn đấu, tìm ra được các phương pháp học tập hiệu quả hơn.
 
Tin, ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568762