Chiêm ngưỡng phiên bản mini của các công trình kiến trúc nổi tiếng do sinh viên HUTECH thực hiện

Ngày 22/6 vừa qua, tại Trụ sở của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hàng chục mô hình mô phỏng các công trình kiến trúc nổi tiếng đã được thực hiện và trưng bày, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Trường. Được biết, đây là đồ án kết thúc môn học của các bạn sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH.

 

Buổi triển lãm có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, ThS. Trần Thị Hồng Mỹ - Phó trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và anh Nguyễn Hoàng Phi - Giám đốc thiết kế Cty CP Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Thiết Thạch, cùng các lãnh đạo, chuyên viên của công ty. 
 


TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên (áo trắng), ThS. Trần Thị Hồng Mỹ (bìa phải), ThS.KTS. Hoàng Hải Yến (thứ ba từ trái qua) cùng các vị khách mời từ doanh nghiệp tại Triển lãm

 


TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên (áo trắng) phát biểu tại buổi Triển lãm mô hình Kiến trúc của các Kiến trúc sư tương lai HUTECH

 

Theo ThS.KTS. Hoàng Hải Yến - Chủ nhiệm ngành Kiến trúc, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, kỹ năng thực hiện mô hình là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với sinh viên Kiến trúc, việc mô phỏng các công trình kiến trúc thông qua mô hình sẽ giúp người xem hình dung quy mô, thiết kế công trình một cách trực quan nhất. Chính vì thế, sinh viên Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đã được tiếp xúc, học tập cách tạo dựng, trưng bày mô hình kiến trúc trong môn Kỹ thuật mô hình. Và buổi triển lãm vừa qua, 43 mô hình là đồ án, bài thi cuối kỳ cùng 50 mô hình hoàn thiện của sinh viên hai lớp 18DKIA1, 18DKIA2 ngành Kiến trúc đã được trưng bày, triển lãm.
 
Thực hiện mô hình là kỹ năng yêu cầu đối với các Kiến trúc sư tương lai - những người sẽ thiết kế, tạo dựng các công trình kiến trúc thực tế

 

Các bạn sinh viên đã tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng trên khắp thế giới như Marina Bay Sand Skypark (Singapore), Bitexco Financial Tower và Landmark 81 (Việt Nam), Trung tâm văn hóa Heydar Aliyev (Cộng hòa Azerbaijan), Bảo tàng nghệ thuật Maxxi (Ý)….bằng các nguyên vật liệu lành tính, thân thiện với môi trường. 
 


Tòa nhà độc đáo Marina Bay Sand Skypark, công trình đặc sắc từ Singapore


Tòa tháp "búp sen" Bitexco Financial Tower tại TP.HCM (Việt Nam)'
Phần công trình khối của Trung tâm văn hóa 
Heydar Aliyev (Cộng hòa Azerbaijan)

 

Kết thúc triển lãm, nhóm sinh viên Phùng Xuân Lộc, Nguyễn Thế Hà, Hoàng Thị Lan Anh đến từ lớp 18DKIA1 đã xuất sắc đạt điểm 9 - điểm số cao nhất cùng phần thưởng là một phần quà từ khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH. 
 


Các bạn sinh viên thuyết trình về các mô hình, công trình mình đã thực hiện tại Triển lãm


Nhóm bạn Xuân Lộc, Thế Hà, Lan Anh là những sinh viên xuất sắc với số điểm cao nhất buổi triển lãm


Buổi triển lãm đã thành công tốt đẹp với nhiều mô hình đẹp, đặc sắc và nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các bạn snh viên

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số mô hình nổi bật tại buổi triển lãm nhé!
  

 


Tin: Ánh Nguyệt - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584789