Hội thảo "Data Science Pathways" do Khoa Công nghệ Thông tin phối hợp cùng với công ty TPP (thuộc AGEST) đã kết thúc thành công tốt đẹp và đã mang lại những tri thức và thông tin quý giá về lĩnh vực Khoa học dữ liệu. Buổi hội thảo đã tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia và các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này.

Hội thảo tập trung vào việc giới thiệu ứng dụng, tiềm năng của ngành Khoa học dữ liệu và những khía cạnh quan trọng của nó. Các diễn giả đã giới thiệu về các khái niệm cơ bản trong Khoa học dữ liệu, như xử lý dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy và khai phá dữ liệu. Họ cũng trình bày về các phương pháp và công cụ phổ biến để phân tích và hiểu dữ liệu, cũng như các ứng dụng của Khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, tài chính, marketing và nhiều lĩnh vực khác.

Qua buổi thảo luận, các bạn sinh viên đã được tiếp cận với những nghiên cứu tiên tiến và ứng dụng thực tế trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu. Các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và thử thách trong việc áp dụng Khoa học dữ liệu và cung cấp những lời khuyên hữu ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Qua đó, tạo ra một không gian để trao đổi ý kiến và đặt câu hỏi, giúp mở rộng kiến thức và hiểu biết của các sinh viên.

Tổng kết lại, hội thảo "Data Science Pathways" là một sự kiện quan trọng và thành công, mang lại những tri thức và kết nối quan trọng trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu. Cảm ơn tất cả những người tham gia đã đóng góp vào thành công của Hội thảo "Data Science Pathways", và hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ áp dụng các kiến thức đã thu được một cách thành thạo cho công việc trong tương lai.

Sinh viên HUTECH tìm hiểu về thế giới Data Science qua buổi hội thảo với chủ đề “Data Science Pathways” 23

Tin: Hoài Phương
Ảnh: Trung Tín