Đường đến HUTECH - Loạt “bí kíp” đi đường hiệu quả dành cho sinh viên

Bên cạnh việc học tập, nơi chốn sinh hoạt thì phương thức di chuyển đến Trường cũng là một vấn đề được đông đảo phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm. Và các “tân binh” trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ơi, các bạn đã nắm rõ được lộ trình đi học hàng ngày chưa, cùng Ban biên tập website tìm hiểu nhé!
 
HUTECH hiện sở hữu 05 cơ sở học tập, nghiên cứu và rèn luyện bao gồm: Trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh); cơ sở Ung Văn Khiêm (31/36 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh); cơ sở 276 (276 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh); Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao và Viện Công nghệ cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9). Với hệ thống cơ sở học tập đa dạng, các bạn sinh viên sẽ cần phải chú ý lịch học và sắp xếp, chuẩn bị các phương án đến trường sao cho vừa tiện lợi, nhanh chóng mà cũng đảm bảo được an toàn cho bản thân.


Các "tân binh" khóa 2020 cùng chú ý lộ trình xe bus để đến trường đúng giờ, an toàn nhé!
 

Tại HUTECH, đông đảo các bạn sinh viên đã chọn xe bus làm “phương tiện quốc dân” không chỉ bởi độ phổ biến mà còn bởi những tiện ích mà phương tiện này mang lại. Xe bus có thể giúp các bạn di chuyển trong đủ loại thời tiết nắng, mưa, tránh khói bụi ô nhiễm; ngoài ra còn góp phần hạn chế ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, chí phí đi lại cho mọi người. Đặc biệt, với sinh viên chúng mình, chỉ cần mang theo Thẻ sinh viên lên xe, thì sẽ được mua vé xe bus với giá ưu đãi cực “hời” đấy!
 
Để thuận tiện hơn trong việc bắt xe và sắp xếp thời gian di chuyển, HUTECH-ers có thể cài đặt ứng dụng Bus Map (đã có mặt trên cả Android và IOS) với khả năng tra cứu nhanh lộ trình, điểm đón phù hợp cho từng tuyến xe bus. Và các bạn có thể ghi nhớ thêm một số tuyến xe bus thông dụng có đi qua các cơ sở học tập của HUTECH mình như sau:

 


Với các bạn sinh viên học tập tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng - Viện Công nghệ cao HUTECH, Nhà trường cũng chuẩn bị một số tuyến xe bus Trường nhằm đưa đón các bạn sinh viên từ cơ sở học tập tới các trạm trung chuyển xe bus phổ biến, tất nhiên là miễn phí nha! Xe sẽ đón sinh viên tại phòng chờ trước tòa nhà E1 - Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao, hoạt động liên tục trong các buổi trưa và chiều hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Bảy với khung giờ cụ thể:
 

TrưaChiều
11h2016h20
11h4016h20
12h0017h00


Hãy sắp xếp đến trạm chờ xe bus trước 3 - 5 phút để kịp chuyến và cẩn thận chú ý đồ dùng cá nhân để tránh thất lạc, bỏ quên đồ dùng trên xe nhé!
 


Nếu học tập tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH cũng đừng lo lắng vì đã có bus HUTECH sẵn sàng đưa các bạn đến những trạm xe bus gần nhất

Bên cạnh xe bus thì xe máy cũng là lựa chọn phổ biến với nhiều bạn sinh viên HUTECH. Sự chủ động về lộ trình, giờ giấc là một trong những ưu điểm khiến các bạn sinh viên chọn “chiếc xế” làm đồng hành đến trường, tuy vậy, dù cho trên con đường nào, học ở cơ sở nào, hãy tuân thủ luật An toàn giao thông, thận trọng khi lưu thông để đảm bảo an toàn khi đến trường các bạn nhé.
 
Và đi xe thì cần lắm những nơi để xe an toàn, tiện lợi, Ban biên tập website cũng “mách nhỏ” bạn một số gợi ý gửi xe hợp lý gần các cơ sở học tập đây:

+ Trụ sở HUTECH: Là Trụ sở làm việc, học tập và sinh hoạt của HUTECH, nơi đây cũng sở hữu địa điểm giữ xe dành cho sinh viên Trường với hai tầng hầm B1, B2 có sức chứa lên đến 2000 xe. Gần sát Trường cũng có những bãi gửi xe an toàn, hợp lý khác dành cho sinh viên như: Hẻm 479 (sức chứa 800 xe), cổng sau HUTECH (sức chứa 1750 xe), Hẻm 36 (sức chứa 350 xe), Bãi gửi xe Đại học Giao thông Vận tải (sức chứa 1500 xe)...

+ Cơ sở Ung Văn Khiêm: Cơ sở Ung Văn Khiêm có diện tích không quá rộng lớn, do đó, bãi gửi xe của Trường có sức chứa khoảng 700 xe. Tuy vậy, xung quanh Trường cũng có hàng loạt bãi giữ xe đảm bảo như: Hẻm 618 Xô Viết Nghệ Tĩnh (sức chứa 900 x), Hẻm 31 Ung Văn Khiêm (sức chứa 400 xe) và 05 bãi gửi xe lân cận với tổng sức chứa lên đến 1900 xe.

+ Cơ sở 276 Điện Biên Phủ: Nhà để xe của cơ sở có sức chứa lên đến 1000 xe dành cho các bạn sinh viên Trường, đồng thời các bạn cũng có thể tham khảo một vài bãi xe lân cận như Hẻm 236 Điện Biên Phủ với sức chứa 400 - 500 xe...


 

+ Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao - Viện Công nghệ cao HUTECH: Đây là hai cơ sở mới được xây dựng tại Khu Công nghệ cao (Q.9), do vậy, khu để xe được mở rộng rộng rãi, thoáng mát, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu gửi xe của các bạn sinh viên HUTECH mà không lo “hết slot” nhé!

Năm học 2020 - 2021 đã bắt đầu, hãy chuẩn bị cho mình những lộ trình đến Trường an toàn, đầy niềm vui để có một năm học thật hiệu quả, tích cực và đáng nhớ nhé, HUTECH-ers ơi!

Thực hiện: Phương Thảo - Linh Châu
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14585917