Đối thoại cùng chuyên gia, sinh viên IT HUTECH tìm hiểu nghề BA/ERP đầy triển vọng
Chiều 08/4 vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Cty CP DIGINET mang đến không gian chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp đầy sôi nổi cho sinh viên qua hội thảo “Nghề ERP/BA và những công việc dành cho chuyên ngành Hệ thống thông tin”.
 
 
Hội thảo “Nghề ERP/BA và những công việc dành cho chuyên ngành Hệ thống thông tin” - không gian chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp đầy sôi nổi
 
Hội thảo có sự đồng hành của PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH và TS. Cao Tùng Anh - Trưởng Chuyên ngành Hệ thống thông tin cùng nhiều thầy cô giảng viên của Khoa.  


Các thầy cô giảng viên đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo

 
Đảm nhiệm vai trò chia sẻ, dẫn dắt các bạn sinh viên IT HUTECH trong việc tìm hiểu về nghề ERP/BA cũng như những triển vọng của chuyên ngành Hệ thống thông tin là chị Lê Thị Thu Thảo - Phó Giám đốc Khối Phân tích Thiết kế hệ thống ERP Cty CP DIGINET, anh Đỗ Văn Chiện - Phó Giám đốc Khối Phát triển Công nghệ Cty CP DIGINET, chị Đoàn Thị Kim Oanh - Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự Cty CP DIGINET và anh Lâm Trường Giang - Chuyên viên Phân tích Thiết kế Cty CP DIGINET. Anh Lâm Trường Giang cũng là cựu sinh viên chuyên ngành Hệ thống thông tin HUTECH.
 

Đại diện Khoa Công nghệ thông tin HUTECH tặng hoa và quà lưu niệm cho các diễn giả từ Cty DIGINET
 
Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ đến các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH những thông tin thị trường, cơ hội, triển vọng của chuyên ngành Hệ thống thông tin. Cụ thể, chị Lê Thị Thu Thảo đã cùng các kỹ sư IT tương lai của HUTECH khám phá ngành ERP/BA - Chuyên viên phân tích nghiệp vụ về các giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Cùng với những gợi mở về xu hướng phát triển mới mẻ này trong ngành Hệ thống thông tin, chị Thu Thảo định hướng cho các bạn sinh viên về các tố chất cần thiết cũng như kỹ năng chuyên môn cần có của một ERP/BA thời hội nhập.
 

Chị Lê Thị Thu Thảo - Phó Giám đốc Khối Phân tích Thiết kế hệ thống ERP Cty CP DIGINET cùng sinh viên HUTECH
 
Các diễn giả Đỗ Văn Chiện, Đoàn Thị Kim Oanh và Lâm Trường Giang cũng lần lượt mang đến những thông tin thú vị về thị trường phát triển của ngành ERP/BA và yêu cầu từ phía doanh nghiệp - đặc biệt là tại Cty CP DIGINET - đối với các nhân lực chất lượng cao. Các anh chị cũng không quên dành lời khen cho sinh viên IT HUTECH với sự năng nổ, ham học hỏi và nền tảng chuyên môn vững vàng trong suốt các kỳ thực tập thực tế tại DIGINET.


Anh Đỗ Văn Chiện - Phó Giám đốc Khối Phát triển Công nghệ Cty CP DIGINET

Chị Đoàn Thị Kim Oanh - Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự Cty CP DIGINET 
 
 
Anh Lâm Trường Giang - Chuyên viên Phân tích Thiết kế Cty CP DIGINET, cựu sinh viên chuyên ngành Hệ thống thông tin HUTECH
 
Bên cạnh việc lắng nghe các chia sẻ từ những chuyên gia trong ngành Hệ thống thông tin, sinh viên HUTECH cũng có cơ hội giao lưu, chia sẻ và đối thoại trực tiếp cùng các anh chị diễn giả về định hướng phát triển, các bí quyết hoàn thiện bản thân để tự tin ứng tuyển trước các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ. Các “tiền bối”, đặc biệt là diễn giả Lâm Trường Giang đã có những chia sẻ thiết thực, hữu ích và góp ý về giai đoạn xây dựng, nộp CV để các ứng viên từ HUTECH khẳng định được thế mạnh của bản thân trước các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 

Các bạn sinh viên được thực hành trả lời phỏng vấn tuyển dụng ngay tại hội thảo
 
Các bạn sinh viên hào hứng giao lưu, đối thoại trực tiếp cùng các anh chị diễn giả 
 
                    Ngay sau hội thảo “Nghề ERP/BA và những công việc dành cho chuyên ngành Hệ thống thông tin”, chuỗi hoạt động hướng nghiệp do Khoa Công nghệ thông tin phối hợp cùng các doanh nghiệp thực hiện sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 09/4 (với sự tham gia của đại diện Cty CMC TSSG và Cty FPT IS), 10/4 (với Cty INNOTECH và Cty Lifull), 13/4 (với Cty Sao Bắc Đẩu), 14/4 (với Cty KMS Technology và Thế giới di động) và 15/4 (với Cty LogiGear). Đây cũng là những dịp tra ng bị kiến thức nền tảng và trau dồi tác phong, kinh nghiệm ứng tuyển để sinh viên IT HUTECH sẵn sàng cho Ngày hội Tuyển dụng & Triển lãm Công nghệ thông tin - HUTECH IT Open Day 2021 vào ngày 23/4 sắp tới.

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
14591146