Chuyên gia từ FPT Software cùng IT-ers HUTECH khám phá “con đường sự nghiệp của Kỹ sư phần mềm”

Ngày cuối tuần vừa qua (31/10), nhằm giúp sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp cận, khám phá nhiều thông tin ngành nghề mới, Khoa Công nghệ thông tin đã phối hợp cùng Cty FPT Software HCM tổ chức hội thảo: “Software Engineer Career Path - Con đường sự nghiệp của Kỹ sư phần mềm”. 

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo là bà Nguyễn Thị Vọng - Giám đốc Đào tạo FPT Software, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Kiến trúc sư & Tư vấn giải pháp FPT Software HCM và anh Vũ Thanh Tuân - Trưởng phòng Tuyển dụng FPT Software HCM. 
 


Bà Nguyễn Thị Vọng

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân

Anh Vũ Thanh Tuân

PGS.TS. Võ Đình Bảy

ThS. Dương Thành Phết

ThS. Nguyễn Đình Ánh

ThS. Võ Tấn Dũng 

ThS. Nguyễn Chí Toàn

Các chuyên gia và quý thầy Khoa Công nghệ thông tin tại hội thảo, sẵn sàng chia sẻ, "giải mã" thông tin cùng sinh viên

 

Đại diện Khoa Công nghệ thông tin cũng tham dự và tham gia trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia là PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa, ThS. Dương Thành Phết - Phó trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Đình Ánh - Trưởng Bộ môn Công nghệ phần mềm, ThS. Trịnh Đồng Thạch - giảng viên, ThS. Võ Tấn Dũng - giảng viên cùng quý thầy cô cán bộ - giảng viên khác.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Võ Đình Bảy đã dành lời cám ơn đến FPT Software và bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH trong các hoạt động hướng nghiệp, thực tập cho sinh viên sắp tới. 
 


PGS.TS. Võ Đình Bảy gửi lời cám ơn đến FPT Software HCM và kỳ vọng doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng HUTECH trong tương lai

 

Mở đầu buổi trò chuyện, bà Nguyễn Thị Hồng Vân đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên nhiều kiến thức thú vị về quy trình phát triển một dự án công nghệ, quá trình học và làm việc ở FPT, những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm sinh viên IT cần trang bị khi “hội nhập” cùng công việc và vai trò của Kỹ sư phần mềm trong các lĩnh vực hiện tại. 
 

Những chia sẻ thú vị để khởi đầu và phát triển cùng nghề Kỹ sư phần mềm từ bà Nguyễn Thị Hồng Vân nhằm giúp sinh viên HUTECH khám phá hành trang nghề nghiệp

 

Trong khi đó, anh Vũ Thanh Tuân lại mang đến những thông tin, kinh nghiệm thực tế của chính anh - một Kỹ sư phần mềm nhằm giúp các IT-er từ HUTECH hiểu hơn về công việc này. Để tăng thêm độ hấp dẫn và cụ thể hóa tiềm năng của lĩnh vực này, anh Thanh Tuân đã giới thiệu thêm cho sinh viên HUTECH phổ nghề nghiệp, những vị trí mà Kỹ sư phần mềm có thể phát triển sự nghiệp trong thời gian tới cũng như những cơ hội tuyển dụng. 
 

Những thông tin thiết thực để sinh viên HUTECH tự tin theo đuổi nghề Kỹ sư phần mềm được chia sẻ từ anh Vũ Thanh Tuân

 

Hội thảo cũng mở ra không gian giao lưu, đối thoại giữa bà Nguyễn Thị Vọng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, anh Vũ Thanh Tuân và quý thầy giảng viên Khoa. Tại đây, nhiều câu hỏi thú vị về cơ hội phát triển, tiềm năng của nghề Kỹ sư phần mềm cũng như những bước chuẩn bị hiệu quả cho tương lai của các bạn sinh viên đã được các chuyên gia giải đáp cụ thể, “đính kèm” lời động viên chân thành dành cho những IT-er đang ấp ủ ước mơ trở thành chuyên gia phần mềm. 
 

Phần giao lưu giữa các bạn sinh viên và các chuyên gia, quý thầy tại hội thảo


Đông đảo sinh viên IT đã nán lại đến phút cuối để lắng nghe những chia sẻ tâm huyết từ các chuyên gia

 

Ngày cuối tuần hữu ích của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã khép lại. Với những thông tin, chia sẻ chân thành từ các chuyên gia, cộng thêm những lời động viên, những kế hoạch học tập đã được “nhen nhóm” một cách khoa học, mong rằng, nhiều cơ hội triển vọng sẽ sớm mở ra, giúp sinh viên HUTECH tự tin hội nhập cùng thị trường công nghệ thế giới.


Tin & Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
14598036