Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH

Sáng 23/9/2016, hơn 400 sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã hào hứng giao lưu cùng các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin và tìm kiếm cho mình những cơ hội tuyển dụng phù hợp trong Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên khoa Công nghệ thông tin - HUTECH”. Sự kiện đặc biệt này do khoa Công nghệ thông tin HUTECH phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức.

Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH
Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên khoa Công nghệ thông tin - HUTECH” thu hút hơn 400 sinh viên tham gia

Sôi nổi các hoạt động “Kết nối doanh nghiệp”
Tham dự buổi hội thảo là các chuyên gia, đại diện các tập đoàn CNTT hàng đầu hiện nay: ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch HCA, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký HCA, bà Văn Thị Bích Ty - Giám đốc Truyền thông & Sự kiện HCA, ông Ngô Văn Toàn - Phó Tổng Giám đốc Global Cybersoft, ông Nguyễn Khánh Hòa - Chủ tịch mảng sản phẩm BAGASUS Việt Nam, TS. Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, ông Giáp Hùng Cường - Tổng Giám đốc VinaCIS, bà Trần Thị Thu Trang - đại diện bộ phận nhân sự CMC CI Sài Gòn,... Đây chính là những đối tác quen thuộc của khoa CNTT HUTECH trong các hoạt động giao lưu hướng nghiệp, sinh hoạt chuyên đề, học kỳ doanh nghiệp, ngày hội việc làm thường xuyên được tổ chức tại trường.

Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH tặng hoa cho các khách mời là chuyên gia, đại diện các tập đoàn CNTT

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký HCA
(bên trái)

Theo đó, các chuyên gia và khách mời đã chia sẻ với sinh viên HUTECH về nhu cầu nhân lực của lĩnh vực Công nghệ thông tin hiện nay, những yêu cầu của nhà tuyển dụng và “bí quyết” nắm bắt cơ hội của những kỹ sư trẻ. Thông qua phần demo phỏng vấn tuyển dụng ngay trên sân khấu, các bạn sinh viên cảm nhận được không khí của một buổi phỏng vấn thật sự cùng những lưu ý hữu ích để vượt qua.

Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin HUTECH chăm chú lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia

Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH

Những sinh viên xuất sắc nhận học bổng do các doanh nghiệp trao tặng

Tinh thần kết nối còn được thể hiện qua sự năng động của đông đảo sinh viên HUTECH. Chuẩn bị chu đáo cho nghề nghiệp tương lai, các bạn “tranh thủ” đặt câu hỏi liên tục để các đại diện doanh nghiệp giải đáp thắc mắc xoay quanh những vấn đề đang được quan tâm hiện nay như tình trạng thất nghiệp khi ra trường, sinh viên không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, yêu cầu ngoại ngữ, kỹ năng mềm,... Cũng tại đây, 11 suất học bổng đã được các doanh nghiệp trao cho các sinh viên HUTECH có thành tích học tập xuất sắc nhất trong năm học 2015 – 2016.

Rộng mở cơ hội nghề nghiệp cho các kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai
Vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là “điểm nóng” hàng đầu của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay nói chung và của ngành CNTT nói riêng. Hầu hết các chuyên gia và lãnh đạo các tập đoàn CNTT đều cho biết, ngành này hiện đang “khát” nhân lực nhưng sinh viên ra trường phần đông lại chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng - đặc biệt là về kỹ năng mềm và ngoại ngữ, tạo một khoảng cách rất lớn giữa cung và cầu trên thị trường lao động.

Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH
Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về nhu cầu nhân lực của ngành CNTT hiện nay
Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH
Sự chia sẻ của các chuyên gia đã nhận được phản hồi tích cực từ các sinh viên tham gia

Đây cũng chính là một trong những định hướng mà HUTECH và các trường đại học đào tạo uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đang đẩy mạnh trong mục tiêu đào tạo. Những năm qua, HUTECH được biết đến là trường đại học đào tạo theo hướng ứng dụng và có sự kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo. TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa CNTT HUTECH cho biết: “Hội thảo Kết nối doanh nghiệp là một phần trong chuỗi hoạt động thiết thực được tổ chức thường xuyên tại HUTECH với chiến lược tăng cường kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp. Không chỉ tạo cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm cho sinh viên với những chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp uy tín mà hơn hết, hội thảo chính là cơ sở quan trọng để mỗi sinh viên tự đánh giá lại bản thân về cả kiến thức chuyên môn, tinh thần học hỏi, đặc biệt là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi trên thực tế, để từ đó trang bị cho mình”.

Hơn 10 suất học bổng và đa dạng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên CNTT HUTECH
Một số doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp ngay sau hội thảo

Được biết, ngay sau chương trình hội thảo, một số doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sinh viên HUTECH với nhiều vị trí công tác khác nhau trong lĩnh vực CNTT.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh, Clip: Minh Châu - Thiên Di