Sau hơn một tháng phát động và tổ chức Sơ khảo, sáng nay (10/12/2016), Vòng Chung kết Hội thi “Sáng tạo Ứng dụng & Game trên nền tảng di động”, do Khoa công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã sôi nổi diễn ra.

10 đề tài xuất sắc của 14 thí sinh đã tham dự vòng chung kết sáng nay (10/12/2016)

Hội thi năm nay thu hút 37 đề tài dự thi của 59 thí sinh. Các đề tài đều mang tính ứng dụng và học thuật cao gồm: Xây dựng ứng dụng Game Android Color Block trên nền tảng Engine Unity; Xây dựng game Come back to 2016 trên nền tảng Sprite Kit iOS với ngôn ngữ Swift 3; Game mobile Boom Boom trên nền tảng di động; Ứng dụng Edu Streaming; Hệ thống giám sát – Quản lý shipper trên nền tảng di động;  Trò chơi Brick Breaker trên Unity; Phần mềm quản lý và bán hàng nước giải khát trên thiết bị di động; Xây dựng ứng dụng trợ lý ảo trên nền tảng di động; Ứng dụng đọc tin tức sử dụng RSS trên Android; Ứng dụng quản lý nhà trọ Online trên nền tảng di dộng.

Trải qua Vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 10 đề tài của 14 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết.

Khách mời của chương trình là những chuyên gia công nghệ thông tin

Theo đó, Vòng Chung kết đã có sự kết nối và tham gia phản biện của các chuyên gia công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đến từ Công ty cổ phần dịch vụ Phần mềm trò chơi vi mô – Micro Game, Công ty Phần mềm Dirox, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giải pháp Việt vHost, Google Developer Group, Ngân hàng HD Bank, Ngân hàng VIB.

Phần mềm quản lý shipper đạt Giải Nhất Hội thi “Sáng tạo Ứng dụng & Game trên nền tảng di động” 36
Phần mềm quản lý shipper đạt Giải Nhất Hội thi “Sáng tạo Ứng dụng & Game trên nền tảng di động” 42
Các doanh nghiệp là đơn vị đồng hành của chương trình

Tại Vòng chung kết, các thí sinh / nhóm thí sinh đã thực hiện nội dung thuyết minh sản phẩm, trả lời các câu hỏi phản biện và lắng nghe ý kiến đánh giá từ phía Ban giám khảo và các đơn vị đồng hành. Chính vì vậy, các thí sinh đã có thêm cơ hội được cập nhật và định hướng thêm nhiều giải pháp mới gắn liền nhu cầu thực tiễn nhằm giải quyết triệt để và nâng tầm hơn nữa hiệu quả ứng dụng của các sản phẩm trong tương lai. Bên cạnh đó, các chuyên gia đồng hành cũng đặt ra nhiều vấn đề “hot” của giới công nghệ để sinh viên nắm bắt và cải tiến hơn nữa sản phẩm thiết kế của mình.

Các chuyên gia cũng là những người phản biện và góp ý với thí sinh

Sau hơn 3 giờ thuyết trình, phản biện sôi nổi, kết quả chung cuộc của Hội thi đã được ấn định với Giải Nhất thuộc về đề tài “Hệ thống giám sát – Quản lý shipper trên nền tảng di động” do 2 sinh viên Lê Trung Hiền và Hoàng Minh Nhật thực hiện. Chạm đích ở vị trí thứ 2 là sinh viên Tô Thành Duy với đề tài “Ứng dụng quản lý nhà trọ Online trên nền tảng di dộng”. Đề tài “Ứng dụng Edu Streaming” – nhóm sinh viên Võ Trọng Nghĩa, Trần Tấn Thành, Huỳnh Thanh Nguyên & Xây dựng ứng dụng trợ lý ảo trên nền tảng di động” – sinh viên Hà Chí Tâm thực hiện đồng đạt Giải Ba. 06 đề tài còn lại nhận về Giải Khuyến khích của Hội thi.

Trao giải và giấy chứng nhận cho những thí sinh tham gia hội thi

PGS.TS Võ Đình Bảy cho biết: “14 sinh viên có đề tài tham gia Vòng Chung kết hôm nay sẽ là “hạt nhân” được các đơn vị đồng hành cùng Hội thi năm nay là Công ty cổ phần dịch vụ Phần mềm trò chơi vi mô – Micro Game, Công ty Phần mềm Dirox, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giải pháp Việt vHost, Google Developer Group, Ngân hàng HD Bank, Ngân hàng VIB phỏng vấn tuyển dụng. Như vậy, từ nền tảng Hội thi, các bạn sẽ có cơ hội được đầu quân tại các đơn vị uy tín kể trên ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường”.

Tin: Kim Thoa
Hình ảnh: Lê Thao