Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017

Sáng 26/11 vừa qua, tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), hàng trăm bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin đã cùng nhau học hỏi nhiều kiến thức mới và trải nghiệm những công nghệ hiện đại từ Google với sự kiện Google DevFest 2017.

Đây là sự kiện thường niên của cộng đồng Google Developer Group (GDG) và đã được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm kết nối, xây dựng cộng đồng lập trình viên, mang đến cho các lập trình viên riêng và giới yêu công nghệ nói chung những thông tin mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Google DevFest lần này do cộng đồng GDG Việt Nam phối hợp với khoa Công nghệ thông tin HUTECH tổ chức.

Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 12
TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH phát biểu tại sự kiện Google DevFest 2017

Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 22
PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa CNTT HUTECH (bìa phải) và TS. Nguyễn Hà Giang - Phó Trưởng khoa (bìa trái) cùng các diễn giả trong sự kiện

Tại Google DevFest 2017, các chuyên gia công nghệ trong nước và quốc tế đến từ GDG đã chia sẻ với các bạn trẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về con đường khởi nghiệp, truyền đạt kinh nghiệm để phát triển tốt những kỹ năng mềm mà một lập trình viên cần có..., tạo thêm động lực, thêm cơ hội để các bạn sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin vững vàng hơn con đường nghề nghiệp của mình.

Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 34
Sự kiện là dịp để các bạn sinh viên CNTT gặp gỡ các chuyên gia công nghệ

Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 43
TS. Lưu Thanh Tâm cùng diễn giả khách mời

Bên cạnh đó, tham gia Ngày hội Google DevFest 2017 tại HUTECH, cộng đồng yêu thích công nghệ đã có dịp cùng nhau thảo luận và được hướng dẫn lập trình các nền tảng mới của Google như Android Instant App, lập trình game tích hợp trí tuệ nhân tạo, lập trình với TensorFlow và áp dụng vào Android, Web physical và Web Bluetooth, tìm hiểu những thuật toán mới của Google, hướng dẫn sử dụng dịch vụ Google Firebase…

Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 58
Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 62
Các bạn sinh viên tìm hiểu những công nghệ mới cùng chuyên gia từ cộng đồng GDG

Đồng thời, thông qua các hoạt động trải nghiệm và khám phá công nghệ, Google DevFest 2017 còn là một giờ học ngoại khóa hữu ích giúp các bạn trẻ yêu công nghệ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phương thức tư duy đa chiều thông qua việc ứng dụng những công nghệ của Google như Google Clound, Firebase… vào sản phẩm thực tế. Thông qua sự kiện lần này, chắc chắc các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH đã tích lũy thêm được những kiến thức hữu ích, sẵn sàng cho những sân chơi học thuật sắp tới của mình!

Cùng xem lại những hình ảnh của Google DevFest 2017 diễn ra tại HUTECH nhé!

Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 80
Hàng trăm bạn trẻ yêu công nghệ hội tụ tại HUTECH cùng Google DevFest 2017 82