Mạng Máy tính & Truyền thông Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến

Chiều ngày 10/12, Khoa Công Nghệ Thông Tin Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) đã hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu và ngân hàng Saigonbank, tổ chức hội thảo với chủ đề “Mạng máy tính & Truyền thông - Cơ hội nghề nghiệp và kinh nghiệm người thực chiến”. Qua đó giúp sinh viên có thể hiểu về Mạng máy tính & Truyền thông cũng như định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 9

Hội thảo khai mạc vào lúc 13g00 ngày 10/12/2021 có sự hiện diện của PGS.TS Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Hàn Minh Châu - Trưởng Bộ môn Mạng máy tính và Truyền thông cùng quý Thầy/Cô là Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Khoa Công Nghệ Thông Tin.

Hội thảo cũng có sự đồng hành của các chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, đại diện Công ty Huawei chị Nguyễn Thị Hương - Business Development Department, anh Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm Thẻ (Ngân hàng số) Saigonbank, chị Vũ Trần Thiên Hỷ Khánh Vân - Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 32  Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 33

Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 36

Khai mạc buổi hội thảo, PGS.TS. Võ Đình Bảy -  Trưởng khoa CNTT - Trưởng Ban tổ chức hội thảo đã có đôi lời chia sẻ nhằm khẳng định mục tiêu của hội thảo là trang bị kiến thức, kinh nghiệm và thái độ cho các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm 4 bằng cách mời các anh chị dày dặn kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp để tư vấn, chia sẻ. Đồng thời, thầy còn khẳng định đối với sinh viên trường HUTECH thì “thái độ” được đánh giá rất cao nên mong các bạn sinh viên có thể giữ vững thương hiệu đó.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 41
                                   PGS.TS. Võ Đình Bảy -  Trưởng khoa CNTT chia sẻ.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực Nhân sự - Hành chánh – An toàn lao động, chị Vũ Trần Thiên Hỷ Khánh Vân – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu đã chia sẻ đến các bạn sinh viên chủ đề: “Cơ hội nghề nghiệp ngành mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu và kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động của ngành Mạng Máy Tính & Truyền Thông trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng. Đồng thời chị cũng chia sẻ thêm về những kỹ năng cũng như các chứng chỉ cần có và một số cách thức để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 47

Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 50 Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 51

Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 54
Chị Vũ Trần Thiên Hỷ Khánh Vân chia sẻ về Cơ hội nghề nghiệp ngành mạng máy tính - Truyền thông dữ liệu và kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng cho các bạn sinh viên.
Tiếp theo chương trình, anh Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm Thẻ (Ngân hàng số) SAIGONBANK chia sẻ đến các bạn sinh viên “Kinh nghiệm người trong nghề cũng như định hướng nghề nghiệp chuyên ngành Mạng máy tính & truyền thông”. Qua đó các bạn sẽ biết thêm trên cương vị của một người lãnh đạo thì sẽ cần gì ở các bạn sinh viên cũng như quản trị mạng là gì và chia sẻ những kiến thức bổ ích mà một người làm quản trị mạng cần có tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 60
           Anh Lê Công Thành - Giám đốc Trung tâm Thẻ (Ngân hàng số) SAIGONBANK

Để hội thảo thêm phần sôi nổi và thú vị hơn, chương trình có tiết mục rất đặc biệt đến từ công ty Huawei dành cho tất cả sinh viên đang có mặt tại room meeting và tại kênh livestream. Chị Nguyễn Thị Hương - Business Development Department đã giới thiệu và hướng dẫn cho tất cả các bạn sinh viên tham dự hội thảo hôm nay đăng ký để nhận quà tặng Grab Voucher trị giá 2$ của Huawei.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 66    Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 67

Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 70
        Chị Nguyễn Thị Hương giới thiệu và hướng dẫn các bước đăng kí nhận voucher.

Kết thúc chương trình là phần hỏi đáp của các IT-er với hai diễn giả cũng như các thầy trong khoa CNTT về mức lương của ngành Mạng Máy Tính - Truyền Thông qua góc nhìn thực tế của hai diễn giả, các chứng chỉ cần có khi muốn theo ngành Mạng Máy Tính - Truyền Thông, những điều cần thiết cho sinh viên năm Nhất nếu muốn theo ngành này.
Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 76   Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 77

Mạng Máy tính & Truyền thông  Cơ hội nghề nghiệp & Kinh nghiệm người thực chiến 80
          Các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đặt câu hỏi cùng các diễn giả.

Khép lại chuỗi hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những điều cần thiết, kiến thức cần có của ngành Mạng máy tính & Truyền thông. Đây sẽ là những “điểm cộng đắt giá” dành cho sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH trước khi bước vào môi trường làm việc trong các kỳ thực tập doanh nghiệp tới đây, đồng thời cũng tạo thêm lợi thế để các bạn ứng tuyển vào vị trí nghề nghiệp yêu thích trong lĩnh vực này.