SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC

Sáng 09/05/2015, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi gặp gỡ, giao lưu, đối thoại trực tiếp cùng 2 diễn giả là Bà Đinh Hà Duy Trinh - Phó chủ tịch HĐQT Cty CP DV Công nghệ tin học HPT, Ông Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân tại chương trình giao lưu Doanh nhân – Sinh viên “Sinh viên trước thách thức hội nhập”. Chương trình giao lưu đặc biệt này do Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng HUTECH tổ chức.

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  6Chương trình giao lưu thu hút hơn 300 sinh viên HUTECH tham gia

Chương trình có sự hiện diện của Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cùng đông đảo các khách mời hiện đang là những doanh nhân thành đạt. Về phía HUTECH có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Toàn – Cố vấn Hiệu trưởng trong công tác Quan hệ Doanh nghiệp, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban.

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  13TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những lợi ích thiết thực của buổi giao lưu giữa sinh viên với các doanh nhân

Được biết, cuối năm 2015, Việt Nam chính thức gia nhập vào Cộng đồng kinh tế ASEAN - là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự hòa nhập toàn diện của Việt Nam với các nền kinh tế Đông Nam Á. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn đối với lao động Việt Nam nói chung và sinh viên HUTECH nói riêng khi được mở rộng các cơ hội nghề nghiệp nhưng cũng đồng thời phải cạnh tranh khốc liệt với lực lượng lao động nước ngoài. Theo đó, “Sinh viên trước thách thức hội nhập” là nhịp cầu kết nối với nhiều nguồn thông tin bổ ích, những chia sẻ, sự tư vấn thiết thực từ phía các doanh nhân dành riêng cho sinh viên HUTECH nhằm tạo bước chuẩn bị kỹ càng cho các bạn trước thời kỳ hội nhập (AEC) với nhiều cơ hội, nhiệm vụ và thách thức mới trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  20SV Trần Quốc Cường - Khoa Kế toán-Tài chính-Ngân hàng tìm hiểu về cơ hội và thách thức trên bước đường lập thân, lập nghiệp

Xoay quanh nội dung trọng tâm: Những kiến thức, kỹ năng thế hệ trẻ cần trang bị để đương đầu thử thách và chinh phục các cơ hội việc làm hấp dẫn khi Việt Nam gia nhập AEC, 02 diễn giả và các khách mời là những doanh nhân thành đạt đã kịp thời cung cấp cùng các bạn sinh viên HUTECH những tiêu chí vàng để sẵn sàng hội nhập và định vị thành công bản thân. Theo đó, diễn giả Đinh Hà Duy Trinh - Phó chủ tịch HĐQT Cty CP DV Công nghệ tin học HPT khẳng định: “Trang bị tốt kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng mềm và đặc biệt là khả năng ngoại ngữ chính là chìa khóa thành công của các bạn trong giai đoạn mới”. Tiếp cận dưới góc độ nhà tuyển dụng, Ông Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân cho biết về xu hướng tuyển chọn nguồn nhân lực cho thời kỳ hội nhập mới sẽ bao gồm: “Kiến thức, Sự nhiệt tình công việc, Học tập mọi lúc mọi nơi, Chữ tín – chữ tâm cùng việc trau dồi ngoại ngữ”.

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  31 SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  33

Ông Phạm Thanh Hùng và Bà Đinh Hà Duy Trinh chia sẻ thông tin về xu hướng tuyển chọn nguồn nhân lực

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  40
Bà Phạm Thị Huân - CT HĐQT Công ty TNHH Ba Huân thu hút nhiều sinh viên bằng những lời khuyên chân thành thông qua câu chuyện khởi nghiệp của bản thân

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  45
Doanh nhân Nguyễn Xuân Hàn - CT HĐQT, Tổng giám đốc Công ty DV Phú Nhuận - khuyên sinh viên đừng quá chú trọng vào bảng điểm mà quên đi động lực phấn đấu thực sự trong nghề nghiệp

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  50

Phần trình bày của 2 diễn giả thu hút sự quan tâm theo dõi đặc biệt của các bạn sinh viên HUTECH. Cùng với đó, các bạn cũng đã tự tin trình bày những suy nghĩ của bản thân trước thềm hội nhập AEC đồng thời đặt các câu hỏi, trao đổi trực tiếp cùng các diễn giả về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, những ước mơ, dự án đang ấp ủ. Đáp lại sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, 02 vị khách mời đã kịp thời động viên, chia sẻ, tư vấn đầy đủ cho các bạn sinh viên.

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  57

SV HUTECH đối thoại trực tiếp cùng các Doanh nhân trước thềm hội nhập AEC  59Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi và chia sẻ những suy nghĩ của bản thân với các khách mời

Chương trình giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp ghi dấu sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Nhà trường đối với công tác hướng nghiệp cho sinh viên đồng thời khẳng định sự tự giác cao độ của cộng đồng sinh viên HUTECH trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai trước thềm hội nhập AEC.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông