Ngày 02/11/2013, Khoa Xây dựng Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty TNHH Nhà Thép PEB đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Nhà Thép tiền chế và Xu hướng phát triển mới trong ngành Công nghiệp hiện nay”. Tham dự Hội thảo có PGS.TS Bùi Xuân Lâm – Phó hiệu trưởng nhà trường, Ông. Adib Kouteili – Giám đốc điều hành PEB Steel, GV.ThS Khổng Trọng Toàn – Trưởng khoa Xây dựng Đại học HUTECH, quý thầy cô trong Khoa cùng hơn 800 sinh viên, cựu sinh viên Khoa xây dựng.

Hội thảo chuyên đề “Nhà Thép tiền chế và Xu hướng phát triển mới trong ngành Công nghiệp hiện nay”  6
Ông. Adib Kouteili – Giám đốc điều hành PEB Steel tặng hoa cho PGS.TS Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu Trưởng HUTECH

Đến với buổi hội thảo, sinh viên - cựu sinh viên Khoa xây dựng HUTECH đã có cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thiết thực về lĩnh vực Nhà thép tiền chế phục vụ trong lĩnh vực xây dựng hiện đại như: Mô hình chuẩn nhà thép PEB steel, Khung chuẩn nhà thép PEB steel, Chi tiết kết cấu chuẩn PEB steel, Các công trình tham khảo, Các sản phẩm từ PEB steel; Thực trạng ứng dụng - thách thức và tiềm năng… Cùng với phần trình bày của các chuyên gia, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Xây dựng cũng tích cực tham gia đặt câu hỏi, thảo luận trực tiếp cùng với Ban cố vấn Công ty TNHH PEB tạo nên không khí trao đổi, thảo luận và tương tác tìm hiểu sôi động, lý thú. Thông qua đó, nội dung Hội thảo đã thực sự đi sâu vào kiến thức chuyên môn phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của sinh viên và cựu sinh viên.

Hội thảo chuyên đề “Nhà Thép tiền chế và Xu hướng phát triển mới trong ngành Công nghiệp hiện nay”  14
Sinh viên Khoa Xây dựng hào hứng đặt câu hỏi giao lưu với các chuyên gia và Ban cố vấn công ty TNHH PEB

Hội thảo chuyên đề “Nhà Thép tiền chế và Xu hướng phát triển mới trong ngành Công nghiệp hiện nay”  19
Giao lưu cùng Ban cố vấn Công ty TNHH PEB

Nhân dịp này, Quỹ khuyến học PEB Foundation thuộc Công ty TNHH Nhà Thép PEB đã trao 12 suất học bổng (2 triệu/suất) cho 06 sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất môn Kết cấu Thép  và 6 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất theo từng Khóa.

Hội thảo chuyên đề “Nhà Thép tiền chế và Xu hướng phát triển mới trong ngành Công nghiệp hiện nay”  27
Hội thảo chuyên đề “Nhà Thép tiền chế và Xu hướng phát triển mới trong ngành Công nghiệp hiện nay”  29
Ông. Adib Kouteili – Giám đốc điều hành PEB Steel trao tặng 12 suất học bổng
cho đại diện Khoa Xây dựng và các sinh viên, cựu sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH

Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận quá trình học tập miệt mài của sinh viên đồng thời tiếp thêm nguồn động lực mới để các em tiếp tục phấn đấu làm chủ tri thức và cống hiến cho xã hội qua mỗi công trình.

Tập đoàn PEB có trụ sở chính tại Châu Âu bắt đầu hoạt động tại khu vực Châu Á từ năm 1994 và là một trong những công ty đầu tiên mang công nghệ nhà thép tiền chế (PEB) vào khu vực. Với hơn 3.200 nhà xưởng đã hoàn thành tại Việt Nam, Thái Lan, Lào, Bangladesh, Qatar, Ấn độ, Sri Lanka, PEB trở thành một công ty chuyên thiết kế, chế tạo, cung cấp và xây dựng nhà thép tiền chế hàng đầu trong khu vực.