Sôi nổi cùng Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Rung chuông vàng chủ đề “Sáng mãi

Sáng ngày 19/05/2014, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Rung chuông vàng, chủ đề “Sáng mãi tên Người”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đồng thời tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đúng vào dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Người.

Hội thi năm nay được thiết kế vô cùng hấp dẫn với sự hòa trộn độc đáo giữa Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Rung chuông vàng. Hội thi diễn ra tại Hội trường A08.20 – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường.

Chân dung thí sinh đạt giải Nhất của phần thi Kể chuyện về Bác

Theo đó, 05 thí sinh xuất sắc nhất đại diện các Đoàn khoa tham gia Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã lần lượt trình bày phần thi của mình bằng những mẩu chuyện vô cùng ý nghĩa và xúc động về công lao, cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Ngay sau mỗi câu chuyện giàu giá trị nhân văn về Bác là sức nóng hừng hực của cuộc thi Rung chuông vàng.

Nội dung cuộc thi Rung chuông vàng bao gồm các câu hỏi xoay quanh kiến thức về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Do vậy, cả 02 phần thi Kể chuyện về Bác và Rung chuông vàng không hề tách rời mà có sự đồng điệu xuyên suốt quá trình diễn ra Hội thi.

Với lối dẫn chuyện sống động, truyền cảm, gieo vào lòng người nghe thật nhiều tình cảm thiêng liêng về Bác Hồ, SV Trần Trương Bích Tuyền đến từ Đoàn Khoa Ngoại ngữ đã xuất sắc chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo với mẩu chuyện “Bác có phải là vua đâu”. 02 Giải thưởng Nhì, Ba lần lượt thuộc về mẩu chuyện “Bác Hồ với ngày Quốc khánh 2/9” của SV Thái Công Huỳnh Vĩnh (Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng) và “Tình yêu của Bác Hồ dành cho khúc dân ca” – SV Thạnh Thị Minh Nguyệt (Khoa Quản trị kinh doanh).

Các bạn sinh viên hào hứng với các câu hỏi của Rung Chuông Vàng

Riêng về cuộc thi Rung chuông vàng, cả khán phòng đã thực sự vỡ òa với chiến công Rung được chuông vàng của thí sinh Bùi Thị Huyền Hoanh – Lớp 13DQT30. Huyền Hoanh đã cho thấy một sự hiểu biết sâu, rộng về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và đã đánh bại 99 thí sinh khác để bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm nay. Trước đó, Huyền Hoanh cũng gây được sự chú ý nơi cộng đồng HUTECH khi bạn xuất sắc đạt 80/80 điểm nội dung cá nhân trực tuyến của Hội thi tìm hiểu các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội thi khép lại trong sự hào hứng như còn lưu dấu mãi trong lòng các bạn sinh viên HUTECH. Có thể khẳng định, đây chính là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các bạn sinh viên HUTECH vừa có cơ hội giao lưu, trau dồi kiến thức và thư giãn sau những giờ học căng thẳng thông qua hệ thống các câu hỏi  của chương trình. Đây hẳn là một cách học tập đầy hiệu quả giúp các bạn hiểu rõ nhất về cuộc đời, sự nghiệp, thân thế và thấm nhuần hơn nữa tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kim Thoa

P. Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0