Kỹ sư, Cử nhân thực hành: Xu hướng học tập mới của người trẻ bản lĩnh

Giáo dục TPHCM - Thời gian học tập ngắn, chương trình đào tạo thực tiễn, trang bị kỹ năng nghề nghiệp vững vàng để có thể sở hữu ngay những vị trí nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp - đó là điểm cộng nổi bật tạo nên sức hút của chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành; giúp chương trình này trở thành  xu hướng học tập mới được đông đảo bạn trẻ chọn lựa.

Theo đó, học Kỹ sư, Cử nhân thực hành trong môi trường Đại học chính là lựa chọn lý tưởng, kết hợp hài hòa việc học tập - thực hành với tiện nghi học tập chuyên nghiệp và hoạt động ngoại khóa đa dạng, cuốn hút. Đáp ứng xu hướng học tập này, chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) được xem là cầu nối nghề nghiệp vững chắc cho các bạn trẻ muốn nhanh chóng khẳng định bản thân trong thế giới nghề nghiệp.

70% thời lượng là thực hành: Phát triển kỹ năng nghề nghiệp tối đa
Triển khai bởi một trường Đại học đa ngành, đa bậc học có ưu thế hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành HUTECH tích hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững vàng theo tiêu chuẩn “đào tạo những gì doanh nghiệp cần, sinh viên tốt nghiệp làm việc ngay”. Trong đó, nội dung lý thuyết được biên soạn tinh giản, thời lượng thực hành chiếm tới 70% tổng chương trình, giúp sinh viên nhanh chóng nắm vững kiến thức, làm chủ các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

ky-su-cu-nhan-thuc-hanh-hutech
Hệ thống phòng thực hành hiện đại dành cho Kỹ sư – cử nhân thực hành của Đại học HUTECH

Đặc biệt, với lợi thế là trường Đại học có hệ thống tiện nghi học tập chất lượng bậc nhất hiện nay, sinh viên chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành HUTECH được học và thực hành trong cùng hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm - mô phỏng hiện đại dành cho Đại học, qua đó tiếp cận những công nghệ chuyên ngành tiên tiến ngay trong quá trình học tập. Phương pháp đào tạo hiện đại, đa dạng như học theo dự án, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, làm đồ án nhóm,... cũng giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm cần thiết.

ky-su-cu-nhan-thuc-hanh-hutech
Đại học HUTECH dành trọn một học kỳ để sinh viên thực tập doanh nghiệp

Không chỉ chú trọng thực hành ngay tại trường, chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành HUTECH còn dành trọn một học kỳ (4 tháng) để sinh viên thực tập doanh nghiệp. Tùy theo ngành học, sinh viên được giới thiệu thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp phù hợp nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, “chạy đà” hiệu quả để có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, thay vì phải mất thời gian “training”. Bằng cấp Kỹ sư hoặc Cử nhân thực hành từ chương trình là sự ghi nhận, “chứng thực” khả năng làm việc thực tiễn và giải quyết những vấn đề ứng dụng trực tiếp - bệ phóng để khẳng định bản thân khi doanh nghiệp đặc biệt “khát” nguồn lao động vững kỹ năng, giỏi tay nghề như hiện nay.

Linh hoạt thời gian, ưu đãi học phí, đa dạng lựa chọn sau khi tốt nghiệp
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng, chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành HUTECH áp dụng thời khóa biểu linh hoạt cho tất cả các ngành: Sinh viên có thể học vào ban ngày trong tuần, hoặc học vào các buổi tối và ngày cuối tuần để phù hợp với kế hoạch cá nhân. Nhờ đó, chương trình thích hợp cho cả sinh viên mong muốn tập trung học tập để rút ngắn thời gian, sinh viên muốn vừa học vừa làm và người đã đi làm muốn bổ sung kiến thức để hỗ trợ cho công việc.

ky-su-cu-nhan-thuc-hanh-hutech

Do đặc thù của từng ngành học, chương trình đào tạo cụ thể có thời lượng 36 tháng (9 học kỳ, đối với ngành Dược) hoặc 28 tháng (7 học kỳ, đối với các ngành còn lại); học phí 9 triệu đồng/kỳ (với ngành Dược) hoặc 5 triệu đồng/kỳ (với các ngành còn lại). Học phí này cố định trong toàn khóa học, giúp sinh viên chủ động ngay từ đầu trong vấn đề tài chính. Hoàn thành khóa học, các Kỹ sư, Cử nhân thực hành có thể có nhiều lựa chọn: đi làm ngay tại các công ty, doanh nghiệp; tập trung học liên thông để nhanh chóng lấy bằng Đại học; hoặc vừa liên thông vừa đi làm để hoàn thành bằng cấp, tích lũy kinh nghiệm làm việc, đồng thời tự chủ về tài chính.

ky-su-cu-nhan-thuc-hanh-hutech
Nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho Kỹ sư – Cử nhân thực hành HUTECH sau khi tốt nghiệp

Được biết, năm 2018, chương trình Kỹ sư, Cử nhân thực hành HUTECH tuyển sinh 15 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao như công nghệ - kỹ thuật, kinh tế - tài chính - quản trị, mỹ thuật ứng dụng, khoa học sức khỏe; xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Riêng ngành Dược yêu cầu điểm xét tuyển từ 16.5 điểm trở lên; điểm xét tuyển tính bằng tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đối với tất cả các ngành là đến ngày 30/6/2018.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5445 2222 - (028) 22453177