6 đề tài vào chung kết Eureka của HUTECH đều đạt các giải thưởng cao

Tối 14/12/2013, Lễ tổng kết và trao giải thưởng Nghiên cứu khoa học Eureka đã chính thức diễn ra tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố. Đây là một trong những hoạt động lớn nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 15 năm Eureka của Thành phố. Theo đó, trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH)  vinh dự là một trong 4 đơn vị có số lượng đề tài vào chung kết nhiều nhất (6 đề tài) và tất cả 6 đề tại đều đều đạt thành tích cao. Dịp này, Đoàn trường cũng nhận được Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng QLKH-ĐTSĐH cũng vinh dự nhận Bằng khen của UBND Thành phố về thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học những năm vừa qua.

6 đề tài vào chung kết Eureka của HUTECH đều đạt các giải thưởng cao  6TS Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận Kỷ niệm chương từ BTV Thành Đoàn

Được biết, tổng số đề tài tham gia vòng bán kết toàn thành phố là 516 đề tài, Hội đồng đã chọn 89 đề tài xuất sắc đến từ 23 trường đại học vào chung cuộc. Vượt qua đông đảo các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, năm nay HUTECH tiếp tục gây một ấn tượng mạnh khi 6/6 đề tài vào chung kết đều đạt giải thưởng với 1 giải luận văn xuất sắc, 2 giải nhì và 3 giải khuyến khích.

6 đề tài vào chung kết Eureka của HUTECH đều đạt các giải thưởng cao  15Các đề tài nhận giải nhì Eureka 2013

6 đề tài vào chung kết Eureka của HUTECH đều đạt các giải thưởng cao  20
Và giải khuyến khích cuộc thi

Những công trình của HUTECH tham gia Eureka tập trung vào các lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ; Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường đã được đánh giá là có tính khoa học, được đầu tư kỹ, phương pháp luận mới, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao. Trong đó, nhiều “nhà khoa học sinh viên” trở nên khá gần gũi và thân thuộc với cộng đồng HUTECH vì họ còn là những cán bộ Đoàn – Hội tích cực.

6 đề tài vào chung kết Eureka của HUTECH đều đạt các giải thưởng cao  30Các "Nhà khoa học Sinh viên" của HUTECH chụp ảnh lưu niệm sau khi trao giải

Đề tài của HUTECH xuất sắc đạt giải Euréka 2013 gồm có:

Họ và Tên sinh viên

Giáo viên hướng dẫn

Thành tích

Tên đề tài

Nguyễn Thị Thúy Hằng

(Nông lâm và ngư nghiệp)

TS. Nguyễn Hoài Hương

Luận văn xuất sắc

Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn phân giải lân khó tan và kích thích tăng trưởng cây trồng

Võ Khánh Dương

Lê Đình Thắng

(Kỹ thuật và Công nghệ)

ThS. Lê Đình Lương

Giải nhì

Ứng dụng thuật toán lai GAHS vào giải bài toán phân bố công suất tối ưu trong hệ thống điện

Trương Ngọc Bảo Trân

(Tài nguyên môi trường)

TS. Thái Văn Nam

Giải nhì

Nghiên cứu khảnăng diệt muỗi của tinh dầu sả làm cơ sở điều chế thuốc diệt muỗi sinh học

Nguyễn Huỳnh Việt Xô

(Quy hoạch - Kiến trúc - Xây dựng)

ThS. Nguyễn Văn Giang

Giải khuyến khích

Khảo sát vị trí tầng cứng trong nhà cao tầng bê tông cốt thép chịu tác động của động đất  theo TCXDVN 375-2006

Phan Văn Hải

(Kỹ thuật và Công nghệ)

ThS. Nguyễn Quang Vinh

Máy tập cầu lông

Đào Thị Kim Lượn

Lê Thị Ngọc Bích

Đinh Bá Duy

(Nông lâm và ngư nghiệp)

ThS. Trịnh Thị Lan Anh

Giải khuyến khích

Khảo sát ảnh hưởng của một số hợp chất hữu cơ và ánh sáng lên sự nhân chồi lan Cattleya sp. in vitro

Nối tiếp truyền thống nghiên cứu khoa học nhiều năm qua, có thể khẳng định trong năm 2013 HUTECH liên tục giành các thứ hạng cao cấp Thành Phố, cấp Bộ với những đề tài ý nghĩa trong các cuộc thi, olympic chuyên ngành. Những nỗ lực trên con đường nghiên cứu, chinh phục đỉnh cao khoa học tại một sân chơi học thuật uy tín như Eureka là giải thưởng cao quý, động lực để Thầy và Trò HUTECH tiếp tục khẳng định, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong nghiên cứu khoa học những năm tiếp theo.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông