Sôi động cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật” tại Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản 2018

Sáng 23/10, Vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật” diễn ra sôi nổi trong khuôn khổ “Ngày hội tuyển dụng doanh nghiệp Nhật Bản 2018” do Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T) – đối tác đào tạo của HUTECH phối hợp tổ chức.

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật” là một điểm nhấn ấn tượng của sự kiện “Ngày hội tuyển dụng doanh nghiệp Nhật Bản 2018”, mang tính học thuật cao dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngôn ngữ và văn hóa đất nước “Mặt trời mọc”. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tuyển dụng bước đầu đánh giá năng lực Nhật ngữ cũng như sự tự tin, khả năng thuyết trình trước công chúng của các bạn sinh viên.
 


Các vị giám khảo "cầm cân nảy mực" cho cuộc thi "Hùng biện tiếng Nhật"

 

“Cầm cân nảy mực” cho cuộc thi này là Ban giám khảo gồm Ông Ikeda Shingo - Đại diện chánh văn phòng Ủy ban Hợp tác Kinh tế công nghiệp ASEAN - Nhật Bản, thuộc Hiệp hội Phát triển công nghiệp và Nhân lực hải ngoại (AMEICC); Ông Koji Takimoto - Đại diện văn phòng JETRO tại TP.HCM; Ông Tsukagoshi - Giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Công nghiệp Mitani; TS. Osawa Satoshi - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Kanazawa; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH - Viện trưởng VJIT; cô Sugiyama Kikue - Giảng viên VJIT.

Được biết, cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật” năm nay thu hút 75 sinh viên tham gia. Trải qua hơn một tháng tranh tài sôi nổi ở các vòng thi, Ban tổ chức chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục phần hùng biện của mình ở Vòng chung kết trước hội đồng Ban giám khảo. Theo đó, mỗi thí sinh đã có 3 - 5 phút để thuyết trình phần dự thi của mình, thể hiện góc nhìn, quan điểm của thế hệ trẻ về các vấn đề xã hội, kiến thức về văn hóa của xứ sở “Hoa anh đào” cũng như những tiêu chí của môi trường làm việc chuyên nghiệp trong doanh nghiệp Nhật Bản. Sau phần tự trình bày của mình, từng thí sinh còn phải đối mặt với phần thi ứng xử thông qua những câu hỏi được trực tiếp đặt ra từ phía các vị giám khảo.
 


Các thí sinh có mặt tại vòng Bán kết nhận khen thưởng từ TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt

 

Xuất sắc hoàn thành phần thi với sự thông minh, cùng khả năng ngôn ngữ nhanh nhạy, các bạn sinh viên VJIT mang đến cho cả hội trường một không khí tranh tài thú vị và nhiều cảm xúc.
 


Ba gương mặt xuất sắc tranh tài tại vòng Chung kết sáng nay

 

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Ban giám khảo đã chọn ra gương mặt xứng đáng để trao giải Nhất là sinh viên Nguyễn Đoàn Phương Trúc lớp 15DQTJ01, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về sinh viên Hoàng Hồng Thúy lớp 15QTJ01 và sinh viên Trần Đăng Nam lớp 16DTPJA1. Đây là những sinh viên xuất sắc nhất cuộc thi và cũng là đại diện cho sinh viên HUTECH hoàn toàn sẵn sàng để làm việc trong môi trường Nhật Bản. Các bạn thực sự xứng đáng với phần thưởng mà Ban tổ chức trao cho. Được biết, giải Nhất của cuộc thi là chuyến tham quan tỉnh Okinawa trong một tuần do Hiệp hội Intership tài trợ, giải Nhì và giải Ba lần lượt là học bổng trị giá 300 USD và 200 USD được tài trợ bởi Học viện Ngôn ngữ Meros.
 


Bạn Nguyễn Đoàn Phương Trúc (
15DQTJ01) đã xuất sắc giành giải Nhất toàn cuộc thi
Bạn Hoàng Hồng Thúy (15QTJ01) và Trần Đăng Nam (16DTPJA1) lần lượt đoạt giải Nhì và Ba

 

Là thành quả của mô hình đào tạo theo chuẩn Nhật Bản, các bạn thí sinh đã thể hiện bản thân không chỉ vững kiến thức chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng lưu loát tiếng Nhật, kết hợp với phong thái tự tin và khả năng lập luận đầy sức thuyết phục. Đó là những tiêu chí quan trọng, cũng là hành trang đầy tự hào để các bạn thí sinh nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung trang bị cho mình trước khi hòa nhập vào môi trường làm việc Nhật Bản vô cùng chuyên nghiệp và giàu triển vọng.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14572282