Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản

Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 5
 
1. KẾ TOÁN LÀ GÌ?Kế toán được hiểu chung là người đảm nhận công việc ghi chép, phân tích và xử lí thông tin tài chính, giá trị hàng hóa, thuế trong công ty và doanh nghiệp. Kế toán thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức. Kế toán được vận dụng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức của chính phủ và nhiều tổ chức khác. Trong hoạt động kế toán được chia thành kế toán và kiểm toán. 

Kế toán là nghề gắn liền với sổ sách, con số khô khan, làm việc đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ đến tuyệt đối trong công việc. Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại kinh tế phát triển hiện nay. Kế toán chính là người giữ vai trò cầu nối giữa chủ doanh nghiệp với các hoạt động mua bán, kinh doanh, huy động vốn, giải ngân vốn…; giữa chủ doanh nghiệp với các nhân viên trong công ty.


 

 
 
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
 

 

 
  • ​Ngành Kế toán các 5 chuyên ngành sau: Kế toán - Kiểm toán, Kế toán - Tài chính, Kế toán - Ngân hàng, Kế toán công, Kế toán tổng hợp
  • Đào tạo kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
  • ​Thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán, lập chứng từ về tất cả các hoạt động tài chính liên quan, xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp lên cho ban lãnh đạo, phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty, tham mưu cho ban lãnh đạo.
  • Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,...
 
 Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 60
Kế toán là ngành học hấp dẫn và đa dạng cơ hội việc làm


 
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 

Sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ. 
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính, Giám đốc tài chính - CFO … tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ hay ngân hàng ở các tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế
  • Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…
 
Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 97
Sinh viên ngành Kế toán chương trình chuẩn Nhật Bản luôn được các doanh nghiệp săn đón

 
 
4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH


 
  Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 117

 
5. CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN NHẬT BẢN
 
 

Viện Công nghệ Việt – Nhật (HUTECH) được xây dựng thành trung tâm Tri thức – Văn hóa, là nơi đào tạo cử nhân – kỹ sư chất lượng cao theo hướng hiện đại, phát triển kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp toàn diện, áp dụng theo chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa (KIT) và các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

Với sự ủng hộ của chính phủ Nhật và sự tài trợ của các Doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên tại Viện Công nghệ Việt - Nhật (HUTECH) sẽ được đào tạo song song chuyên ngành và tăng cường Tiếng Nhật, giúp người học trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, giao tiếp và văn hóa tác phong Nhật Bản. Từ đó cung cấp nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn, am hiểu văn hóa và phong cách làm việc Nhật Bản cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Sinh viên được nhận bằng cử nhân Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp do trường ĐH Công nghệ Tp.HCM – HUTECH cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Điều kiện tốt nghiệp sinh viên có trình độ tương đương hoặc bằng JLPT N3

 

Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 153
Sinh viên VJIT  tham gia thực tập Internship tại doanh nghiệp Nhật Bản

Để được tư vấn thêm về thông tin xét tuyển chương trình chuẩn Nhật Bản cũng như hỗ trợ nhập học, nhanh tay lưu về các thông tin sau nhé:
Hotline: 028 5445 48 68
Zalo: 093 212 6260


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 181

Đăng ký nghe tư vấn hoặc đăng ký xét tuyển chương trình chuẩn Nhật Bản

Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 192

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Ngành Kế toán - Chương trình chuẩn Nhật Bản 203

1458496