Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 5
 
1. CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ LÀ GÌ?Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô. Chuyên về lĩnh vực khai thác, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ghép, cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.​
Ngành học này đào tạo những kỹ sư có kiến thức cơ bản về Toán học, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật cơ sở, đáp ứng được việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, cũng như có khả năng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn 


 
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
 
 
  • Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô vào thực tế trong công việc
  • Ngoài ra, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 57
HUTECH là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô uy tín

 
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆPLà ngành học đang được đầu tư phát triển, cơ hội việc làm của sinh viên ngành học này tương đối tiềm năng với mức lương ổn định.
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:
  • Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô.
  • Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống, tư vấn và phát triển sản phẩm liên quan đến phụ tùng ô tô...
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô
     
 
Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 96
Môi trường học tập năng động giúp sinh viên phát triển toàn diện
 

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH
 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 120

 
5. CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN NHẬT BẢN
 

Viện Công nghệ Việt – Nhật (HUTECH) được xây dựng thành trung tâm Tri thức – Văn hóa, là nơi đào tạo cử nhân – kỹ sư chất lượng cao theo hướng hiện đại, phát triển kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp toàn diện, áp dụng theo chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa (KIT) và các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

Với sự ủng hộ của chính phủ Nhật và sự tài trợ của các Doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên tại Viện Công nghệ Việt - Nhật (HUTECH) sẽ được đào tạo song song chuyên ngành và tăng cường Tiếng Nhật, giúp người học trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, giao tiếp và văn hóa tác phong Nhật Bản. Từ đó cung cấp nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn, am hiểu văn hóa và phong cách làm việc Nhật Bản cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Sinh viên được nhận bằng kỹ sư 
Công nghệ Kỹ thuật ô tô sau khi tốt nghiệp do trường ĐH Công nghệ Tp.HCM – HUTECH cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Điều kiện tốt nghiệp sinh viên có trình độ tương đương hoặc bằng JLPT N3

 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 158
Sinh viên VJIT hào hứng tham gia phỏng vấn tại Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản được tổ chức hàng năm

Để được tư vấn thêm về thông tin xét tuyển chương trình chuẩn Nhật Bản cũng như hỗ trợ nhập học, nhanh tay lưu về các thông tin sau nhé:
Hotline: 028 5445 48 68
Zalo: 0936 48 68 38


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 186

Đăng ký nghe tư vấn hoặc đăng ký xét tuyển chương trình chuẩn Nhật Bản

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 197

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô - Chương trình Việt - Nhật 208

 

 

1458510
×