Sinh viên VJIT hào hứng “khoe” đồ án sáng tạo vì cộng đồng

Sáng nay (27/10), các bạn sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi trưng bày loạt đồ án vì cộng đồng ấn tượng, giàu tính nhân văn và giá trị thực tiễn.

 

Đây là sản phẩm kết thúc học phần Thiết kế dự án IT theo tiêu chuẩn của trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản), đối tác đào tạo chính của VJIT. Buổi trình bày đồ án do Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án (PDEC) thuộc VJIT tổ chức, với Hội đồng chấm dự án do ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Giám đốc Trung tâm chủ trì cùng các thầy cô giảng viên tại Trung tâm.
 
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh tại buổi chấm điểm đồ án kết thúc môn học "Thiết kế dự án II" của các bạn sinh viên VJIT

 

Với chủ đề chính là các dự án hỗ trợ người cao tuổi, các bạn sinh viên K17 của VJIT đã có dịp vận dụng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình bên cạnh để cho đời ra các dự án ấn tượng, giàu tính thực tiễn. Nổi bật nhất có thể kể đến các dự án: “Robot trò chuyện với người cao tuổi”, “Ứng dụng hỗ trợ sử dụng Grabbike cho người già”, “Dự án hỗ trợ việc làm cho cộng đồng người lớn tuổi”... mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc và có khả năng ứng dụng thực tế cao để mang đến cho những người lớn tuổi - những người đã cống hiến cho xã hội, đất nước suốt một thời gian dài - một cuộc sống tiện nghi, dễ dàng, ít lạc lõng hơn trong thế giới công nghệ hiện đại.  
 
Nhiều dự án ấn tượng, sáng tạo và ý nghĩa đã được các bạn sinh viên trình bày với mong muốn mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

 

Hơn 20 poster “Thiết kế dự án” của hơn 20 nhóm sinh viên được trưng bày tại Sảnh A - Trụ sở HUTECH Điện Biên Phủ và lần lượt các nhóm sinh viên sẽ cùng nhau thuyết trình để giải thích hơn về dự án của nhóm mình cùng những mục tiêu mà các bạn hướng đến. Buổi trưng bày cũng thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên, thầy cô Giảng viên tại HUTECH đến tham quan.
 


TS. Tô Hoài Thắng tham quan và có những nhận xét tích cực về các dự án của các bạn sinh viên VJIT
Các bạn sinh viên HUTECH cũng đến tham quan những dự án thú vị, ý nghĩa 

 

Chia sẻ về học phần Thiết kế dự án đầy “thử thách” của sinh viên VJIT, ThS. Lê Thiên Huy - Phó Viện trưởng VJIT cho biết: “Học phần nhằm tạo cho sinh viên cơ hội vận dụng kiến thức chuyên môn để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Với những trải nghiệm từ việc thực hiện dự án và tiếp thu ý kiến từ các thầy cô giảng viên hướng dẫn, các bạn sẽ có thêm kiến thức để học tập, nghiên cứu và ứng dụng chuyên môn của mình tốt hơn”.
 

Cùng xem lại những đồ án môn học ấn tượng và chúc cho dự án ý nghĩa của các bạn sinh viên VJIT sẽ sớm đến gần hơn với cộng đồng nhé, các HUTECH-ers!
 


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Minh Tuấn - Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14572360