Trang trọng Lễ tốt nghiệp của các tân Kỹ sư, Cử nhân chuẩn Nhật Bản
Sáng 28/11, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 358 tân Kỹ sư, Cử nhân thuộc chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản với sự đồng hành của đại diện nhiều cơ quan, doanh nghiệp từ nước bạn.
 

Các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc mở màn Lễ tốt nghiệp của sinh viên VJIT
 
Buổi lễ diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao Q.9) với sự hiện diện của ông Hirai Shinji - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM, ông Shiraishi Hideyuki - Trưởng Ban Văn hóa Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, ông Ueda Masaya - Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, ông Iitaka Shinichi - Tổng Giám đốc Tập đoàn YUWA Việt Nam, ông Kanayama Jun - Trưởng Văn phòng đại diện Cty Mitani Sangyo Aureole Group, ông Nakazaki Katsufumi - Tổng Giám đốc Cty JESCO ASIA và ông Sakuraba Shinsuke - Tổng Giám đốc Cty TNHH Lai Viễn.
 

Ông Hirai Shinji

Ông Shiraishi Hideyuki

Ông Ueda Masaya

Ông Iitaka Shinichi

Ông Kanayama Jun

Ông Nakazaki Katsufumi

Ông Sakuraba Shinsuke
Khách mời từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản có mặt tại buổi lễ
 
Đại diện lãnh đạo HUTECH đến chúc mừng các tân Kỹ sư, Cử nhân trong ngày trọng đại này là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng VJIT; PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng và TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng trường. Ngoài ra, buổi lễ tốt nghiệp của các tân Kỹ sư, Cử nhân chuẩn Nhật Bản còn có đông đảo người thân, bạn bè đến chung vui.


TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường
 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng

TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng

TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng trường
 

Buổi lễ cũng có sự tham dự của lãnh đạo các Khoa, Viện trong toàn trường
 
Quý phụ huynh, bạn bè... chung vui cùng các tân Kỹ sư, Cử nhân
 
Chia sẻ với các tân Kỹ sư, Cử nhân trước cột mốc quan trọng của cuộc đời, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhắn nhủ: “Chúc mừng các em có được thành quả quan trọng cuộc đời mình, đánh dấu sự nỗ lực học tập, không ngừng rèn luyện bản thân để có tấm bằng đại học. Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng, những kiến thức, kỹ năng các em đã tích lũy được trong 4 năm qua mới chỉ là nền tảng cơ sở để chuẩn bị cho hành trình sắp tới trong tương lai. Mong rằng, các em hãy giữ vững tinh thần học tập suốt đời, tinh thần cầu tiến và luôn khiêm tốn học hỏi để có thể thích nghi tốt trong mọi hoàn cảnh.”


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu chúc mừng các tân Kỹ sư, Cử nhân
 
 
Gửi lời chúc mừng đến các tân Kỹ sư, Cử nhân qua video clip, GS. Satoshi Osawa - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản), đối tác chuyển giao phương pháp đào tạo Thiết kế dự án (Project Design - PD) cho chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản - khẳng định: "Điều quan trọng để tạo ra sự đổi mới, sự sáng tạo trong xã hội ngày nay là năng lực hợp tác chứ không phải sự cạnh tranh. Suy nghĩ này được sinh ra ở thung lũng silicon - nơi tập trung những tư duy mới mẻ của thế giới. Trong môn học PD, sinh viên sẽ học các phương pháp phân tích các vấn đề hiện tại dựa trên cơ sở dữ liệu và xác định vấn đề nào cần giải quyết, cũng như phương pháp xây dựng ý tưởng và các kỹ thuật thiết yếu cần thiết cho việc đưa ra phương án giải quyết, phương pháp đề xuất ý tưởng, phương pháp kiểm chứng mức độ khả thi của phương án giải quyết thông qua các hoạt động nhóm. Với quá trình học tập như vậy, các em sẽ trang bị cho mình “Khả năng tự suy nghĩ”, “Năng lực suy nghĩ - Phán đoán - Diễn đạt”, “Năng lực giao tiếp”, “Năng lực cùng hợp tác”, “Khả năng lãnh đạo”." Thầy cũng kỳ vọng quá trình cùng học tập, thực tập của sinh viên VJIT và sinh viên K.I.T sẽ giúp tạo nên sợi dây kết nối chặt chẽ giữa sinh viên hai trường, góp phần kết nối hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản.
 

 

 GS. Satoshi Osawa gửi lời chúc mừng các tân Kỹ sư, Cử nhân qua video
 
Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 11 tân Kỹ sư, Cử nhân là thủ khoa các ngành; 43 tân Kỹ sư, Cử nhân có thành tích học tập giỏi, xuất sắc toàn khóa và 01 tân Cử nhân có thành tích học tập xuất sắc vượt tiến độ của chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngài Fujishima Yasuyuki - thành viên Hội đồng sáng lập VJIT cũng khen thưởng 04 tân Kỹ sư, Cử nhân có thành tích học tập tốt và năng lực tiếng Nhật xuất sắc.


Khen thưởng 11 thủ khoa các ngành của VJIT


Khen thưởng tân Cử nhân có thành tích học tập xuất sắc vượt tiến độ
Khen thưởng các tân Kỹ sư, Cử nhân có thành tích học tập xuất sắc


Trao phần thưởng của ngài Fujishima cho các tân Kỹ sư, Cử nhân có thành tích học tập tốt và năng lực tiếng Nhật xuất sắc 
 
Nghi thức trao bằng cho các tân Kỹ sư, Cử nhân ĐH chuẩn Nhật Bản


 
Các tân Kỹ sư, Cử nhân cùng gia đình, bạn bè trong niềm vui tốt nghiệp
 
Sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng tiếng Nhật và trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản dày dặn, các tân Kỹ sư, Cử nhân chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản từ HUTECH đã sẵn sàng chinh phục thị trường lao động quốc tế. Chúc các bạn sẽ tiếp nối niềm vui tốt nghiệp hôm nay bằng những niềm vui thành công trong sự nghiệp trong thời gian tới!

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14588796