Nhiều “bí kíp” phỏng vấn ứng tuyển tại doanh nghiệp Nhật dành cho sinh viên VJIT
Sáng 16/10, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Công ty Tanigawa tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng “Bí kíp phỏng vấn doanh nghiệp Nhật Bản”.
 
Chương trình có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật, cô Arai Shiho - Trưởng Phòng Quản lý dự án Công ty Tanigawa cùng các đại diện của Công ty, cán bộ - giảng viên VJIT và đông đảo sinh viên. Cô Arai Shiho cũng đồng thời là diễn giả chính của chương trình.

 Đồng hành cùng sinh viên tại chương trình là ThS. Nguyễn Xuân Hưng (ảnh trên) và TS. Hà Minh Tuấn (ảnh dưới)


Cô Arai Shiho là diễn giả chính với nhiều chia sẻ thú vị dành cho sinh viên VJIT
 
 
TS. Hà Minh Tuấn gửi lời cảm ơn Công ty Tanigawa đã đồng hành cùng sinh viên VJIT
 
Chương trình mở đầu sôi nổi với trò chơi tư duy đoán tính cách qua tên của mỗi người do cô Arai Shiho dẫn dắt, giúp các bạn sinh viên khám phá phần nào tính cách của bản thân và phần nào nhận ra tầm quan trọng của tính cách đối với công việc. Đây cũng là phần khởi động trước khi đến với những “bí kíp” cần thiết để tham gia phỏng vấn hiệu quả và những điều nên tránh để không mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản. Những lưu ý quan trọng gồm cách phát âm tiếng Nhật, cách lựa chọn và dùng từ phù hợp, tác phong và thái độ tốt khi “đối mặt” với doanh nghiệp.
 
Từ trò chơi tư duy đoán tính cách qua tên, diễn giả đưa ra những lưu ý khi tham gia phỏng vấn hiệu quả

Không chỉ tìm hiểu thông qua các trò chơi và ví dụ minh họa, sinh viên VJIT còn có thể phỏng vấn thử với chính diễn giả và được cô Arai Shiho góp ý để hoàn thiện phần giới thiệu bản thân của mình. Lời khuyên chung mà diễn giả dành cho các bạn sinh viên là nên thường xuyên trau dồi từ vựng và phát âm, luyện tập phần tự giới thiệu của mình hàng ngày để có thể giới thiệu một cách thật tự tin trước doanh nghiệp, gây được ấn tượng ngay trong buổi gặp đầu tiên.
 
Những lưu ý khi giới thiệu bản thân trước doanh nghiệp được cô Arai Shiho chia sẻ giúp sinh viên tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn
Sinh viên tham gia đặt những câu hỏi trực tiếp đến diễn giả 

 
Được biết, đây là chương trình thứ hai trong chuỗi chương trình tập huấn kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản với sự đồng hành của Công ty Tanigawa dành cho sinh viên VJIT. Từ thành công của chương trình, VJIT và Công ty Tanigawa hứa hẹn sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi workshop hữu ích hơn nữa để các bạn sinh viên có thể hoàn thiện tác phong nghề nghiệp, sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng Nhật.

Tin & Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Truyền thông
14597728