​Tiếng Nhật dễ hay khó?
Hiện nay việc học thêm một loại ngôn ngữ mới là một điều tất yếu để không bị loại trừ ra khỏi vòng xoáy hội nhập ngày nay và trong tiềm thức từ lâu, mọi người vẫn xem tiếng Anh là một ngoại ngữ bắt buộc tất yếu song song với tiếng mẹ đẻ. Thế nhưng, để dễ dàng làm nổi bật CV của mình khi đi phỏng vấn tuyển dụng việc làm cũng như tương lai sau này chúng ta nên học them ít nhất một ngoại ngữ nữa. Có rất nhiều ngoại ngữ như Trung, Hàn, Nhật… cho các bạn sinh viên thỏa sức lựa chọn cho mình. Và xu hướng hiện nay tiếng Nhật đang rất được các bạn trẻ thích thú và hướng tới bởi sự phát triển của đất nước này cũng như các cơ hội rộng mở để phát triển nếu như có thể học tập và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Vậy học tiếng Nhật dễ hay khó là câu hỏi đầu tiên xuất hiện khi bạn lựa chọn tiếng Nhật đúng không nào? Ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!
 

Tiếng Nhật thật sự khó như bạn nghĩ?
Nếu đó là câu hỏi của bạn thì VJIT xin trả lời “Có” ngôn ngữ nào cũng có điểm riêng biệt, nét đặc sắc và cái khó riêng của nó. Nếu như ngôn ngữ dễ dàng học thì ai cũng như ai biết được hết các ngôn ngữ và sẽ không còn nghề phiên dịch viên nữa. Đến đây bạn đã cảm thấy có chút gì “nản chí” chưa? Nếu chưa thì chúc mừng bạn đã có một bệ phóng vững chắc rồi đấy chỉ cần vững chí cố gắng bạn sẽ học được tiếng Nhật thành công, còn bạn đã nản rồi thì cũng không sao, đừng vội đặt dấu “ chấm hết” hãy đọc hết bài viết này để tìm được lối đi nhé.

 

Trong tiếng Nhật có 4 bảng chữ cái, đó là: romaji, hiragana, katakana và kanji. Tuy nhiên, romaji không được xem là bảng chữ cái chính thức. Bởi vì đây chỉ là các ký tự la tinh được dùng để ghi phiên âm tiếng Nhật.
Khái quát chung về các bản chữ cái chính trong tiếng Nhật như sau:
Kanji: đây là bảng chữ cái khó nhất trong tiếng Nhật, được dùng để giản lược văn viết. Bảng chữ Kanji được đánh giá là khó, vì nó là bảng chữ Hán. Hãy tham khảo thật nhiều 
bí quyết học tiếng Nhật, để nhanh chóng chinh phục bảng chữ cái Kanji bạn nhé.
Hiragana: đây là bảng chữ cái bất cứ ai học tiếng Nhật, cũng phải  học đầu tiên. Mục đích của Hiragana dùng để ghi phiên âm cho các chữ kanji khó hoặc các từ có cách đọc đặc biệt.
Katakana: đây là bảng chữ cái được người Nhật dùng để phiên âm từ có nguồn gốc từ nước ngoài.
Vì thế khi học tiếng Nhật điều đầu tiên là chúng ta sẽ thuộc long và tập viết 3 bảng chữ cái này, sau đó chỉ việc ghi nhớ các ngữ pháp cũng như từ vựng thì còn gì phải lo lắng nữa đúng không nào! Đối với chương trình chuẩn Nhật Bản của HUTECH, các bạn sẽ được học tiếng Nhật song song với chuyên ngành bằng tiếng Việt, đặc biệt các bạn sẽ được học Nhật ngữ với các thầy cô là người bản xứ để nâng cao khả năng nghe nói của mình.
 

Ngoài ra có rất nhiều cơ hội để các bạn trải nghiệm tại xứ sở hoa anh đào như những chuyến học bổng hoàn toàn miễn phí do trường đại học KIT và chính phũ Nhật Bản tài trợ, các chuyến Internship thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản vào năm 3 hoặc các học kỳ trao đổi sinh viên cũng là những cơ hội để các bạn sinh viên nắm bắt và có mặt tại Nhật Bản.
 

Tóm lại, để đạt được ước mơ chinh phục các doanh nghiệp Nhật, có một tương lai rộng mở thì tất cả có khó hay dễ đều không thể là rào cản. Ngôn ngữ nào cũng vậy thôi nó đều có sự khó hiểu của riêng nó nhưng chỉ cần bạn có ý chí thì bạn có thể chinh phục được hết kể cả những ngọn núi tiếng Nhật. Hãy luôn tự nhủ bản thân “日本語の勉強ができます。”( Tôi có thể học tiếng Nhật). Hãy cố gắng nhé chúc bạn thành công chinh phục Nhật ngữ
 
THÔNG TIN TUYỂN SINH
Các phương thức và hồ sơ xét tuyển theo dõi tại link: https://www.hutech.edu.vn/vjit/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh
Thông tin liên hệ:
Viện Công Nghệ Việt – Nhật, Chương Trình ĐH Chuẩn Nhật Bản
Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh TP.HCM
Điện thoại: (028) 5445 4868 
Fanpage: www.facebook.com/VJITHUTECH
 
 
14585525