Ngành “Công nghệ kỹ thuật ô tô” – Những tố chất phù hợp?
MÌNH ĐỊNH HƯỚNG, MÌNH ĐAM MÊ học về Công Nghệ Kỹ thuật Ô tô thì bản thân mình phải biết rõ mình có những tố chất nào để phù hợp với ngành này, trước hết thì chúng ta phải thật sự hiểu ngành Công Nghệ Kỹ thuật ô tô là gì, hãy để VJIT giúp bạn tìm hiểu nhé!
 

Sinh viên học ngành công nghệ ô tô, sẽ được trang bị các kiến thức về Máy và Tự động thủy khí, Máy nâng chuyển – Trang bị thuỷ khí trên ô tô – Thiết kế và Tính toán động cơ ô tô – Sử dụng và Sửa chữa ô tô – Trang bị điện và Hệ thống điện tử trên ô tô – Công nghệ khung vỏ ô tô – Chẩn đoán trạng thái ô tô…

Và để theo đuổi ngành này, chúng ta cần có những tố chất sau:

SỨC KHỎE: Để làm tốt công việc của một kỹ sư ngành sửa chữa ô tô có lẽ cái cần đầu tiên là sức khỏe. Bạn cần có sức khỏe tốt để hoàn thành công việc mỗi ngày. Bạn có thể sẽ phải cầm buloong siết rất nhiều ốc, cầm búa gò các chi tiết đúng vị trí hay chỉ đơn giản là gá đặt các bộ phận kim loại. 

CẨN THẬN: Tiếp theo là bạn phải luôn cẩn thận cho dù công việc của bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bạn có thể là người công nhân bảo dưỡng hay làm ở bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm. Một sai sót nhỏ của bạn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu bạn là người kỹ sư thì sự kỹ càng trong công việc còn quan trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trong các điểm hỏng hóc của sản phẩm.

ĐAM MÊ: Để làm tốt bất cứ việc gì cũng cần sự yêu thích, đam mê. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi của bạn chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy của bạn hoạt động ra sao, rất có thể bạn sẽ là một kỹ sư sửa chữa ôtô rất giỏi sau này đấy.

Ngoài ra hiện tại Nhật Bản đang là cường quốc về ngành công nghệ ô tô. Sự phát triển vượt bực về công nghệ máy móc cũng như sáng tạo trong các tính năng chạy đua với nền công nghệ 4.0 của các công ty, tập đoàn ô tô Nhật Bản luôn làm say đắm bao trái tim của sinh viên ngành Công nghệ ô tô. Nắm được những mong muốn của sinh viên cũng như hơp tác mạnh mẽ lấu dài giữa HUTECH và Nhật Bản, HUTECH Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản ra đời. Với cam kết 100% giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước, cùng chương trình đào tạo theo mô hình chuẩn Nhật Bản, chuyên ngành kèm tiếng Nhật,… Viện Công nghệ Việt – Nhật HUTECH những năm qua luôn là nơi gửi gắm tương lai của rất nhiều sinh viên và phụ huynh.

 

Nhanh tay đăng ký xét tuyển tại link: http://www.hutech.edu.vn/dai-hoc-chuan-nhat-ban
14600734