Chiều ngày 18/12, tại hội trường B02.09 trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), chương trình trao đổi văn hoá giữa sinh viên trường Quản trị Du lịch & Nhân văn thuộc Đại học Bangkok, Thái Lan và sinh viên khoa Quản trị Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn - HUTECH đã diễn ra trong bầu không khí gần gũi, đậm đà hương vị dân tộc qua những món ngon đặc trưng của hai quốc gia.
Ngoài sự góp mặt của sinh viên hai trường, hiện diện tại sự kiện còn có TS. Suchada - Trưởng khoa Quản trị Du lịch Đại học Bangkok; TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thế Khải – Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP.HCM.
TS. Suchada - Trưởng khoa Quản trị Du lịch Đại học Bangkok tặng quà lưu niệm cho TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng HUTECH và TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng khoa DL-NH-KS
Mở đầu chương trình, các thành viên câu lạc bộ Bartender HUTECH chào đón khách mời bằng một màn trình diễn pha chế độc đáo trên nền nhạc sôi động, bất ngờ hơn khi sự phối hợp nhịp nhàng mang tính biểu diễn của các bartender chuyên nghiệp lại cho ra đời những ly cocktail đầy màu sắc mời mọi người cùng thưởng thức.
CLB Bartender trình diễn mở màn với những động tác điêu luyện
Sinh viên trường bạn đem đến phần giới thiệu trường Đại học Bangkok với khuôn viên, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại. Qua những thước phim được sinh viên nước bạn chuẩn bị, sinh viên HUTECH có được sự hình dung rõ nét về tiêu chí đào tạo, môi trường học tập quốc tế, điều kiện thực hành đầy đủ. Thế nhưng, phần hấp dẫn nhất của chương trình lại thuộc về màn giới thiệu và nếm thử đặc sản gắn liền với truyền thống hai nước.
Sinh viên ĐH Bangkok mang đến nhiều món ăn đặc sắc của đất nước Thái Lan
Phổ biến ở miền Bắc Thái Lan, xúc xích Chiang Mai (Sai Oua) làm từ thịt heo, ngon dai với vị chua của chanh và cay nồng của ớt, gừng. Đi kèm với món ăn địa phương quen thuộc này là nước sốt ớt Nam Prik Noom, quyến rũ với màu lá của ớt xanh, hành và tỏi – những gia vị không thể thiếu trong gian bếp xứ chùa Vàng. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn mang đến chương trình những phần tráng miệng - tượng trưng cho những điềm lành, sự thịnh vượng, viên mãn trong đám cưới cổ truyền của người Thái - như bánh Thong Yod, Thong Yip, Foy Thong làm từ nguyên liệu chính là trứng vịt và nước cốt dừa. Ngày nay, những loại tráng miệng đặc biệt này cũng ít thấy ở chợ mà chỉ xuất hiện trong những dịp lễ lạc, thết đãi quan trọng.
Sinh viên ĐH Bangkok hào hứng với các món đặc sản của Việt Nam
Đáp lại “thịnh tình” của trường bạn, sinh viên HUTECH cũng thể hiện bản sắc tại buổi giao lưu với những món ăn truyền thống của mùa xuân miền Nam gồm thịt kho trứng, dưa cải muối, bánh hỏi chả lụa và hạt dưa. Các bạn sinh viên Thái Lan đã rất thích thú khi được nếm thử và cảm nhận phần nào hương vị tết Việt đang đến gần.
Tình cảm ấm áp của sinh viên hai trường trong buổi giao lưu
Buổi giao lưu ấm áp đã tạo điều kiện cho sinh viên hai trường nếm thử những món đặc sản, thể hiện khả năng ngoại ngữ trong những câu chuyện thân tình liên quan đến chương trình học, và các bạn đã không quên hẹn nhau một ngày “tái ngộ” gần nhất.
Tin: Thanh Văn
Ảnh: Minh Châu
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông