Ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng HUTECH 1
 
Ngành Quan hệ công chúng là gì?

  

Quan hệ công chúng (Public Relations) còn được gọi là PR, dùng để chỉ mọi nỗ lực có kế hoạch của cá nhân, tổ chức để tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa cá nhân, tổ chức với công chúng, thực hiện thông qua các hoạt động như tổ chức sự kiện, quảng cáo, marketing, quản trị thông tin,…nhằm tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với cá nhân, tổ chức đó một cách tích cực.
 


 

Xem thêm
>> Có nên học ngành Quan hệ công chúng?

>> Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì?

Ngành Quan hệ công chúng học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

 

 

Chương trình đào tạo Cử nhân Quan hệ công chúng tại HUTECH mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Triết học Mác - Lênin, Kinh tế chính trị Mác - Lênin, Tâm lý học, Tư tưởng Hồ Chí Minh,...
 • Kiến thức chuyên ngành: Công chúng truyền thông, tổ chức sự kiện, Xây dựng và Phát triển thương hiệu, Quản lý vấn đề và quản lý khủng hoảng,... 

Với thời gian đào tạo là 3.5 năm, ngành Quan hệ công chúng HUTECH có 3 chuyên ngành, gồm có: Quản lý Truyền thông; Truyền thông báo chí; Tổ chức sự kiện

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

 

Quan hệ công chúng là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh, thí sinh

Quan hệ công chúng là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh, thí sinh

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ công chúng thực hành, thực tập ở đâu?

 

Học ngành Quan hệ công chúng cần tố chất gì?


 

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Quan hệ công chúng trong tương lai: 

 • Yêu thích các môn xã hội, có khả năng viết lách: để hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Quan hệ công chúng, đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức xã hội phong phú. Vì công việc của người làm PR bao gồm cả tư vấn chiến lược, sáng tạo những phương thức hoạt động cả trong kinh doanh và các hoạt động mang tính cộng đồng khác một cách hiệu quả. 

 • Năng động, sáng tạo, chịu được áp lực công việc: đây cũng là một yếu tố khá là quan trọng khi bạn quyết định theo học ngành này.

 • Có khả năng quan sát, khả năng xử lý vấn đề: vì nó giúp bạn đón đầu được những thay đổi cũng như dự đoán xu hướng của vấn đề, dễ dàng giải quyết mọi tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức công việc. 

 • Thích giao tiếp với người khác, không ngại đám đông, có khả năng trình bày, thuyết phục: điều này giúp cho các bạn có thêm tự tin để phát huy tối đa năng lực của mình trước những biến động và mọi thách thức trong công việc. 

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng, cần học tốt môn nào?

 
Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì?

 

Ngành Quan hệ công chúng mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành: 

 • Chuyên viên PR, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên marketing tại các đơn vị, các loại hình doanh nghiệp.

 • Phát ngôn viên, MC, chuyên viên tuyên truyền, tổ chức sự kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp.

 • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tán, đài phát thanh, đài truyền hình và kênh truyền thông.

 • Cán bộ tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý báo chí và truyền thông; giảng dạy PR, báo chí tạo các cơ sở giáo dục.

Ngành Quan hệ công chúng tạo dựng nhiều mối quan hệ thúc đẩy cho công việc

Ngành Quan hệ công chúng tạo dựng nhiều mối quan hệ thúc đẩy cho công việc

Xem thêm
>> Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?

 

Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?


 

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Quan hệ công chúng hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF),..

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm
>> Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quan hệ công chúng?
>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng?

 

Học ngành Quan hệ công chúng ở HUTECH có gì khác biệt?
Khi học ngành Quan hệ công chúng ở HUTECH, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng vận dụng các công cụ phát triển mối quan hệ giữa cá nhân, tổ chức với công chúng; gồm viết bài PR, thông cáo báo chí, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu, xử lý khủng hoảng, đối thoại với báo chí…
 

Khi học ngành Quan hệ công chúng ở HUTECH, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng vận dụng các công cụ phát triển mối quan hệ giữa cá nhân, tổ chức với công chúng

Khi học ngành Quan hệ công chúng ở HUTECH, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng vận dụng các công cụ phát triển mối quan hệ giữa cá nhân, tổ chức với công chúng

Bên cạnh đó HUTECH thường xem tổ chức các buổi workshop, talkshow, tham quan, học tập thực tế ở các doanh nghiệp,..  và đặc biệt là có nhiều chương trình Giao lưu Doanh nhân - Sinh viên để đem đến nhiều kiến thức vô cùng thực tế và bổ ích. 

Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, tác phong làm việc trong doanh nghiệp,  kỹ năng ngoại ngữ,… là những kỹ năng mà HUTECH đặc biệt chú trọng cho sinh viên. 

 

Các phương thức xét tuyển ngành Quan hệ công chúng


 

Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 10/09/2023 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 

Ngành Quan hệ công chúng HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quan hệ công chúng HUTECH 3

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/09. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14589518
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển nền kinh tế, và thu hút nhiều sự chú ý của...
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển nền kinh tế, và thu hút nhiều sự chú ý của...
widget avatar
Đại học HUTECH

Viện Đào tạo Quốc tế chào bạn! Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×