Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng cần học tốt môn nào?


Kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập, mở ra vô vàn cơ hội và đồng thời cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước khi phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Do vậy, việc xây dựng chiến lược và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng – nhiệm vụ chính của các chuyên gia Quan hệ công chúng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin “Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng cần học tốt môn nào?” để các bạn có thể tham khảo trong bước đầu tìm hiểu về ngành này nhé.

Những tố chất cần thiết để học ngành Quan hệ công chúng tại HUTECH?

Quan hệ công chúng được ví như là cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư… trong tất cả mọi hoạt động và lĩnh vực. Đây chính là lý do khiến nhu cầu nhân lực của ngành ngày càng tăng cao. Và để theo đuổi ngành Quan hệ công chúng thì bạn cần phải có những tố chất sau:

  • Khả năng giao tiếp tốt và ứng xử nhạy bén

  • Am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực xã hội

  • Khả năng quan sát, phán đoán và xử lý vấn đề nhanh nhẹn, chính xác

  • Trình độ ngoại ngữ và tin học

  • Thân thiện hòa đồng, nhẫn nại và biết kiềm chế

  • Năng động, nhiệt huyết và yêu thích việc khám phá những kiến thức mớiĐể học tốt ngành Quan hệ công chúng bạn cần có những tố chất phù hợp 

 

Quan hệ công chúng là ngành học có yêu cầu cao về cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm nên HUTECH luôn chú trọng trong việc xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, đảm bảo sinh viên phù hợp với những tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Bên cạnh những giờ học căng thẳng trên giảng đường, sinh viên HUTECH sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, học thuật như hội thảo chuyên ngành, sinh hoạt câu lạc bộ đội, nhóm… Đây không chỉ là sân chơi mà còn là “giờ học” đặc biệt, giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mà không cảm thấy áp lực hay thậm chí là rất yêu thích khi tham gia.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Quan hệ công chúng?

Năm 2021, Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng với 4 tổ hợp môn:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa)

  • A01 (Toán, Lý, Anh)

  • C00 (Văn, Sử, Địa)

  • D01 (Toán, Văn, Anh)

Bên cạnh xác định các tố chất phù hợp với ngành thì việc nắm rõ các tổ hợp xét tuyển của ngành Quan hệ công chúng sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn khi đăng ký xét tuyển. Bởi nếu tập trung vào tổ hợp xét tuyển là thế mạnh của mình càng sớm thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để ôn tập, nâng cao điểm số và khả năng trúng tuyển vào ngành học mình mong muốn.
 


Năm 2021, HUTECH dự kiến tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng theo 4 tổ hợp môn 
 

Tuy nhiên, tổ hợp xét tuyển chỉ là điều kiện để đầu tiên để bạn có thể theo đuổi ngành Quan hệ công chúng. Muốn phát triển và thành công trong lĩnh vực này thì bạn phải học tập và rèn luyện thật tốt, hoàn thiện năng lực của bản thân về kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Đừng quên là phải chú trọng trau dồi kiến thức xã hội cũng như các kỹ năng mềm của mình nữa nha.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề “Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng cần học tốt môn nào?”. Nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp thì hãy tự tin chọn cho mình một ngôi trường mong muốn, đăng ký xét tuyển và bắt đầu chặng đường theo đuổi ước mơ của bản thân nhé. Chúc bạn thành công!


Châu Mỹ 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện>> Xem thêm:
>> Ngành Quan hệ công chúng
>> Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quan hệ công chúng?
>> Có nên học ngành Quan hệ công chúng?
>> Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quan hệ công chúng  trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  ra trường làm gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng  xét tuyển các phương thức nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  thực hành, thực tập ở đâu?

 

14589801