Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu?

Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu? 5

Ngày nay, việc xây dựng hình ảnh, định vị thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng với bất kì doanh nghiệp nào. Theo đó, Quan hệ công chúng được quan tâm, chú trọng nhiều hơn, vì vậy ngành này trở thành nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều bạn trẻ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu?” Cùng tham khảo nhé!

Thời gian học ngành quan hệ công chúng trong bao lâu?

Quan hệ công chúng (Public Relation viết tắt là PR) là xây dựng kế hoạch tạo lập, duy trì, phát triển mối quan hệ tương tác qua lại giữa công chúng và các tổ chức, công ty nhằm tạo nên sự hiểu biết cũng như sự ủng hộ từ phía công chúng. Qua đó, có thể có thêm những khách hàng mới và tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.


Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu? 22
Ngành Quan hệ công chúng đào tạo trong vòng 3,5 năm 

Đối với hệ đại học chính quy, sinh viên ngành Quan hệ công chúng thường được đào tạo trong vòng 3,5 năm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp như viết bài PR, viết báo cáo, thông cáo báo chí, tổ chức xuất bản, tổ chức sự kiện, xây dựng và bảo vệ thương hiệu, quản trị thông tin, sử lý khủng hoảng, marketing,… trên các phương tiện truyền thông như báo in, báo nói, báo hình, báo trực tuyến,…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng quan trọng khác như tổ chức sự kiện, hội nghị, họp báo, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, thuyết phục khách hàng,…

Tố chất để học ngành Quan hệ công chúng

Để học tốt và gắn bó lâu dài với ngành Quan hệ công chúng, bạn cần có những tố chất phù hợp như:

  • Khả năng giao tiếp tốt (bao gồm cả khả năng nói và viết): Đây được xem là những kỹ năng cơ bản của người làm Quan hệ công chúng, bạn không chỉ phải nhanh nhạy, khéo léo mà còn cần có khả năng giải thích gãy gọn, chính xác và logic mọi vấn đề, phải làm sao để thông điệp của bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng công chúng.

  • Khả năng nhạy bén, xử lý tình huống linh hoạt: Làm việc trong ngành Quan hệ công chúng, việc phải thường xuyên đối mặt với những tình huống bất ngờ là không thể tránh khỏi, vì vậy luôn phải giữ một “cái đầu lạnh” để có thể xử lý vấn đề một cách ổn thỏa nhất.

  • Có kiến thức xã hội sâu rộng: Đối với công việc phải vạch ra chiến lược, sáng tạo phương thức mới để đáp ứng những nhu cầu trong kinh doanh cũng như các hoạt động cộng đồng khác thì đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức xã hội sâu rộng là điều cần thiết.

  • Khả năng ngoại ngữ và tin học: Trong thời đại công nghệ và hội nhập, việc có khả năng ngoại ngữ cũng như tin học đã dần trở thành yêu cầu tiên quyết đối với bất cứ ngành nghề nào, đối với ngành phải giao tiếp với nhiều đối tượng công chúng như Quan hệ công chúng thì có một vốn ngoại ngữ tốt là cực kỳ cần thiết


Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu? 67
Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Quan hệ công chúng, bạn cần có những tố chất phù hợp 

Ngoài những tố chất kể trên, thì ngành Quan hệ công chúng còn cần phải sáng tạo, năng nổ, nhiệt huyết, chịu được áp lực công việc. Nếu bạn cảm thấy mình có những tố chất phù hợp với ngành thì còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay cho mình một trường đào tạo phù hợp.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Thời gian học ngành Quan hệ công chúng trong bao lâu?” Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về ngành học thông qua website và fanpage của trường đại học quan tâm. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm:
>> Ngành Quan hệ công chúng
>> Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quan hệ công chúng?
>> Có nên học ngành Quan hệ công chúng?
>> Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quan hệ công chúng  trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  ra trường làm gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng  xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng  cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quan hệ công chúng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quan hệ công chúng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quan hệ công chúng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quan hệ công chúng?


Mạnh Hưng 

14589799