Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?

Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không? 3

Trong thời đại nền kinh tế ngày càng phát triển cùng với những bước đột phá của công nghệ trong thời đại 4.0, cũng là lý do giúp Quan hệ công chúng định hình ngày càng rõ nét hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Hiện nay, ngành Quan hệ công chúng được đánh giá là khá “hot” về nhu cầu tuyển dụng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Vậy, “Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?” Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

Ngành Quan hệ công chúng là gì? Có dễ xin việc làm không?

Quan hệ công chúng (PR) là thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông...nhằm định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển.
 
Quan hệ công chúng đã hình thành từ rất lâu, thế nhưng tại Việt Nam đến nay vẫn là một ngành học mới mẻ và nhận được sự quan tâm của các thí sinh qua các mùa tuyển sinh. Kinh tế phát triển cùng với những bước đột phá của công nghệ trong thời đại số cũng là lý do giúp Quan hệ Công chúng định hình ngày càng rõ nét hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp.


Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không? 22
Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Quan hệ công chúng đang tăng mỗi năm 

Hiện nay, nhu cầu tăng cao về định vị thương hiệu đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường đội ngũ nhân lực quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Do đó, đây là cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này. Từ đó Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quan hệ công chúng sẽ tiếp tục rộng mở. Các bạn trẻ hoàn toàn lạc quan với tương lai ngành nghề mình đã quyết tâm lựa chọn theo đuổi. 

Cơ hội việc làm của ngành Quan hệ công chúng?

Tại Việt Nam hiện nay đã có nhiều cơ sở mở đào tạo ngành Quan hệ công chúng uy tín như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ĐHQG Hà Nội, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
 
Sinh viên khi theo học ngành Quan hệ công chúng sẽ được được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, hiểu rõ chức năng và vai trò của báo chí đối với xã hội, song song đó, còn hiểu thêm về các loại hình báo chí khác như báo nói, báo hình, báo in, báo trực tuyến; hiểu các quy trình hoạt động và sáng tạo truyền thông nhằm phục vụ cho PR. Người học có tư duy, phương pháp tác nghiệp của các loại hình trong báo chí như phỏng vấn, phóng sự, viết tin….


 Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không? 44
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc 

Học ngành Quan hệ công chúng, ra trường sinh viên có thể đảm nhận các vị trí:

  • Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ,…tại các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi Chính phủ….
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông,...
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu. Các bạn sẽ làm việc tại các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan đến truyền thông.
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy; Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng. 

Từ những thông tin trên, hy vọng rằng các thí sinh đã có đáp án cho câu hỏi “Học ngành Quan hệ Công chúng có dễ xin việc làm không?” Chúc các bạn sớm xác định được hướng đi phù hợp với bản thân mình nhé.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm:
>> Ngành Quan hệ công chúng
>> Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quan hệ công chúng?
>> Có nên học ngành Quan hệ công chúng?
>> Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quan hệ công chúng  trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  ra trường làm gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng  xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng  cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quan hệ công chúng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quan hệ công chúng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quan hệ công chúng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quan hệ công chúng?


Minh Phương 

14589784