Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì?

Ngành Quan hệ công chúng là một trong 59 ngành đào tạo của HUTECH

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần đến một đội ngũ Quan hệ công chúng (PR) chuyên nghiệp để kết nối khách hàng nội địa và toàn cầu. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho đội ngũ nhân lực ngành này.

Những ai có đam mê theo đuổi ngành học năng động này ắt hẵn sẽ quan tâm đến vấn đề “Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì?” Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé!  

Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông... nhằm định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Hiện nay, nhu cầu tăng cao về định vị thương hiệu đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường đội ngũ nhân lực quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Do đó, đây là cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.


Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì là băn khoăn của nhiều bạn trẻ
Quan hệ công chúng là thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng...

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) đã hình thành từ rất lâu, thế nhưng tại Việt Nam đến nay vẫn là một ngành học mới mẻ và nhận được sự quan tâm của các thí sinh qua các mùa tuyển sinh. Kinh tế phát triển cùng với những bước đột phá của công nghệ trong thời đại số cũng là lý do giúp ngành Public Relations - PR định hình ngày càng rõ nét hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng

Học ngành Quan hệ công chúng, sinh viên ra trường có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ…tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ….

  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông...


Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác
Sinh viên tốt nghiệp ngành PR có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác 

  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu. Các bạn sẽ làm việc tại các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan đến truyền thông.

  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy; Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Đến đây chắc bạn đã lý giải được độ “hot” và triển vọng của ngành Quan hệ công chúng rồi nhỉ? Việc còn lại là các bạn cố gắng “dùi mài kinh sử” để đạt được điểm số cao nhất, vào được ngôi trường mình mong muốn nhé! Chúc bạn thành công.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Ngành Quan hệ công chúng là một trong 59 ngành đào tạo ở HUTECH
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quan hệ công chúng là một trong 59 ngành đào tạo ở HUTECHXem thêm:
>> Ngành Quan hệ công chúng
>> Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học những gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quan hệ công chúng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quan hệ công chúng?
>> Có nên học ngành Quan hệ công chúng?
>> Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quan hệ công chúng  trong bao lâu?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  ra trường làm gì?
>> Ngành Quan hệ công chúng  xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng  cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quan hệ công chúng  thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quan hệ công chúng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quan hệ công chúng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quan hệ công chúng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quan hệ công chúng?

Khôi Nguyên 

14589782