Ngành Digital Marketing

Ngành Digital Marketing HUTECH 1

Ngành Digital Marketing là gì?Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là lĩnh vực nghiên cứu và triển khai các hoạt động Marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua công nghệ số (digital). Hoạt động Digital Marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng đo lường và phân tích hiệu quả truyền thông, tiếp thông qua dữ liệu trực tuyến thu nhận được để kết nối khách hàng, quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Khác với marketing truyền thống, Digital Marketing khai thác, sử dụng và cho ra những chiến dịch truyền thông – marketing chủ yếu trên không gian internet và đa phương tiện.
 


Xem thêm

>> Có nên học ngành Digital Marketing?
>> Ngành Digital Marketing là gì? Ra trường làm gì?
 

Ngành Digital Marketing học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?
 

 

Ngành Digital Marketing tại HUTECH có chương trình đào tạo với các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể, như sau: 

 • Kiến thức cơ bản: Đại số tuyến tính và giải tích, Quản trị học, Tâm lý học, Logic học, Tiếng Anh,... 

 • Kiến thức chuyên ngành: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Email Marketing, Content marketing, Hành vi người tiêu dùng, Truyền thông xã hội và Marketing,... 

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hoặc học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Digital Marketing tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

 

Sinh viên HUTECH được trang bị nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm
Sinh viên HUTECH được trang bị nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm


Xem thêm
>> Thời gian học ngành Digital Marketing trong bao lâu?
>> Học ngành Digital Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

 

Học ngành Digital Marketing cần tố chất gì?
 

 

Có năng động, sáng tạo giúp các bạn đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả, mở rộng các mối quan hệ xã hội và luôn thích ứng với sự đổi mới không ngừng của Marketing.

 • Nhạy bén bắt "trend": Trong thời đại số, một người làm marketing cần phải có sự nhạy bén với thị trường, với xu hướng marketing hiện đại, có khả năng quan sát hành vi khách hàng từ đó đề ra những kế hoạch marketing phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

 • Tinh thần ham học hỏi: Marketing là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều kiến thức được đổi mới từng ngày, chính vì vậy một tinh thần ham học hỏi sẽ giúp các bạn có thể chủ động nắm bắt những kiến thức mới, làm dày kinh nghiệm của bản thân và thành công hơn trong nghề.

 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Đây là những tố chất bổ trợ rất lớn cho công việc của một Marketer. Sở hữu khả năng giao tiếp tốt giúp bạn có thể truyền đạt, thương thảo và thuyết phục khách hàng. Ngoài ra, làm việc nhóm là đặc thù riêng của khi làm việc trong ngành Digital Marketing vì vậy việc linh hoạt làm việc và khả năng thích ứng với công việc của một “team” sẽ giúp bạn cùng các đồng đội của mình có được những sản phẩm marketing tuyệt vời. 

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Digital Marketing cần học tốt môn nào?

 
Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?Ngành Digital Marketing hiện nay có thể được xem là một ngành “hot” vì đầu ra ổn định, sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương hấp dẫn với nhiều triển vọng trong tương lai. Các vị trí công việc khác nhau từ chuyên viên cho đến quản lý: 

 • Quản trị nội dung và kỹ thuật của các nền tảng xã hội (Social Media Executive), chuyên viên Digital Marketing, SEO, E-commerce,... trong các doanh nghiệp sản xuất – thương mại – dịch vụ.

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý doanh nghiệp, tư vấn quản trị thương mại, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng,... tại các công ty truyền thông - quảng cáo.

 • Chuyên phát triển và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Quảng cáo trực tuyến.

 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo Digital Marketing; khởi nghiệp với công ty truyền thông - quảng cáo, kinh doanh riêng.
   

Ngành Digital Marketing hiện nay có thể được xem là một ngành “hot” vì đầu ra ổn định

Ngành Digital Marketing hiện nay có thể được xem là một ngành “hot” vì đầu ra ổn định

Xem thêm
>> Học ngành Digital Marketing có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?

 
Học ngành Digital Marketing ở đâu?
 

 

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Digital Marketing hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Ngoại thương Tp.HCM, Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),…

 

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

 

Xem thêm

>> Học ngành Digital Marketing ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Digital Marketing?

 

Học ngành Digital Marketing ở HUTECH có gì khác biệt?

 


Sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại HUTECH sẽ được ​trang bị kiến thức về xây dựng kế hoạch và thực hiện chiến dịch marketing kết hợp giữa công cụ truyền thống và kỹ thuật số nhằm tăng tương tác với khách hàng; kiến thức về cách đánh giá, đo lường hiệu quả thông qua các công cụ (Google Analytics, Facebook Insights, Web Analytics,...) và về tâm lý - hành vi người dùng; kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua email, quảng cáo trong marketing. 

 

Học Digital Marketing ở HUTECH sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng

Học Digital Marketing ở HUTECH sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng 

Thông qua quá trình học tập, sinh viên được trang bị thêm các kiến thức cơ bản để tạo ra hình ảnh, làm ra website từ mã nguồn để chủ động sáng tạo ra nội dung cùng với các kỹ năng bổ trợ cần thiết gồm kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp - thuyết trình, kỹ năng sử dụng các ứng dụng công nghệ,... 

 

Song song với các giờ học lý thuyết, sinh viên có thể giao lưu cùng chuyên gia, tích lũy kinh nghiệm “thực chiến” với CEO CleverGroup, OMC Marketing, Digipencil MVV,... hoặc thử sức với các sân chơi học thuật Rookie Entrepreneurs, iGen Marketers, MIB Talent - nơi thực hành nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng, tổ chức sự kiện,...

 

Một kiểu ngoại khóa khác là các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ, tình nguyện đa dạng giúp sinh viên phát triển năng khiếu, kết nối nhiều bạn bè, trau dồi kỹ năng mềm như giao tiếp hay teamwork. Bản lĩnh và sự năng động, nhạy bén được tôi luyện trong môi trường đại học năng động cũng chính là tố chất mà một Marketer hiện đại cần có để tối ưu cơ hội thành công.

 
Các phương thức xét tuyển ngành Digital Marketing


 

Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Digital Marketing theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 10/09/2023 

 

Xem thêm

>> Ngành Digital Marketing xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Digital Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Digital Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Digital Marketing?
>> Điểm nhận hồ sơ xét học bạ 2023 TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Ngành Digital Marketing HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Digital Marketing HUTECH 3

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/09. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14598882
Các tin khác
Ngành Quan hệ công chúng Ngành quan hệ công chúng hiện đang là lĩnh vực được đông đảo các bạn sinh viên chọn học bởi thu nhập cao và định hướng thăng tiến công việc hấp dẫn.
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển nền kinh tế, và thu hút nhiều sự chú ý của...
widget avatar
Đại học HUTECH

Viện Đào tạo Quốc tế chào bạn! Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×